Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Chuẩn Nhất 2023



Để đảm bảo khi vay tiền hoặc cho vay tiền. Người vay và cho vay thường viết giấy mượn tiền bằng tay. Vậy những mẫu giấy vay tiền cần có những thông tin gì để sinh hiệu lực pháp lý? Cần lưu ý điều gì trước khi viết giấy vay tiền? Hãy cùng vaynhanhonline tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giấy vay tiền là gì?

mẫu giấy vay tiền
Giấy vay tiền là gì?

Giấy vay tiền là giấy tờ thỏa thuận của bên cho vay và bên vay để ràng buộc, chứng minh khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Thường có 2 loại là mẫu giấy vay tiền viết tay & giấy vay tiền được soạn thảo văn bản.



Nội dung của các mẫu giấy cho vay tiền thường có những thông tin cơ bản như: Thông tin bên cho vay, thông tin bên vay, số tiền vay, thời hạn trả nợ… Đây là những thông tin cần thiết và đúng theo yêu cầu của pháp luật khi viết giấy vay tiền bằng tay để mẫu giấy vay tiền này có hiệu lực pháp lý.

>> Cho vay tiền nóng gấp toàn quốc có tiền trong ngày

Những nội dung cần có trên các mẫu giấy vay tiền viết tay

nội dung giấy mượn tiền
nội dung giấy mượn tiền minh họa

Những thông tin quan trọng cần có trên các mẫu giấy vay tiền viết tay gồm: 

Thông tin người vay tiền

  • Đối với người vay là cá nhân: Họ tên người vay, ngày tháng năm sinh, số giấy CMND/thẻ CCCD, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và thông tin vợ/chồng nếu đã lập gia đình
  • Đối với người vay là tổ chức: Tên người đăng ký kinh doanh, mã số thuế, đơn vị cung cấp giấy phép kinh doanh, địa chỉ cơ sở, tổ chức, người đại diện và những thông tin chi tiết về người đại diện.

Số tiền vay và thời hạn trả nợ

  • Giấy vay tiền viết tay cần ghi rõ số tiền cho vay là bao nhiêu bằng cả chứ có lẫn chữ cái.
  • Ghi rõ thời hạn bên vay phải trả nợ

Lãi suất cho vay tiền

Giấy mượn tiền cũng cần được ghi rõ ràng lãi suất của khoản vay theo thỏa thuận của đôi bên. Tuy nhien lãi không được vượt quá 20%/năm theo quy định của Nhà nước 

Các thức trả nợ

Các mẫu giấy vay tiền viết tay cũng cần ghi rõ cách thức trả nợ. Hiện nay có nhiều cách thức trả tiền nợ có thể sử dụng để thuận tiện cho cả đôi bên như: 

  • Chuyển khoản qua ngân hàng
  • Trả tiền trực tiếp bằng tiền mặt
  • Trả tiền qua ví điện tử…

Một số thỏa thuận khác

Ngoài những thông tin cụ thể bắt buộc phải có trên. Các mẫu giấy vay tiền viết tay cũng có thể có thêm một số thông tin khác để phù hợp với bên vay và bên cho vay theo thỏa thuận.

Cần lưu ý điều gì khi viết tay giấy vay tiền?

lưu ý khi viết giấy vay tiền

Trước khi cho vay và viết giấy mượn tiền. Người cho mượn tiền nên tìm hiểu bên người vay có đủ khả năng hoàn trả nợ hay không. Nên chọn thời hạn cho vay là bao lâu,hình thức trả tiền và những hình phạt khi không trả tiền đúng thời hạn.

Khi xác định được những yếu tố trên, nguy cơ bị mất tiền sẽ giảm bớt đáng kể, đồng thời bên cho vay cũng có cơ sở để đòi lại tiền đúng pháp nếu có xảy ra tranh chấp.

Một số mẫu giấy vay tiền bạn đọc có thể tham khảo

mẫu giấy vay tiền rõ ràng mẫu giấy vay tiềnmẫu giấy vay tiền

Trên đây là một số thông tin về giấy mượn tiền, những thông tin cần có trong các mẫu giấy vay tiền viết tay và một số điều cần lưu ý trước khi viết giấy vay tiền để cho vay. Hy vọng những chia sẻ trên của vaynhanhonline.com.vn sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết về giấy vay tiền khi có nhu cầu sử dụng.

>> Mẫu Xác Nhận Lương Chuẩn Nhất

>> Top 10+ Vay Tiền Mặt Hỗ Trợ Nợ Xấu Giải Ngân Trong Ngày

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Nợ Xấu Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không? [Chuyên Gia Trả Lời]

Nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của người dùng hiện nay rất lớn. Tuy [...]

Hội Bùng Tiền App Vay Online: Đọc Trước Khi Có Ý Định Tham Gia

Sự xuất hiện của các hội bùng tiền app vay online với những bài đăng [...]

Những Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất Năm 2023

Vay tiền trả góp hàng tháng là nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *