1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt (VND) – Bảng Tỷ Giá Mới Nhất 2023Đồng Cent là đơn vị tiền tệ ít được mọi người biết tới, thông thường, người ta chỉ biết đến đồng Dollar, đồng Euro, Yên Nhật, Bảng Anh…Vậy đồng Cent là đồng tiền gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về đồng Cent.

Đồng Cent là đồng tiền gì?

Trước khi tìm hiểu 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng điểm qua các thông tin sơ lược về đồng tiền Cent. Đồng Cent là đơn vị tiền tệ khác của Hoa Kỳ bên cạnh đồng Dollar, loại tiền này được tồn tại dưới dạng đồng xu và được sử dụng trong những giao dịch nhỏ của người dân Hoa Kỳ.Đôi nét về đồng Cent
Đôi nét về đồng Cent

Thông thường, bạn sẽ biết tới đồng Dollar vì quá phổ biến, tuy nhiên đồng Cent cũng là đơn vị tiền tệ được lưu thông tại một số quốc gia trong những giao dịch nhỏ như: Trả tiền thừa, gọi điện thoại công cộng, trả tiền tạp chí, báo…

Mặc dù giá trị kinh tế của đồng Cent rất nhỏ, nhưng giá trị tinh thần lại rất lớn, trên mặt đồng Cent được in to chữ Liberty, tượng trưng cho sự tự do và độc lập. Khi nhắc tới đồng Cent người dân Mỹ sẽ nghĩ ngay đến Nữ Thần Tự Do, đó là niềm tin khao khát mãnh liệt về cuộc sống tự do, độc lập và đây cũng là chủ quyền mà Mỹ luôn hướng tới.

Mệnh giá của đồng Cent trên thị trường

Đồng Cent được lưu hành dưới dạng đồng xu, có các mệnh giá như sau:

Mệnh giá đồng Cent
Mệnh giá đồng Cent
 • 1 cent (Penny) tương ứng: 1 xu
 • 5 cent (Nickel) tương ứng: 5 xu
 • 10 cent (Dime) tương ứng: 10 xu
 • 25 cent (Quarter)tương ứng: 25 xu
 • 50 cent (Half dollar/1 Half) tương ứng: 50 xu/nửa đô

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt chắc là thắc mắc của nhiều người. Như đã nói, đồng Cent có mệnh giá rất nhỏ và không có giá trị tại Việt Nam. Để biết 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, thì chúng ta có thể lấy đồng Dollar làm trung gian và tính theo công thức: N Cent = N x 1/100 (USD). Đơn vị Cent chỉ bằng 1/100 đồng Đô La, vậy 1 USD = 100 Cent.

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Để dễ tính hơn, ta có thể quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu đồng VND và chia cho 100 sẽ biết được 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt. Hoặc bạn có thể quy đổi tỷ giá đồng Cent sang đồng VND qua công thức ở trên. Cập nhật tỷ giá mới nhất thì 1 USD = 23.845,000VNĐ, giờ tiến hành quy đổi đồng Cent sang đồng Việt như sau:

1 Cent = 1 x (1/100 x 23.845,000) = 238,45 VNĐ

Vậy có thể kết luận, 1 Cent bằng 238,45VNĐ, khi biết được 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta có thể quy đổi sang các mệnh giá khác.

 • 1 Cent = 1 x (1/100 x 23.845,000) = 238,45 VNĐ = 238,45 VNĐ
 • 20 Cent = 1 x (1/100 x 23.845,000) = 238,45 VNĐ = 4.769,000 VNĐ
 • 50 Cent = 1 x (1/100 x 23.845,000) = 238,45 VNĐ = 11.922,500 VNĐ

Địa chỉ đổi đồng Cent uy tín

Bạn có thể đổi đồng Cent tại các ngân hàng Việt Nam, hoặc đổi tại các cửa hàng vàng, bạc, đá quý được cấp giấy phép trao đổi ngoại tệ. Trước khi đổi tiền bạn nên cập nhật tỷ giá 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt để đổi được mức giá cao hơn.

Bạn không nên đổi ngoại tệ tại các địa điểm trôi nổi với giá trị cao, vì rất dễ gặp nhiều rủi ro tổn thất tiền bạc và tài sản. Bạn có thể đổi tại ngân hàng: Vietcombank, Sacombank, BIDV, VPBank… hoặc đổi tại PNJ, Doji, SCJ…

Một vài lưu ý khi đổi đồng Cent

Khi nắm được thông tin 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt rồi thì trong quá trình quy đổi tiền, bạn cần phải lưu ý một vài điều như sau:

 • Nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tỷ giá đồng Cent trước sự biến động của thị trường tiền tệ
 • Nên chọn đổi tiền tại các ngân hàng lớn, hoặc các cửa hàng trao đổi ngoại tệ uy tín, có giấy phép kinh doanh rõ ràng để tránh các rủi ro không đáng có.
 • Không nên đổi quá nhiều tiền Cent sang Đô La và ngược lại, nên dự trữ cả 2 đồng tiền này để sử dụng khi cần.

Kết luận

Như vậy, vaynhanhonline đã cập nhật tỷ giá 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, cũng như hướng dẫn bạn đọc cách quy đổi tỷ giá chính xác nhât. Mặc dù đồng Cent không có giá trị cao về kinh tế, những vẫn được sử dụng trong những giao dịch nhỏ của người dân Mỹ. Khi quy đổi đồng Cent, bạn nên chọn những địa điểm uy tín để đổi nhé!

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

1 Đô Úc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Theo Tỷ Giá Mới Nhất Hôm Nay

Đô Úc là một trong những đồng tiền mạnh trên thế giới cùng với đô [...]

Bảng Xếp Hạng Giá Trị Đồng Tiền Cao Nhất Thế Giới 2023

Nhiều người cho rằng đồng Bảng Anh là đồng tiền có giá trị cao nhất [...]

1 Đô Sing Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Tính Theo Tỷ Giá Hôm Nay?

Singapore được mệnh danh là con rồng của Đông Nam Á, là quốc gia phát [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *