4+ Cách Đòi Tiền Khéo, Đòi Nợ Văn Minh Không Mất Lòng AiViệc cho vay tiền đôi khi sẽ đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đòi tiền nợ. Đặc biệt là đối với người thân hoặc bạn bè thân thiết. Khi đòi tiền nợ từ những đối tượng này, bạn rất khó để nói thẳng mà không gây mất lòng, sứt mẻ tình cảm. Trong bài viết dưới đây, vaynhanhonline.com.vn sẽ gợi ý cho bạn đọc một số cách đòi tiền khéo léo, không gây xích mích hay mất lòng ai mà vẫn được trả tiền. 

Nhắc nhở khéo léo về khoản nợ khi gặp mặt trực tiếp

cách đòi tiền khéo
Nhắc nhở khéo léo về khoản nợ khi gặp mặt trực tiếp

Người thân và bạn bè khi mượn tiền, người cho mượn sẽ rất khó mở lời đòi lại tiền khi cần thiết. Chính vì vậy, nhiều người dù cần tiền nhưng vẫn không biết làm sao để đòi tiền khéo mà không bị mất lòng.Trong trường hợp này, cách đòi tiền khéo léo nhất, hạn chế xích mích và sứt mẻ tình cảm nhất là nhắc nhở nhẹ nhàng, khéo léo với người người mượn về khoản tiền họ đã mượn khi bạn đang gặp mặt trực tiếp. Sau đó ngỏ ý đòi tiền một cách nhẹ nhàng.

Những hành động này sẽ giúp người mượn tiền nhận biết được bạn đang có ý muốn đòi lại số tiền họ đang nợ và trả tiền ngay nếu họ đang có tiền.

Kể khéo với người mượn tiền hoàn cảnh khó khăn của bạn hiện tại

hướng dẫn cách đòi tiền khéo
Kể với người mượn tiền hoàn cảnh của bạn hiện tại

Việc kể với người đang thiếu nợ tiền của bạn về hoàn cảnh khó khăn hiện tại của bạn cũng là một cách đòi tiền khéo léo và thường được nhiều người áp dụng. 

Khi nghe được về những khó khăn bạn kể, người thân và bạn bè đang nợ tiền sẽ tự động biết bạn đang cần tiền và trả ngay số tiền đang nợ nếu họ đang có hoặc sẽ là một “động lực” khiến họ tìm cách trả nợ sớm nhất cho bạn. Đây là cách đòi nợ khá đơn giản nhưng luôn mang đến hiệu quả rất cao đối với những người nợ tiền là bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình.

Mẹo: Khi họ có vẻ lơ đi câu chuyện của bạn thì kể thêm với họ là bạn cũng đang phải đi vay tiền tại các app vay online trong thời gian này để họ thấy được bạn cũng đang phải đi mượn nợ. 

Hẹn chính xác ngày trở nợ khi cho mượn tiền

Hẹn chính xác ngày trở nợ khi cho mượn tiền
Hẹn chính xác ngày trở nợ khi cho mượn tiền là một trong những cách đòi nợ khéo thông minh

Trước khi cho mượn tiền, bạn nên hỏi người mượn ngày trả nợ chính xác là khi nào. Việc hỏi chính xác ngày hẹn trả nợ sẽ giúp bạn dễ mở lời đòi tiền khi đến hạn mà không phải ngại ngùng hay sợ mất lòng.

Ngoài ra, khi hỏi chính xác ngày trả nợ, bạn cũng sẽ cân nhắc được trong khoảng thời gian đó, bản thân có việc gì cần đến tiền hay không và có khả năng cho mượn được bao nhiêu.

Vậy nên, khi có người hỏi mượn tiền, bạn đừng ngần ngại hỏi rõ thời gian họ sẽ trả nợ là khi nào để dễ dàng liên hệ đòi tiền khéo khi đến hạn mà chưa thấy trả.

Hỏi về khoản nợ một cách thẳng thắn

cách đòi tiền khéo léo, văn minh
Hỏi về khoản nợ một cách thẳng thắn

Nếu người vay tiền là người có tính thẳng thắn. Bạn có thể cân nhắc và hỏi thẳng họ về khoản nợ, đây cũng là một cách đòi tiền khéo nếu bạn hiểu tính tình đối phương.

Có thể hẹn họ một buổi cà phê, uống nước hoặc ăn uống riêng tư. Sau đó là nhắc về khoản tiền họ đang nợ và các nhu cầu sử dụng tiền của bạn ở thời điểm đó. 

Đây là cách để đòi nợ thẳng thắn, riêng tư và cũng không gây mất lòng bạn bè mà bạn có thể áp dụng khi muốn đòi lại khoản tiền nợ của bạn bè hoặc người thân.

Tạo cơ hội để người mượn tiền có thể trừ nợ

cách đòi tiền khéo
Tạo cơ hội để người mượn tiền có thể trừ nợ

Trong một số trường hợp, người vay tiền mặc dù rất muốn trả nợ nhưng không có đủ khả năng kinh tế để chi trả một lần. Bạn có thể tạo điều kiện để họ trừ nợ dần vào khoản tiền họ đang vay. Hoặc bạn cũng có thể bàn bạc với người mượn tiền, chia nhỏ khoản nợ ra rồi chi trả dần cho đến khi hết nợ. ( Giống hình thức vay trả góp )

Việc tạo điều kiện để họ trừ nợ hoặc chia nhỏ khoản nợ và trả dần sẽ không gây áp lực kinh tế quá nhiều lên người vay tiền. Đồng thời, bạn cũng sẽ giữ được mối quan hệ thân thiết, tình cảm không bị sứt mẻ vì tiền bạc.

Kết luận

Với một số cách đòi tiền khéo léo, không gây mất lòng ai vaynhanhonline.com.vn vừa chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm một số cách hữu ích để đòi lại những món nợ khó mở lời từ người thân, bạn bè.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Lãi Suất Cho Vay Tiền F88 Là Bao Nhiêu?

Vay tiền F88 theo dạng cầm đồ, trong suốt thời gian hoạt động, có rất [...]

Quên Số Tài Khoản BIDV Làm Sao Để Lấy Lại Nhanh Nhất?

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ thẻ ngân hàng BIDV đã không ít [...]

Mã Pin ATM Là Gì? Cách Lấy Lại Mã Pin Thẻ ATM Khi Bị Quên

Mã PIN thẻ ATM sẽ giúp người dùng tiến hành các giao dịch chuyển, rút [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *