Cách Rút Tiền ATM Đúng Cách Nhất Không Bị Nuốt ThẻRút tiền bằng thẻ ATM là nhu cầu thường xuyên của hầu hết những ai đang sử dụng thẻ ATM. Tuy nhiên, trong quá trình rút tiền, nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề là giao dịch không thực hiện được và thẻ ATM bị nuốt vào cây. Để tránh việc gặp phải tình trạng trên, bạn đọc có thể tham khảo một số cách rút tiền ATM vaynhanhonline.com.vn đã tham khảo và chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thông tin tổng quan về thẻ ATM

Thẻ ATM là loại thẻ ghi nợ được phát hành bởi ngân hàng theo chuẩn ISO 7810. Thẻ được thiết kế với hình dáng chữ nhật và có kích thước chuẩn là 85.6 x 53.98cm.cách rút tiền ATM
Thông tin tổng quan về thẻ ATM

Trên thẻ ATM thường cung cấp các thông tin như là: 

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Logo của ngân hàng phát hành thẻ
 • Họ tên đầy đủ của chủ sở hữu thẻ ATM
 • Số thẻ ATM
 • Tổ chức liên kết phát hành thẻ (nếu có)
 • Thời gian mở và hạn dùng của thẻ
 • Dải băng từ hoặc con chip thẻ
 • Dải khoảng trống để người sở hữu ký tên lên thẻ

Người sở hữu thẻ ATM có thể sử dụng thẻ để rút tiền tại các máy ATM hoặc dùng thẻ để thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nhận tiền…

Làm thẻ ATM có khó không?

Hồ sơ và thủ tục để làm thẻ ATM tương đối đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây là đã có thể tiến hành đăng ký mở thẻ ATM tại tất cả các ngân hàng.

>>> Hướng dẫn vay tiền bằng CMND và thẻ ATM mới nhất

Làm thẻ ATM có khó không
Làm thẻ ATM có khó không
 • Khách hàng mở thẻ phải là người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có đủ các trách nhiệm về pháp lý
 • Khách hàng muốn đăng ký mở thẻ phải trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Cần có giấy CMND hoặc thẻ CCCD để đăng ký mở thẻ
 • Người mở thẻ phải có tài khoản ngân hàng, nếu người đăng ký mở thẻ chưa có tài khoản sẽ được hỗ trợ mở tài khoản trong quá trình mở thẻ ATM

Cách rút tiền ATM đúng để không bị nuốt thẻ

Để hạn chế tối đa tình trạng bị nuốt thẻ, khách hàng có thể tham khảo cách rút tiền ATM chi tiết theo từng bước như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng cần cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ của máy đúng chiều.
cách rút tiền ATM
cách rút tiền ATM: bước 1 cho thẻ vào khe cây ATM
 • Bước 2: Sau đó, lựa chọn ngôn ngữ để sử dụng. Thông thường, các máy ATM sẽ đưa ra 2 loại ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Việt cho khách hàng lựa chọn.
cách rút tiền ATM: bước 2 lựa chọn ngôn ngữ
cách rút tiền ATM: bước 2 lựa chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Sau khi đã chọn ngôn ngữ, tiếp đến khách hàng cần nhập mã PIN. Khi nhập mã pin, nên cẩn thận che lại để tránh bị lộ ra ngoài. Sau khi nhập mã xong khách hàng nhấn “Enter” để đi đến các bước tiếp theo
cách rút tiền ATM: bước 3 là nhập mã Pin của quý khách
cách rút tiền ATM: bước 3 là nhập mã Pin của quý khách
 • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện ra nhiều lựa chọn giao dịch. Khách hàng chọn lệnh “Rút tiền” để tiến hành rút tiền mặt
cách rút tiền ATM: bước 4 bấm vào "rút tiền"
cách rút tiền ATM: bước 4 bấm vào “rút tiền”
 • Bước 5: Nhập số tiền cần rút, sau đó chọn tài khoản thanh toán rồi đợi giao dịch được tiến hành
cách rút tiền ATM: bước 5 chọn số tiền cần rút
cách rút tiền ATM: bước 5 chọn số tiền cần rút
 • Bước 6: Sau khoảng 5 giây, máy sẽ trả lại thẻ  ATM cho khách hàng, tiền cũng được trả ở khe trả tiền. Khách hàng nhận lại thẻ và số tiền đã rút.  Hóa đơn rút tiền sẽ được in nếu trong quá trình rút, khách hàng chọn in hóa đơn giao dịch
cách rút tiền ATM: bước 6 nhận tiền và thẻ ATM
cách rút tiền ATM: bước 6 nhận tiền và thẻ ATM

Chỉ với 6 bước thao tác rất đơn giản và nhanh chóng như trên, khách hàng đã có thể rút được tại ATM với khoản tiền cần dùng và hạn chế được tình trạng thẻ bị nuốt. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra tiền trong tài khoản ATM sau khi rút để biết giao dịch có chính xác hay không.

Một số nguyên nhân khiến thẻ ATM bị nuốt

Có nhiều nguyên nhân khiến cho khi rút tiền, thẻ ATM của khách hàng bị nuốt vào máy. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến bạn đọc có thể tham khảo:

 • Thẻ ATM bị nuốt do máy bị lỗi: Máy ATM bị lỗi là nguyên nhân chính, chủ yếu khiến cho thẻ ATM bị nuốt. Đây là tình trạng phổ biến nhất trong số các trường hợp bị nuốt thẻ.
 • Đường truyền của hệ thống bị lỗi: Việc đường truyền của hệ thống gặp sự cố cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhiều khách hàng bị nuốt mất thẻ ATM khi rút tiền. 
 • Thẻ bị nuốt khi khách hàng không nhận lại thẻ sau khi hoàn tất giao dịch: Sau mỗi lần hoàn tất giao dịch, máy ATM đều sẽ trả lại thẻ cho khách hàng, trong trường hợp khách hàng không kịp nhận lại thẻ trong thời gian quy định, thẻ ATM sẽ bị nuốt vào máy.
 • Nhập mã pin sai nhiều lần: Khi đi rút tiền, nếu khách hàng vô tình quên mất mật khẩu thẻ và nhập mật khẩu nhiều hơn 3 lần thì tình trạng thẻ bị nuốt cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên tình trạng này diễn ra không quá thường xuyên bởi phần lớn, khi nhập mã pin nhiều lần thẻ sẽ bị khóa thay vì bị nuốt. 

Gợi ý: Bạn có thể kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không nếu rút tiền không thành công.

Cách xử lý khi thẻ ATM bị nuốt

Cách xử lý khi thẻ ATM bị nuốt
Cách xử lý khi thẻ ATM bị nuốt

Nếu không may thẻ ATM bị nuốt trong quá trình rút tiền. Trước tiên, bạn cần bình tĩnh đợi một chút để xem máy có trả lại thẻ hay không. Sau khi xác định máy nuốt thẻ, bạn liên hệ đến số hotline của ngân hàng sở hữu cây ATM ( Hoặc số điện thoại hỗ trợ được in lên cây ATM ) đang giữ thẻ để báo về sự việc. Tiếp theo, bạn cần đến ngân hàng đang giữ thẻ ATM của bạn để làm hồ sơ và nhận lại thẻ.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách rút tiền ATM để không bị nuốt thẻ. Những nguyên nhân phổ biến khiến thẻ bị nuốt và hướng xử lý khi không may thẻ ATM bị nuốt khi rút tiền. Mong rằng những thông tin chi tiết vaynhanhonline.com.vn vừa chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích có ích, giúp bạn biết cách rút tiền bằng thẻ ATM thuận lợi.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí? [Update Mới]

Bạn là người thường xuyên giao dịch, chuyển khoản liên ngân hàng để giải quyết [...]

Giải Đáp: Ngân Hàng Home Vay Tiền Theo Bảo Hiểm Xã Hội Được Không?

Ngân hàng Home vay tiền theo bảo hiểm xã hội có được không? Thủ tục, [...]

Hướng Dẫn Thanh Lý Hợp Đồng Home Credit Trước Hạn Nhanh Chóng

Sau khi khách hàng hoàn tất khoản vay tại Home Credit thì sẽ thanh lý [...]

1 Các bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *