Thẻ Trả Trước Là Gì? Có Mấy Loại Thẻ Trả Trước?Thẻ trả trước với ưu điểm có thể sử dụng để thanh toán thay thế cho tiền mặt, có thể dùng để rút tiền hay thanh toán cho các đơn hàng mua online. Thẻ trả trước đã và đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người dùng ưa chuộng bởi những tiện ích mang lại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thẻ trả trước là gì, những tính năng của thẻ trả trước và cách đăng ký thẻ trả trước để sử dụng.

Thẻ trả trước là gì?

Thẻ trả trước là gì
Thẻ trả trước là gì?

Thẻ trả trước là loại thẻ được cung cấp với các chức năng chính dùng để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trực tiếp, thanh toán các dịch vụ online trong phạm vi khoản tiền có sẵn trong thẻ.Người dùng có thể sử dụng thẻ trả trước mà không cần có tài khoản tại ngân hàng. Đây là 1 điểm khác biệt của thẻ trả trước so  với thẻ ghi nợ mặc dù tính năng tương tự nhau.

Dễ hiểu hơn thì thẻ trả trước như một chiếc sim điện thoại trả trước. Khách hàng nạp tiền vào bao nhiêu thì chỉ có thể sử dụng bấy nhiêu. Loại thẻ này được cấp cho những đối tượng khách hàng từ 15 tuổi trở lên.

Có những loại thẻ trả trước nào?

Thẻ trả trước được phân loại dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để khách hàng dễ dàng phân biệt. Dưới đây là một số loại thẻ trả trước được phân loại cụ thể theo từng yếu tố:

Dựa vào tính chất vật lý

Dựa theo tính chất vật lý, thẻ trả trước được chia làm 2 loại khác nhau là thẻ trả trước vật lý và thẻ trả trước ảo.

 • Thẻ trả trước vật lý: Là loại thẻ được làm bằng nhựa có thể sử dụng như 1 loại thẻ ATM để rút tiền tại các cây ATM, thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân, thanh toán online.
 • Thẻ trả trước ảo: Là loại thẻ không thể cầm nắm được. Thẻ trả trước á thường được dùng để thanh toán cho các đơn hàng online, dịch vụ cho phép thanh toán online.

Dựa vào phạm vi sử dụng

có những loại thẻ trả trước nào
Phân loại thẻ trả trước

Căn cứ và phạm vi sử dụng, thẻ trả trước được chia làm 2 loại chính là thẻ trả trước nội địa và thẻ trả trước quốc tế.

 • Thẻ trả trước nội địa: Là loại thẻ được sử dụng để chi trả cho các khoản thanh toán trong nước. Khách hàng có thể dùng để chi trả hóa đơn online, thanh toán dịch vụ online, thanh toán trực tiếp khi mua sắm, rút tiền mặt…
 • Thẻ trả trước quốc tế: Là loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán cho các giao dịch, thanh toán khi ở nước ngoài. Tương tự thẻ nội địa, thẻ trả trước quốc tế cũng có thể dùng để thanh toán hóa đơn, rút tiền, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền…

Dựa vào thông tin của chủ sở hữu thẻ

Dựa theo thông tin chủ sở hữu thẻ, thẻ trả trước được chia làm 2 loại là thẻ trả trước định danh và thẻ trả trước vô danh.

 • Thẻ trả trước định danh: Là thẻ có tên người sử dụng được in ấn trên mặt thẻ. Mỗi lần nạp tiền tối đa được 5 triệu, sử dụng hết có thẻ nạp tiếp để dùng. Thẻ có thể nạp đươc nhiều lần.
 • Thẻ trả trước vô danh: Là thẻ không có tên người dùng in trên mặt thẻ. Đối với loại thẻ này, khách hàng chỉ có thể nạp tiền và sử dụng duy nhất một lần.

Những tính năng của thẻ trả trước

Thẻ trả trước được cấp với một số những tính năng cơ bản như:

 • Sử dụng thẻ trả trước để rút tiền mặt: Khách hàng có thể dùng thẻ trả trước để rút tiền mặt tại các trụ ATM khắp cả nước hoặc trên toàn thế giới đối với thẻ trả trước quốc tế.
 • Sử dụng để thanh toán trực tiếp thông qua máy POS: Khi mua sắm, khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán thông qua máy POS dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thanh toán tiền khi mua hàng online: Khách hàng sở hữu thẻ cũng có thể sử dụng thẻ trả trước để thanh toán khi mua hàng hóa online trên mạng.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ trả trước

ưu điểm của thẻ trả trước là gì
Ưu điểm khi sử dụng thẻ trả trước là gì

Sử dụng thẻ trả trước thay thế cho tiền mặt trong nhiều trường hợp mang đến cho người sử dụng một số lợi ích nổi bật như: 

 • An toàn: Sử dụng thẻ để thanh toán sẽ hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi cầm tiền. Thẻ không liên kết với ngân hàng nên sẽ không ảnh hưởng đến thông tin, bảo mật tài khoản ngân hàng của người dùng.
 • Thuận tiện và dễ sử dụng: Những chiếc thẻ trả trước có kích thước nhỏ, dễ cầm nắm, mang theo. Khi sử dụng, chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân và nhập mật khẩu để hoàn tất thanh toán.
 • Dễ kiểm soát chi tiêu: Việc có thể chủ động biết được số dư trong thẻ sẽ giúp khách hàng biết cách điều chỉnh chi tiêu hơn.

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ trả trước

Để đăng ký mở thẻ trả trước, khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng muốn mở thẻ. Gặp giao dịch viên để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

>> Xem top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam để mở thẻ

Khi đi, khách hàng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như:

 • Đơn đăng ký mở thẻ trả trước
 • Giấy CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn sử dụng

Giao dịch viên sẽ hướng dẫn khách hàng điền thông tin vào form. Các thông tin cần được điền đầy đủ, chính xác sau đó giao lai cho giao dịch viên.

Ngân hàng sẽ hẹn lại ngày lấy thẻ, thông thường sẽ có thẻ sau khoảng 10 ngày.

Thẻ trả trước là gì

Trên đây là một số chia sẻ, giải thích về thẻ trả trước là gì, những tính năng của thẻ trả trước, các loại thẻ trả trước phổ biến và hướng dẫn cách đăng ký thẻ trả trước tại ngân hàng. Hy vọng nội dung trên của vaynhanhonline.com.vn biên tập sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu làm thẻ trả trước có thêm những thông tin hữu ích.

>> Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Cách Sử Dụng & Những Lưu Ý Khi Mở Thẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

4 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Ngân Hàng Nhanh Nhất

Nhu cầu sử dụng thẻ ATM để thanh toán thay thế tiền mặt là xu [...]

Thẻ Tín Dụng Techcombank Có Tốt Không? Cách Mở Thẻ Online Nhanh Chóng

Thẻ tín dụng Techcombank được dùng để thanh toán các hóa đơn hoặc dùng để [...]

3 Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank Và Biểu Phí Rút

Có nên rút tiền mặt qua thẻ tín dụng Techcombank hay không? Hạn mức rút [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *