[Giải Đáp] MoMo Cashin Là Gì? Tại Sao Bị Trừ Tiền?Những người thường xuyên sử dụng tài khoản ví điện tử MoMo để thanh toán các hóa đơn dịch vụ và tài khoản MoMo có liên kết với ngân hàng thì đôi khi sẽ nhìn thấy thông báo “MoMo Cashin” trên điện thoại. Tuy nhiên, đối với một số người ít sử dụng MoMo để thanh toán, khi nhìn thấy thông báo “MoMo Cashin” và tài khoản ngân hàng bị trừ tiền sẽ hơi hoang mang. Trong bài viết này, vaynhanhonline.com.vn sẽ giải đáp chi tiết cho bạn đọc MoMo Cashin là gì, lý do tại sao tài khoản bạn bị trừ tiền và MoMo Cashin có lừa đảo hay không. 

MoMo Cashin là gì?

MoMo Cashin thực ra chỉ đơn giản là một thông báo được gửi về cho khách hàng khi khách hàng thực hiện thanh toán bằng ví điện tử MoMo, nhưng số dư trong ví không đủ để thực hiện giao dịch. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chuyển sang thanh toán bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví. Vì vậy nên khách hàng sẽ nhận được thông báo MoMo Cashin trừ tiền.MoMo Cashin là gì
MoMo Cashin là gì?

Giải đáp lý do bị MoMo Cashin trừ tiền

Như đã đề cập ở trên, khi ví MoMo của khách hàng không đủ số dư để thanh toán hóa đơn, MoMo sẽ tự kích hoạt tính năng chuyển đổi nguồn tiền, gửi yêu cầu thanh toán hóa đơn đến ngân hàng bạn đã dùng để liên kết với ví MoMo. Nếu số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để thanh toán hóa đơn thì giao dịch sẽ được thực hiện, tài khoản ngân hàng của bạn bị trừ tiền. 

Quá trình này diễn ra tự động nếu sau khi liên kết với ngân hàng mà bạn không tắt tính năng tự động chuyển đổi nguồn tiền. Khi giao dịch thanh toán thành công, điện thoại của bạn sẽ nhận được một thông báo với nội dung “MoMo Cashin”.

MoMo Cashin có lừa đảo người dùng không? 

Có một số thông tin cho rằng Momo Cashin lừa đảo người dùng, tuy nhiên thông tin Momo Cashin lừa đảo là không chính xác

MoMo Cashin có lừa đảo người dùng không? 
MoMo Cashin có lừa đảo người dùng không?
  • Thứ nhất: Như đã nói, thông báo Momo Cashin chỉ được gửi về khi người dùng không có đủ số dư trong ví MoMo để thanh toán thì hệ thống mới tự động thanh toán bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết. Lúc này sẽ có thông báo Momo Cashin gửi về điện thoại.
  • Thứ hai: Các giao dịch Momo Cashin được thực hiện trực tiếp giữa MoMo với ngân hàng, không có sự tham gia của bên thứ 3 nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dù bạn không dùng MoMo để thanh toán bất kỳ dịch vụ nào, nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền, rất có thể ví MoMo của bạn đã bị hack. Trường hợp này, bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để tiến hành khóa thẻ, ngăn cản kẻ gian tiếp tục dùng ví MoMo thực hiện các giao dịch thanh toán khác.

Cách để dừng tình trạng MoMo Cashin trừ tiền

Để dừng tình trạng bị Momo Cashin trừ tiền, người sử dụng ví có thể tham khảo các cách thực hiện sau: 

Cách để dừng tình trạng MoMo Cashin trừ tiền
Cách để dừng tình trạng MoMo Cashin trừ tiền
  • Bạn tiến hành tắt tính năng tự động chuyển đổi nguồn tiền thanh toán trên ứng dụng ví điện tử MoMo. Sau khi tắt tính năng này, khi thanh toán bằng ví MoMo mà số dư của ví không đủ, hệ thống sẽ không thể trừ tiền trong tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, giao dịch thanh toán sẽ bị hủy. 
  • Để giao dịch được thực hiện thành công và không bị Momo Cashin trừ tiền, người dùng ví MoMo cần nạp đủ tiền vào ví khi muốn thanh toán các dịch vụ, hóa đơn bằng tài khoản MoMo.

Lời kết

Qua những giải đáp chi tiết vaynhanhonline.com.vn đã trình bày trong bài viết trên, bạn đọc đã có được câu trả lời cho thắc mắc MoMo Cashin là gì, lý do bị MoMo Cashin trừ tiền và biết thực hư thông tin MoMo Cashin có lừa đảo. Mong rằng những chia sẻ chi tiết của chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những thông tin có ích. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Banker Là Gì? Nghề Banker Có Cần Nhiều Kỹ Năng Hay Không

Banker là gì? Làm Banker cần có những kỹ năng gì? Thu nhập của Banker [...]

Tổng Đài FE Credit Trả Góp Các Chi Nhánh Toàn Quốc

Bạn đang gặp vấn đề về dịch vụ vay tiền trả góp hoặc làm thẻ [...]

Có Nên Chuyển Đổi Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Sang Trả Góp Hay Không? Lãi Suất Có Cao Không?

Khi sử dụng thẻ tín dụng nhiều người vẫn thắc mắc không biết có nên [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *