1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Theo Tỷ Giá Hôm Nay?Nếu bạn đang có nhu cầu du lịch hay lao động, học tập tại Đài Loan thì cần phải nắm rõ tỷ giá quy đổi của đồng tiền tại đó. Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, từ đó bạn có thể quy đổi đồng Đài tệ với cách mệnh giá để thuận tiện cho việc giao dịch, mua bán. Cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu nhé.

Đôi nét về đồng Đài Tệ

Đài tệ Là loại tiền tệ được sử dụng chính thức sử dụng tại Đài Loan, còn được gọi với tên khác là đồng Đô la Đai Loan. Từ năm 1949 Ngân hàng Đài Loan đã sử dụng đồng đô la Đài Loan với tên gọi là Tân Đài tệ mới thay cho đồng Đài Loan cũ.Hiện nay đồng Đài tệ được lưu hành sủ dụng với 2 dạng là tiền xu và tiền giấy

  • Tiền giấy sẽ có những mệnh giá như: 100, 500, 1000 , 2000
  • Tiền xu sẽ gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Không ít người thường nhầm lãn giựa đồng đài Tệ với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc Đại Lục, cần biết rằng tỷ giá đồng nhân dân tệ sẽ cao hơn dồng Đài tệ, các bạn phải hết sức lưu ý để không gây nhiểu nhầm cho đối phương. Tham khảo thêm: 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam theo tỷ giá mới nhất

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bất kì một loại tiền tệ nào cũng sẽ có tỷ giá quy đổi riêng và sẽ luôn biến đổi theo thời gian, đồng Đài tệ cũng vậy, theo thông tin mới nhất ngày hôm nay thì: 1TWD = 785,66 VND

Ngoài tỷ giá chung thì tỷ giá giao dịch Đài tệ ở các ngân hàng sẽ khác nhau, để có thể biết chính xác 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam khi quy đổi thì bạn nên tham khảo thông tin từ các ngân hàng lớn của Việt Nam. Sau đây là bảng giao dịch đồng Đài tệ ở một số ngân hàng phổ biến:

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
ACB 799,29
BIDV 704,71 800,74
Indovina 775,00 808,00
MSB 684,00 698,00 875,00 864,00
Sacombank 735,00 900,00
TPB 803,00

Đổi Đài tệ ở đâu uy tín?

Quy định hiện nay không cho phép đổi tiền tự do. Vì thế nếu muốn đổi đồng Đài tệ thì nên tìm đến các đơn vị lớn, đã được cấp phép giao dịch ngoại tệ tiêu biểu là các ngân hàng hoặc cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý… Sau đây là một số lưu ý khi quy đổi đồng đài tệ

1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

  • Nếu muốn đổi tiền số lượng lớn thì nên đổi ở ngân hàng nhà nước
  • Khi lựa chọn giải pháp đổi Đài tệ ở các ngân hàng thì bạn phải cung cấp một số giấy tờ cơ bản như: Vé máy bay, bảo hiểm, giấy nhập học… để xác minh lý do cho việc đổi tiền.
  • Nên tra cứu thông tin tỷ giá tiền tệ được cập nhật thường xuyên tại website trước để lựa chọn được đơn vị đổi tiền tốt nhất cho nhu cầu của mình.
  • Nếu đổi tiền Đài sang tiền Việt ở các tiệm vàng thì nên tìm đến những tiệm vàng uy tín, có thương hiệu trên thị trường để tránh rủi ro nộp phạt hành chính khi thực hiện quy đổi tiền tệ không hợp pháp.

Đổi từ tiền Đài sang tiền Việt có tốn phí không?

Khi thực hiện quy  đổi từ tiền Đài sang tiền Việt hay bất kì ngoại tệ nào thì bạn cũng phải tốn một mức phí tùy vào chính sách của ngân hàng mà bạn chọn để đổi tiền. Sau đây là bảng phí đổi tiền đài sang tiền Việt Nam ở một số ngân hàng tiêu biểu:

Ngân hàng Phí chuyển đổi ngoại tệ(% giá trị giao dịch)
Vietcombank 2,5%
Vietinbank 1,82%
BIDV 1 đến 2,1% tùy hạng thẻ tín dụng, 1% đối với thẻ ghi nợ quốc tế
ACB 0-1,1%
Sacombank 2,5%
TPBank 1,8-2,5%
VPBank 3,3%
Techcombank 2,89%

Có thể quy đổi tiền Đài sang tiền Việt ở Đài Loan được không?

Ngoài ngân hàng và tiệm vàng thì bạn cũng có thể đổi tiền tại Đài Loan ở các sân bay. Nhưng cần biết rằng ở đó không nhận đổi tiền từ tiền Việt Nam sang tiền Đài Loan mà chỉ đổi từ đồng Đô la Mỹ sang đồng Đài Tệ mà thôi. Vì vậy bên nên đổi từ tiền Việt sang USD trước đó rồi mới đến ngân hàng, sân bay Đài Loan để đổi tiền Đài tệ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Nên nhớ, tỷ giá tiền Đài Tệ sẽ biến động mỗi ngày. Do đó bạn nên tham khảo rõ tỷ giá quy đổi trước khi thực hiện các hoạt động mua bán tiền Đài Tệ.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Quy Đổi 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt VNĐ Theo Tỷ Giá Mới Nhất [ 1 EUR to VNĐ ]

Euro là đồng tiền mạnh trên thế giới, chúng được sử dụng rộng rãi tại [...]

Quy Đổi 1 Tỷ USD Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Theo Tỷ Giá Hôm Nay

Theo tỷ giá USD ngày hôm nay thì 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền [...]

1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Theo Tỷ Giá Hôm Nay

1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá đô Malysia hôm nay như [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *