4 Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND / CCCD Mọi Người Cần Chú ÝTình trạng lừa đảo vay tiền lãi suất cao, chiếm đoạt tài sản ngày càng trở nên phổ biến với các hình thức lừa đảo rất tinh vi. Hàng năm, có không ít các trường hợp người dân tố cáo việc bị lừa đảo vay tiền bằng CMND hay lừa đảo vay tiền qua app tín dụng đen với số tiền vay ban đầu khá nhỏ. Tuy nhiên, lãi suất cho vay cắt cổ khiến người dân phải gánh một khoản nợ lớn gấp nhiều lần số tiền đã vay. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu 4 hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND rất tinh vi hiện nay để bảo vệ bản thân.

>>> Easy Credit Lừa Đảo Khách Hàng & Sự Thật Đằng SauLừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD là gì?

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD hay lừa đảo vay tiền qua app là các đối tượng lừa đảo lợi dụng sự cả tin của những người đang cần vay tiền gấp sa lưới. Những đối tượng bị lừa thường là những người không có khả năng vay tín chấp tại các công ty tài chính/ ngân hàng lớn. Mà phải tìm đến các app vay tiền online mới để vay với CMND. 

lừa đảo vay tiền bằng CMND
Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD là gì?

Những đối tượng lừa đảo thường cung cấp các gói vay tiền nhanh chỉ cần CMND với mức lãi suất vượt quá quy định của nhà nước, lên đến 250 – 400%. Thủ đoạn chủ yếu là đưa ra những lời chào mời hấp dẫn về lãi suất, số tiền vay được cao, thủ tục vay đơn giản chỉ cần CMND/CCCD…

Khi bị mắc bẫy lừa đảo, những nạn nhân thường bị gành một khoản nợ lớn hơn nhiều lần so với khoản vay ban đầu. Những người không có khả năng trả nợ có thể thị đe dọa, bị tấn công bằng vũ lực để đòi nợ.

Một số hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND phổ biến cần biết

Các thủ đoạn lừa đảo vay tiền bằng CMND hiện nay được diễn ra rất tinh vi bằng nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo vay tiền qua app bằng CMND đã được vạch trần, bạn đọc nên tham khảo và nắm rõ để phòng tránh, bảo vệ bản thân.

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua tờ rơi

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua tờ rơi
Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua tờ rơi

Tờ rơi vay tiền dán trên các trụ điện, các mặt tường trống là một hình thức lừa đảo phổ biến mà những người có nhu cầu vay tiền cần tránh.  

Thông thường, những mẫu tờ rơi này cung cấp số điện thoại liên hệ để vay tiền bằng CMND nhận tiền qua thẻ ATM. Nạn nhân của hình thức lừa đảo này thường là những người cần tiến gấp và không thể vay mượn ở đâu khác.

Hình thức cho vay này thường không yêu cầu người vay chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay phức tạp. Chỉ cần có CMND hoặc hộ khẩu để thế chấp là đã có thể vay tiền.Hậu quả thường thấy của hình thức lừa đảo này là người vay phải gánh một khoản nợ lớn do không hề nắm rõ thông tin lãi suất cho vay.

Hình thức lừa đảo vay tiền qua APP bằng CMND Online

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua website, ứng dụng
Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua website, ứng dụng

Lừa đảo vay tiền qua app là một thủ đoạn lừa đảo khá tinh vi và phổ biến hiện nay. Các đối tượng sẽ lợi dụng các ứng dụng, web vay tiền online mới để người dùng lọt lưới. 

Thủ đoạn phổ biến nhất của hình thức lừa đảo này là chúng sẽ tạo ra các ứng dụng vay tiền hoặc các website cho vay tiền nhanh với những điều kiện vay đơn giản. Người vay chỉ cần điền CMND, hộ khẩu, thông tin cá nhân là sẽ nhận được ngay một khoản tiền vào tài khoản. 

Tuy nhiên, lãi suất của các khoản vay này rất cao, hợp đồng vay tiền nhập nhằng, không rõ ràng, nhiều khoản phí phát sinh vô lý khiến cho khoản tiền người vay phải trả đội lên nhiều lần.

Để tránh bị lừa đảo, những người có nhu cầu vay tiền qua ứng dụng, website cần tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết, giấy phép hoạt động, kinh doanh trước khi ký hợp đồng vay tiền.

>>> Tìm hiểu thêm danh sách app vay tiền bị bắt mới nhất nên tránh

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua mạng xã hội

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua mạng xã hội
Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua mạng xã hội

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua mạng xã hội được các đối tượng lừa đảo sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Các đối tượng này thường mạo danh thành nhân viên của các công ty tài chính và cung cấp các thông tin cho vay lãi suất thấp, cho vay không thế chấp, cho vay chỉ cần CMND/CCCD và nhận được tiền ngay trong ngày.

Những người dùng nhẹ dạ hoặc những người đang cần tiền gấp là mục tiêu hướng đến của các đối tượng lừa đảo. Người vay tiền thường bị những kẻ lừa đảo yêu cầu nạp vào một số tài khoản nào đó một khoản tiền để đủ điều kiện vay. 

Với tâm lý muốn vay được tiền, cần tiền gấp. Nhiều người đã làm theo và bị mất trắng, thậm chí phải gánh thêm một khoản nợ lớn từ các app cho vay nặng lãi.

Hình thức lừa đảo bằng cách sử dụng CMND/CCCD của người khác 

Một số đối tượng sẽ lừa mượn giấy CMND/CCCD của người thân, bạn bè để mang đi cầm cố vay tiền. Khi những đối tượng này không trả nợ, cố ý bùng nợ thì các bên cho vay sẽ đòi tiền từ chính chủ của CMND/CCCD. 

Để tránh trường hợp này xảy ra, mọi người cần bảo quản giấy tờ tùy thân của mình thật kỹ. Tuyệt đối không cho bất kỳ ai mượn giấy CMND/thẻ CCCD để tránh những trường hợp xấu như trên có thể xảy ra.

Những hậu quả nghiêm trọng khi bị lừa vay tiền bằng CMND

Những hậu quả nghiêm trọng khi bị lừa vay tiền bằng CMND
Những hậu quả nghiêm trọng khi bị lừa vay tiền bằng CMND

Những nhạn nhân bị lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD có nguy cơ đối mặt với rất nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, tinh thần… 

Một số tình trạng xấu mà những nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo vay tiền bằng CMND có thể gặp phải:

  • Nạn nhân bị các đơn vị lừa đảo đe dọa, làm phiền
  • Có thể bị giang hồ do các đơn vị cho vay thuê đến để đòi nợ
  • Các đối tượng lừa đảo thường dùng thông tin các nhân lấy được của nạn nhân để đe dọa, làm hưởng đến cuộc sống và uy tín cá nhân
  • Khi bị lừa đảo, nạn nhân thường phải gánh một khoản nợ lớn hơn rất nhiều lần so với khoản vay ban đầu. Khi không có khả năng chi trả, rất dễ rơi vào tình trạng nợ xấu

Hướng giải quyết khi bị lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD

Khi phát hiện bị lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD. Người vay tiền cần có hướng giải quyết hợp lý để tránh tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra. Cách tốt nhất, an toàn nhất là tố cáo lên công an để các đơn vị có thẩm quyền giải quyết.

Việc tố cáo các hành vi lừa đảo lên các cơ quan chức năng sẽ giúp người bị lừa được bảo vệ quyền lợi. Đồng thời cũng góp phần hạn chế tối đa các nạn nhân bị lừa đảo vay tiền bằng CMND với các thủ đoạn tinh vi.

Hướng giải quyết khi bị lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD
Hướng giải quyết khi bị lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD

Một số đơn vị cho vay tiền online bằng CMND an toàn

Hình thức vay tiền bằng CMND qua các app cho vay online được rất người người dùng hiện nay lựa chọn sử dụng bởi những tiện ích nhận được. Khi vay tiền online chuyển khoản, khách hàng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản, hồ sơ vay tiền siêu nhanh và khách hàng sẽ nhận được khoản vay trong vòng 24 tiếng.

Dưới đây, vaynhanhonline.com.vn đã tổng hợp một số đơn vị cho vay tiền online bằng CMND/CCCD uy tín, được đánh giá cao trên thị trường tín dụng cho vay tín chấp hiện nay. Khách hàng có thể tham khảo, sử dụng khi có nhu cầu. 

Đối tác Lãi suất Hạn mức Thời hạn
3,65%/năm 500.000 – 10 triệu đồng 4 – 12tháng Đăng ký vay
20%/năm Tối đa 15 triệu đồng 91 ngày – 2 năm Đăng ký vay
18,3% /năm 1 – 5 triệu cho khách mới

10 triệu cho khách cũ

3 – 6tháng Đăng ký vay
12%/năm 3 – 4,5 triệu cho khách mới

6 triệu cho khách cũ

3tháng Đăng ký vay
18,25%/năm 1 – 5 triệu cho khách mới

30 triệu cho khách cũ

3 – 12tháng Đăng ký vay
18,25%/năm Tối đa 10 triệu đồng 6tháng Đăng ký vay
20%/năm Tối đa 15 triệu đồng 1tháng Đăng ký vay
14,2 – 14,6%/năm Tối đa 18 triệu đồng 3 – 6tháng Đăng ký vay
12 – 20%/năm Tối đa 15 triệu đồng 3 – 6tháng Đăng ký vay
12 – 18,25%/năm Tối đa 10 triệu đồng 3 – 4tháng Đăng ký vay

Kết luận 

Với một số thông tin chi tiết về lừa đảo vay tiền bằng CMND vaynhanhonline.com.vn vừa chia sẻ trên đây. Hy vọng bạn đọc có nhu cầu vay tiền bằng CMND sẽ tránh được việc bị lừa đảo khi có nhu cầu đăng ký vay tiền sử dụng CMND/ CCCD.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Chuyển Tiền Từ Agribank Sang MoMo Bằng Điện Thoại Mới Nhất 2023

MoMo là ứng ví điện tử rất phổ biến hiện nay bởi sự tiện lợi [...]

Hướng Dẫn Kích Hoạt Thẻ Techcombank Từng Bước 2023

Để sử dụng đa dạng dịch vụ tiện ích của thẻ ATM Techcombank như chuyển [...]

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng Số Điện Thoại Nhanh, Chính Xác Nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng hay các công ty [...]