Muốn Làm Thẻ Tín Dụng Cần Những Gì? [Đã Trả Lời]Người tiêu dùng đang ngày càng ưa chuộng việc thanh toán hóa đơn, chi phí bằng thẻ tín dụng thay vì dùng tiền mặt. Chỉ với một chiếc thẻ tín dụng trong tay, khách hàng đã hoàn toàn có thể thanh toán được một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chính vì những thuận tiện của thẻ tín dụng. Rất nhiều người đã đăng ký làm thẻ tín dụng. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thẻ tín dụng và những điều kiện làm thẻ tín dụng cần những gì.

Tổng quan về thẻ tín dụng

làm thẻ tín dụng cần những gìThẻ tín dụng là loại thẻ mà khách hàng có thể dùng để chi tiêu trước sau đó hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng khi đến thời hạn. [ Xem đầy đủ về thẻ tín dụng là gì ]

Mỗi thẻ tín dụng khi được mở, ngân hàng sẽ có một hạn mức tiêu dùng nhất định. Người dùng có thể thanh toán các dịch vụ, hóa đơn mua sắm bằng thẻ tín dụng và số tiền cần thanh toán phải nằm trong hạn mức của thẻ.

Thẻ tín dụng được chia làm 2 loại chính:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ chỉ dùng để thanh toán các khoản chi phát sinh trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Là loại thẻ được sử dụng để thanh toán ở trong nước và hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.

Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, người sở hữu thẻ có thể dùng thẻ với hai chức năng chính như:

Thanh toán hóa đơn, dịch vụ

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi trả các hóa đơn dịch vụ, mua sắm, chi tiêu hàng ngày trong hạn mức cho phép. Các khoản chi tiêu này sẽ được ngân hàng sao kê và gửi về cho người dùng thẻ. Người dùng có trách nhiệm thanh toán khoản nợ trước thời hạn để được miễn lãi suất. Sau thời hạn thanh toán, khách hàng sẽ phải chịu phí chậm thẻ tín dụng và lãi suất cho các khoản vay. 

Dùng để rút tiền mặt

rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Ngoài công dụng thanh toán, người dùng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, khi rút tiền mặt, khoản tiền đã rút sẽ bị tính lãi suất từ thời điểm rút đến khi được thanh toán. Lãi suất rút và phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khá cao, vì vậy khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng có lợi ích gì?

Khách hàng sẽ nhận được khá nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Không cần phải mang theo tiền mặt bên mình mọi lúc mọi nơi
 • Khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng sẽ không bị tính lãi suất trong vòng 45 ngày
 • Có thể dùng thể thanh toán rất linh hoạt khi mua vé máy bay hay thanh toán online
 • Có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho những người sở hữu thẻ tín dụng
 • Có thể thanh toán cả trong nước và quốc tế.

Làm thẻ tín dụng cần những gì?

Làm thẻ tín dụng cần điều kiện gì?

So với làm thẻ ATM hay thẻ Visa, làm thẻ tín dụng phức tạp và đòi hỏi nhiều loại giấy tờ hơn. Để làm thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng được nhiều điều kiện như: 

Thu nhập ổn định

Người đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng cần chứng minh được mình có công việc ổn định, có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng và có đủ khả năng để thanh toán các khoản nợ khi sử dụng thẻ tín dụng.

Bên cạnh việc chứng minh công việc và thu nhập hàng tháng, người đăng ký mở thẻ cũng có thể chứng minh tài sản đảm bảo để được ngân hàng cho phép mở thẻ tín dụng.

Các ngân hàng khi mở thẻ tín dụng cũng sẽ yêu cầu khách hàng có nhận lương bằng hình thức chuyển khoản. Khi căn cứ vào những thông tin này ngân hàng sẽ xác định được mức lương mỗi tháng là bao nhiêu để xét duyệt hồ sơ mở tài khoản tín dụng cho khách hàng.

Đang sinh sống, làm việc tại khu vực hỗ trợ mở thẻ tín dụng

Một trong số những điều kiện quan trọng cần đáp ứng để được mở thẻ tín dụng đó là người đăng ký mở thẻ phải sinh sống trong khu vực hỗ trợ mở thẻ. 

Chỉ khi bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì mới đủ điều kiện để đăng ký mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam.

Có lịch sử tín dụng tốt 

làm thẻ tín dụng cần những gì

Để đăng ký mở thẻ tín dụng và có cơ hội được mở cao, khách hàng cần có một lịch sử tín dụng tốt. Những người có lịch sử tín dụng tốt là những khách hàng luôn thanh toán các khoản vay đúng thời hạn, không bị đưa vào danh sách nợ xấu của CIC.

Những khách hàng có tên trong danh sách nợ xấu CIC từ nhóm 2 trở đi sẽ rất khó khăn khi đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng bởi lịch sử tín dụng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bên cạnh những yếu tố kể trên, một số điều kiện quan trọng khác khách hàng cũng cần đáp ứng như: 

 • Đủ tuổi (từ 18 tuổi trở đi)
 • Có CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng
 • Là người Việt, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục để đăng ký mở thẻ tín dụng

Để có thể đăng ký mở thẻ tín dụng, người đăng ký cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin và các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị mở thẻ tín dụng 
 • Chuẩn bị bảng sao kê lương để chứng minh thu nhập hàng tháng.
 • Giấy CMND/CCCD photo hoặc sổ hộ chiếu photo

Trên đây là một số thông tin về thẻ tín dụng, giải đáp cho thắc mắc của nhiều người về vấn đề làm thẻ tín dụng cần những gì và những loại giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ để đăng ký mở thẻ. Hy vọng một số chia sẻ của vaynhanhonline.com.vn sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích khi có nhu cầu tìm hiểu, mở thẻ tín dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng Vietinbank & Những Ưu Đãi 2023

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán được sử dụng vô cùng phổ biến [...]

Phân Biệt Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng Chi Tiết Nhất

Phương thức thanh toán qua thẻ thay thế cho tiền mặt đang dần trở nên [...]

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Cách Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Và Phí Rút 2023

Mặc dù bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng không nên [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *