Nên Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Hiện Nay? [ Top 10+ Bank ]

Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn, dịch vụ đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Các ngân hàng luôn đưa ra rất nhiều các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng mở thẻ. Vậy, khách hàng nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào giữa hàng loạt ngân hàng như hiện nay? Hãy cùng xem qua một vài yếu tố quan trọng cần lưu ý khi làm thẻ tín dụng trong bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì?

thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ được dùng để thanh toán hóa đơn, dịch vụ thay thế cho tiền mặt. Đây là một loại thẻ mà khách hàng có thể chi tiêu trước, sau đó tiến hàng chi trả lãi cho ngân hàng sau đó.

Hiểu một cách đơn giản hơn, khách hàng sẽ vay tiền của của ngân hàng để sử dụng trước, sau đó trả lại cho ngân hàng khi đến hạn. Đây cũng là một hình thức cho vay, tuy nhiên khác với khi đi vay thông thường, người dùng thẻ tín dụng nếu thanh toán đúng hạn (trong vòng 45 ngày) thì tất cả các khoản chi tiêu, thanh toán trước đó sẽ không bị tính lãi suất.

Sử dụng thẻ tín dụng có lợi ích gì?

Khi mở thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được khá nhiều lợi ích như: 

Thanh toán nhanh chóng, dễ dàng khi mua sắm

Thẻ tín dụng mang đến sự tiện lợi, linh hoạt và dễ dàng cho người dùng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán mọi lúc, mọi nơi mà không cần mang theo tiền mặt bên mình.

Được miễn lãi suất trong 45 ngày

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, các khoản chi tiêu của khách hàng hoàn toàn không bị tính phí nếu thanh toán trong vòng 45 kể từ ngày sử dụng. Khoảng thời gian này là khá dài và đủ để khách hàng trả nợ và không phải chi trả thêm phí phát sinh.

Nhận nhiều ưu đãi khi mở thẻ

Khi mở thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn của ngân hàng phát hành thẻ.

Cần điều kiện gì để mở thẻ tín dụng?

 điều kiện mở thẻ tín dụng

Để có thể mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng cần là người Việt/người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi và bắt buộc phải có CMND/CCCD.
 • Khách hàng mở thẻ cần có thu nhập hàng tháng ổn định
 • Có lịch sử tín dụng cá nhân tốt

Những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng

Làm thẻ tín dụng mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi cũng như ưu đãi rất hấp dẫn. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình những ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp để mở thẻ tín dụng. Dưới đây là một số các yếu tố khách hàng nên lưu ý, tìm hiểu trước khi quyết định mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó.

Uy tín ngân hàng

Khách hàng nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có uy tín trên thị trường và được đông đảo người dân tin tưởng, sử dụng, có hệ thống chi nhánh trải rộng cùng với nhiều loại hình dịch vụ sẽ là nơi khách hàng nên chọn để mở thẻ. Nên hạn chế mở thẻ tại các ngân hàng nhỏ, dịch vụ yếu để hạn chế rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng.

Hạn mức thẻ và lãi suất thẻ tín dụng

hạn mức thẻ tín dụng là gì

Hạn mức thẻ tín dụng mà ngân hàng đó cấp cho thẻ tín dụng là vấn đề tiếp theo khách hàng cần quan tâm khi mở thẻ tín dụng. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức cụ thể dựa vào thu nhập và khả năng chi trả của ngân khách hàng. Hạn mức thẻ cao sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu chi tiêu của khách hàng.

Ngoài ra, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng thấp cũng giúp khách hàng không phải chịu lãi quá cao khi quá hạn.

Các khoản phí khi sử dụng

Chi phí khi sử dụng thẻ cũng là vấn đề quan trọng khách hàng cần quan tâm khi mở thẻ tín dụng. Để duy trì thẻ, khách hàng cần phải đóng phí thường niên. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí khác nhau, vì vậy khách hàng có thể lựa chọn những ngân hàng có phí thường niên phù hợp và có dịch vụ tốt để mở thẻ.

Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi khi dùng thẻ tín dụng

Các ngân hàng luôn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Vây nên, trước khi mở thẻ, khách hàng nên xem kỹ những ưu đãi có thể nhận được khi làm thẻ tín dụng.

Tính bảo mật tài khoản

Bảo mật thông tin là vấn đề khách hàng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào. Những ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt sẽ đảm bảo cho tài khoản của bạn được an toàn trong quá trình sử dụng.

Top 10+ ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam có đề hơn 40 ngân hàng khác nhau đang hoạt động và cung cấp cho khách hàng nhiều loại hình dịch vụ. Làm thẻ tín dụng là một trong những dịch vụ phổ biến và được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng.

Nếu bạn còn đang băn khoan không biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì dưới đây sẽ là 1 số lựa chọn uy tín dành cho bạn tham khảo:

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng với mức thu nhập từ 6 triệu đồng, có lịch sử tín dụng cá nhân tốt và chi phí thường niên chỉ từ 300 – 500 nghìn đồng/năm.

Một số loại thẻ tín dụng khách hàng có thể mở như:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam Airlines Techcombank VISA
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Vàng
 • Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Gold

Ngoài ra, với mức phí thường nhiên là 950.000đồng/năm. Khách hàng còn có thể sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng như: 

 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Mercedes-Benz Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Platinum

Ngân hàng VIB

nên mở thẻ tín dụng ngân hàng VIB

Là một trong những ngân hàng đi đầu về chất lượng dịch vụ. Khi mở thẻ tín dụng tại VIB, khách hàng có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và dễ dàng thanh toán trên toàn cầu.

Khách hàng có mức thu nhập từ 10 triệu đồng có thể sở hữu cho mình tài khoản tín dụng lên đến 200 triệu với mức phí thường niên từ 250 – 400 nghìn đồng/năm.

 • Thẻ tín dụng quốc tế VIB Chip MasterCard chuẩn
 • Thẻ tín dụng quốc tế VIB Chip MasterCard vàng

Ngân hàng CitiBank

Ngân hàng Citibank là đơn vị nổi tiếng với các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng. 

 • Với mức thu nhập từ 10 – 15 triệu và chi phí thường niên từ 800 – 1,2 triệu đồng/năm. Khách hàng sẽ sở hữu cho mình thẻ tín dụng Citi Cash Back, Citi®ACE Life®, Rewards.
 • Mức thu nhập từ 20 triệu trở lên, khách hàng sẽ được làm thẻ Citi PremierMiles với mức phí thường niên là 1.5 triệu/năm.

Ngân hàng Vietcombank

Là ngân hàng có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Vietcombank cung cấp nhiều hạng mục thẻ tín dụng được khách hàng ưa chuộng. 

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American: Là tấm thẻ tín dụng cao cấp với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đến từ Vietnam Airlines và bảo hiểm.

Ngoài ra, Vietcombank cũng cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng quốc tế với hạn mức lên đến 500 triệu, phí thường niên khoảng 400 nghìn đồng/năm như: 

 • Vietcombank Diamond Plaza Visa
 • Vietcombank Unionpay

Ngân hàng VPBank

mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank là đơn vị cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ, tiện ích đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chỉ với mức thu nhập từ 5 – 7.5 triệu đồng, khách hàng đã có thể tham gia làm thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 500 triệu đồng. Chi phí thường niên mỗi năm dao động từ 274 – 400 nghìn đồng/năm cho 2 loại thẻ:

 • Thẻ tín dụng VPBank Mastercard Mc2 Credit
 • Thẻ tín dụng VPBank Lady

Ngoài ra, với mức phí thường niên từ 660 – 880 nghìn đồng mỗi năm, khách hàng có thể sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng.

 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong số những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Khách hàng có thể sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao tại BIDV chỉ với mức thu nhập từ 4 – 7 triệu đồng chỉ với chi phí thường niên là 200 – 400 nghìn đồng/năm.

 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Classic
 • Thẻ đồng thương hiệu BIDV Visa Manchester United

Ngoài 2 loại thẻ trên, BIDV cũng cung cấp cho khách hàng thẻ tín dụng hạn mức 1 tỷ đồng với phí thường niên là 300 – 1 triệu đồng.

 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Gold
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Mastercard Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum

Ngân hàng Vietinbank

mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank

Đối với ngân hàng Vietinbank, khách hàng có thu nhập từ 2.5 triệu đồng, phí thường niên 120 nghìn/năm đã có thể sở hữu cho mình một số loại thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 300 triệu đồng như: 

 • Thẻ tín dụng quốc tế Cremium Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế Cremium MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Cremium JCB…

Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered là một trong những ngân hàng có lịch sử hoạt động sôi nổi tại nhiều thị trường tài chính lớn trên thế giới.

Thẻ tín dụng của ngân hàng Standard Chartered gồm có 3 loại chính là: 

 • Thẻ tín dụng Priority WorldMiles
 • Thẻ tín dụng WorldMiles
 • Thẻ tín dụng Platinum CashBack

Ngân hàng Sacombank

nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào

Sở hữu thẻ tín dụng của Sacombank, khách hàng có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi trải nghiệm các dịch vụ như sân Golf, khách sạn cao cấp, thời trang cao cấp… Chỉ với thu nhập từ 3 – 5 triệu, khách hàng đã có thể sở hữu cho mình một số loại thẻ tín dụng tại Sacombank như: 

 • Sacombank Family
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card

Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng có hạn mức từ 12 – 60 triệu đồng cho những khách hàng hàng có thu nhập bình quân từ 6 triệu đồng/tháng với phí thường niên là 300 nghìn đồng.

Ngoài ra, với mức thu nhập từ 12 – 18 triệu đồng, phí thường niên từ 600 – 1.2 triệu/năm. Khách hàng có thể sở hữu cho mình những chiếc thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở thẻ tín dụng

Một số câu hỏi khi mở thẻ tín dụng

Khi khách hàng tìm hiểu để mở thẻ tín dụng, có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc được khách hàng đặt ra, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Thẻ tín dụng khác gì với thẻ ghi nợ?

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà khách hàng có thể dùng để thanh toán trước sau đó thanh toán sau cho cho ngân hàng khi nhận được sao kê chi tiêu và thời hạn thanh toán. Mỗi thẻ tín dụng đều sẽ có một hạn mức sử dụng nhất định.

Thẻ ghi nợ là loại thẻ mà khách hàng cần nạp tiền vào thẻ và chỉ có thể chi tiêu đúng với số tiền còn trong thẻ.

Sử dụng thẻ tín dụng có rút tiền được không?

Khi mở thẻ tín dụng, khách hàng vẫn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, số tiền mà khách hàng rút bằng thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất. Lãi suất khi rút tiền bằng thẻ tín dụng sẽ tùy vào từng ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất khác nhau.

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng là bao lâu?

thời hạn thanh toán thẻ tín dụng

Thông thường, thời hạn thanh toán thẻ tín dụng mà khách hàng không phải trả lãi suất là 45 ngày kể từ ngày. Sau 45 ngày, khi thanh toán ngân hàng sẽ tính lãi suất cho các khoản chi quá hạn thanh toán của khách hàng . 

Sử dụng thẻ tín dụng có những loại phí nào?

Khi khách hàng mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng, sẽ có một số loại phí mà khách hàng cần chi trả trong quá trình sử dụng như:

 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền mặt (nếu có)
 • Phí phạt chậm thanh toán thẻ (nếu có)
 • Phí vượt hạn mức sử dụng (nếu có)

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc mở thẻ tín dụng, những điều cần lưu ý khi mở thẻ và một số ngân ngân hàng uy tín khách hàng có thể lựa chọn để mở thẻ tín dụng. Hy vọng những thông tin vaynhanhonline.com.vn chia sẻ sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *