1 Cây Vàng Bao Nhiêu Tiền VNĐ? 1 Cây Vàng Quy Đổi Thành Bao Nhiêu Chỉ, Kg?Vàng là kim loại quý hiếm có giá trị cao, được chế tạo thành món trang sức đắt tiền, tinh xảo để phục vụ nhu cầu của người dùng. Hiện nay, giá vàng trên thị trường luôn có sự biến đổi không ngừng, vậy 1 cây vàng bao nhiêu tiền VNĐ, 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ, kg? Để giải đáp thắc mắc trên, bạn đọc cùng vaynhanhonline.com.vn theo dõi nội dung của bài viết sau đây. 

1 Cây vàng quy đổi thành bao nhiêu chỉ

Vàng được quy định với nhiều thông số và được chia thành nhiều khối lượng khác nhau như: gam, chỉ, kg, cây, lượng. • 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 1 lượng vàng
 • 1 lượng/cây vàng sẽ nặng 37.5 gram
 • 1 chỉ vàng nặng 3.75 gram
 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây vàng + 6 chỉ vàng

Có thể thấy 1 cây vàng tương đương với 10 chỉ vàng và 1 cây vàng người ta thường gọi là 1 lượng vàng. Để đầu tư vàng hoặc mua vàng dự trữ, khách hàng nên cập nhật tỷ giá vàng thường xuyên để biết 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền, 1 cây vàng bao nhiêu tiền? Để từ đó đưa ra quyết định mua vàng sao cho phù hợp.

1 Cây vàng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Cây vàng bao nhiêu tiền VNĐ? Giá vàng trên thị trường luôn không ngừng biến đổi, tùy vào từng thời điểm và địa điểm bán mà giá vàng sẽ khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi 1 cây vàng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng tôi xin được cập nhật tỷ giá vàng cây mới nhất hôm nay như sau:

1 cây vàng bao nhiêu tiền VNĐ?
1 cây vàng bao nhiêu tiền VNĐ?
Loại vàng Thương hiệu Mua vào (vnđ/cây) Bán ra (vnđ/cây)
Vàng 24k SJC 66.000.000 67.620.000
Doji 66.650.000 67.650.000
Phú Quý SJC 66.600.000 67.600.000
Vàng miếng SJC SJC 66.600.000 67.720.000
Doji 66.670.000 67.750.000
Phú Quý SJC 66.650.000 67.650.000

Các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến giá vàng

Tùy vào từng loại vàng mà giá vàng sẽ có sự chênh lệch với nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến giá vàng trên thị trường, chẳng hạn như:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng
 • Khủng hoảng kinh tế cũng làm ảnh hưởng đến giá vàng
 • Hoạt động của các quỹ giao dịch trao đổi ETF vàng
 • Tỷ lệ cung và cầu trên thị trường, cung tăng thì giá tăng mà cung giảm thì giá giảm
 • Chính sách hoạt động của các Ngân hàng Trung ương
 • Ảnh hưởng bởi tỷ giá của đồng USD
 • Sự ảnh hưởng của hiện tượng lạm phát kinh tế và lãi suất

Có nên đổi vàng kg sang vàng cây

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà những khách hàng có thể đổi vàng kg sang vàng cây. Tuy nhiên,  do biến động của giá vàng trên thế giới nên khi đổi sang vàng cây, khách hàng cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Khi đổi vàng, khách hàng cần yêu cầu người bán vàng xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, số lượng vàng để chắc chắn đây là vàng thật.
 • Giá trị của vàng sẽ thay đổi phụ thuộc vao số tuổi của vàng. Vì thế, muốn giữ nguyên giá trị của vàng khi quy đổi thì nên sử dụng vàng 24k.
 • Cập nhật giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền trước khi đổi để hạn chế bị lỗ
 • Hạn chế mua vàng vào các thời điểm nhạy cảm, lúc giá vàng trên thị trường hoàn kim đang biến động mạnh vì điều này sẽ dễ gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng.

Địa chỉ mua/bán vàng cây, vàng miếng uy tín trên thị trường

Vàng là kim loại quý hiếm giúp điều hướng kinh tế hiệu quả. Các loại trang sức được làm từ vàng cũng rất được ưa chuộng trên thị trường. Vì thế, khi khách hàng có nhu cầu mua hoặc bán vàng thì cần biết vàng hiện nay là bao nhiêu 1 chỉ, 1 cây vàng bao nhiêu tiền, đồng thời cần tìm đến các địa chỉ kinh doanh vàng bạc đá quý uy tín, có giấy phép hoạt động rõ ràng để giao dịch được an toàn hơn.

Các thương hiệu kinh doanh vàng uy tín, an toàn mà khách hàng có thể mua hoặc bán vàng như: PNJ, Doji, SCJ, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, vàng bạc đá quý Ngọc Thẩm, trang sức Ngọc Anh, Huy Thanh Jewelry…đây đều là các đơn vị kinh doanh vàng uy tín, và được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng.

Địa chỉ bán vàng cây uy tín
Địa chỉ bán vàng cây uy tín

Tổng kết

Trên đây là bảng tỷ giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền được cập nhật mới nhất, cũng như các thông tin về kim loại vàng cũng như địa chỉ mua/bán vàng uy tín. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thể thông tin về tỷ giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền cũng như lựa chọn được đơn vị mua vàng phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Mục nhập này đã được đăng trong Vàng và được gắn thẻ .

Bài viết liên quan

1 Cây Vàng 9999 Giá Bao Nhiêu Tiền VNĐ [Cập Nhật Hôm Nay]

Vàng 9999 (vàng 24k) là loại vàng thường được mua vào với mục đích đầu [...]

[Cập Nhật] Giá Vàng Ý Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ?

Vàng ý là một trong nhưng loại trang sức được nhiều khách hàng đánh giá [...]

Giá 1 Chỉ Vàng Bao Nhiêu Tiền Ngày Hôm Nay [Cập Nhật Mới]

1 chỉ vàng bao nhiêu tiền nếu tính theo tỷ giá vàng mới nhất hôm [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *