Trễ Hạn Trả Góp JACCS Bị Phạt Bao Nhiêu? Cách Tính Phí Phạt Mới NhấtKhi vay tiền trả góp tại công ty tài chính JACCS hat bất kỳ tổ chức tài chính, ngân hàng nào, bạn cần chú ý đến thời hạn trả nợ hàng tháng để tránh bị trễ hạn, bị phạt với mức phí phạt cao. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu thế nào trễ hạn trả góp JACCS, cách tính mức phí phạt khi trả góp trễ thời hạn và một số kinh nghiệm để hạn chế việc trả nợ trễ hạn. 

Một số thông tin tổng quan về JACCS

Công ty tài chính JACCS tại Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn Japan Consumer Credit – tập đoàn tài chính lâu đời của Nhật được thành lập từ năm 1954. trễ hạn trả góp JACCS
Một số thông tin tổng quan về JACCS

Tại thị trường Việt Nam, công ty tài chính hoạt động và cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ tài chính, giúp giải quyết nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng khách hàng với các chương trình ưu đãi, lãi suất hấp dẫn. Một vài dịch vụ tài chính chủ yếu JACCS đang cung cấp trên thị trường có: 

  • Dịch vụ cho vay tiền mặt trả góp
  • Dịch vụ cho vay trả góp mua xe máy
  • Dịch vụ cho vay trả góp mua ô tô
  • Dịch vụ cho vay trả góp mua sắm các thiết bị điện tử, điện gia dụng,…

Thế nào là trễ hạn trả góp Jaccs?

Trễ hạn trả góp JACCS là khi khách hàng vay tiền trả góp tại công ty tài chính JACCS nhưng không thanh toán khoản nợ đúng ngày được ghi trên hợp đồng vay tiền. 

Thời gian chậm thanh toán nợ dẫn đến tình trạng trễ hạn trả góp tại JACCS là từ 1 – 5 ngày. Khi vượt quá thời hạn này mà khách hàng vẫn chưa thanh toán nợ thì sẽ phải trả thêm một khoản phí phạt, thời gian trễ thanh toán càng lâu thì số tiền phạt cần đóng càng nhiều. 

Trễ hạn trả góp JACCS có sao không?

Đối với những khách hàng trễ hạn trả góp JACCS, công ty tài chính này sẽ có các cách xử lý tùy theo mức độ chậm trễ. Cụ thể như sau: 

Trễ hạn trả góp JACCS có sao không?
Trễ hạn trả góp JACCS có sao không?

Nhắn tin, gọi điện nhắc trả nợ

Khi khách vay trả góp chưa thanh toán khoản vay thì trong khoảng 5 ngày kể từ hạn trả nợ trên hợp đồng, nhân viên của JACCS sẽ nhắn tin, gọi điện nhắc nhở khách trả nợ liên tục.

Phạt tiền với mức lãi suất cao

Sau khi nhắn tin, gọi điện nhắc nợ không được, thời gian chậm thanh toán vượt qua 5 ngày thì khách hàng sẽ bị phạt với mức phạt rất cao, có thể lên đến 150% lãi suất. Thời gian trễ nợ càng dài, lãi suất phạt càng tăng cao. 

Báo nợ xấu lên hệ thống CIC

Đối với những khách hàng chậm trễ trả nợ quá lâu hoặc có dấu hiệu mất khả năng trả nợ, xù nợ thì JACCS sẽ báo cáo nợ xấu lên CIC. Lúc này, thông tin của sẽ hiển thị trong danh sách nợ xấu và khách hàng sẽ không được cho phép vay tiền tại bất kỳ một tổ chức tài chính hay ngân hàng nào khi chưa tất toán nợ và chưa được xóa tên khỏi danh sách.

Cách tính phí phạt khi trễ hạn trả góp tại JACCS? 

Khi trễ hạn trả góp tại JACCS, khách hàng sẽ phải chi trả phí phạt ở mức rất cao. Dưới đây là cách bạn có thể tính ra số tiền phạt phải trả khi chậm trễ thanh toán nợ: 

Cách tính phí phạt gốc khi trễ hạn trả góp

Phí phạt gốc trễ hạn trả góp = (150% X lãi suất trong thời hạn X số ngày quá hạn X số tiền vay gốc) / 365 ngày.

  • Lãi suất trễ hạn trả góp đối với nợ gốc là 150%

Cách tính phí phạt lãi khi trễ nợ

Phí phạt lãi trễ hạn = (10% X Số ngày trễ hạn X lãi suất trễ hạn) / 365 ngày.

  • Mức phí phạt khi trễ hạn trả góp với số tiền lãi lá 10%

Một số kinh nghiệm để tránh bị trễ thời hạn trả góp tại JACCS

Để tránh tình trạng bị trễ hạn trả góp khi vay tiền trả góp vì các yếu tố khách quan, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm trả góp như sau: 

Một số kinh nghiệm để tránh bị trễ thời hạn trả góp tại JACCS
Một số kinh nghiệm để tránh bị trễ thời hạn trả góp tại JACCS
  • Thanh toán khoản vay từ 3 – 7 ngày trước thời hạn trả góp. 
  • Thường xuyên tra cứu khoản vay để tránh bị nhầm lẫn hoặc quên ngày trả nợ. 
  • Có thể lên lịch nhắc nhở hàng tháng để không bị quên

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại JACCS

Tổng hợp các câu hỏi người dùng thường thắc mắc khi vay tiền trả góp tại JACCS. 

Làm thế nào để tra cứu khoản vay JACCS? 

Sau khi vay tiền trả góp tại JACCS, khách hàng nên thường xuyên tra cứu khoản vay để nắm rõ thời hạn trả góp hàng tháng, số tiền còn lại cần góp và hạn chế được tình trạng trễ hạn trả góp JACCS.

Tất toán khoản vay trước thời hạn có sao không? 

Khi vay tiền tại JACCS, nếu khách hàng muốn tất toán khoản vay trước thời hạn thì sẽ phải trả một khoản phí, điều này được quy định trong hợp đồng cho vay. Mức phí cần phải trả khi tất toán khoản vay dao động từ 2% – 6% tùy từng gói vay và được tính theo số dư nợ gốc.

Trễ hạn trả góp JACCS có bị nợ xấu không? 

Có, tuy nhiên tùy thời gian trễ hạn mà bạn sẽ được xếp vào mức độ nợ nợ xấu cao hay thấp. Việc bị đưa vào danh sách nợ xấu sẽ không có lợi cho bạn khi muốn đăng ký vay tiền lần sau, do đó bạn cần chú ý, tránh chậm trễ thời gian trả góp khi vay tiền. 

Trễ hạn trả góp JACCS có bị nợ xấu không? 
Trễ hạn trả góp JACCS có bị nợ xấu không?

Lời kết

Qua những thông tin tổng quan về công ty tài chính JACCS vaynhanhonline chia sẻ ở bài viết trên, bạn đọc đã nắm được như thế nào là bị trễ hạn trả góp JACCS, mức phí phạt, cách tính phí phạt khi bị chậm trễ thời gian trả góp cũng như một số tip để tránh tình trạng quên, trễ hạn thanh toán khi vay tiền trả góp tại JACCS.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Vay Tiền Tại Thế Giới Di Động An Toàn

Vay tiền thế giới di động có lẻ cũng còn khá lạ so với nhiều [...]

Hướng Dẫn Mở Thẻ Tín Dụng MB Bank Nhanh, Mới Nhất

Thẻ tín dụng ngân hàng MB Bank mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. [...]

5 Cách Khóa Thẻ Vietcombank Nhanh Khi Không Dùng Đến

Vietcombank là ngân hàng lớn nên các dịch vụ tín dụng của ngân hàng cũng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *