Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Cách Sử Dụng & Những Lưu Ý Khi Mở ThẻSử dụng thẻ để thanh toán là xu hướng và được nhiều khách hàng ưa chuộng vì sự tiện lợi. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán thay cho tiền mặt. Vậy thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ có chức năng gì? Khi sử dụng thẻ cần lưu ý điều gì? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là gì
Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ được các ngân hàng phát hành cho người dùng với mục đích chính dùng thanh toán thay cho việc sử dụng tiền mặt. Khác với thẻ tín dụng quý khách được cấp sẵn 1 khoản tín dụng thì thẻ ghi nợ quý khách cần nạp tiền vào để sử dụng và khi sử dụng thì tiền sẽ trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng quả khách hàng.Những chiếc thẻ ghi nợ được trang bị đầy đủ những chức năng của thẻ ATM như: Rút tiền, chuyển tiền, truy vấn số dư tài khoản, sao kê tài khoản…

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán qua POS để chi trả các hóa đơn mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại hay các cửa hàng tiện lợi đều được.

Thẻ sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng, và khách hàng chỉ thanh toán được những hóa đơn không vượt quá số dư trong tài khoản.

>> Danh sách các ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Phân loại thẻ ghi nợ

Các ngân hàng hiện nay cung cấp 2 loại thẻ ghi nợ chủ yếu là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

 • Thẻ ghi nợ nội địa là gì: Là loại thẻ cho phép khách hàng sử dụng để thanh toán hóa đơn, dịch vụ trong nước.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế là gì: Là loại thẻ cho phép khách hàng sử dụng để thanh toán hóa đơn, các dịch vụ trên toàn thế giới. Đây là sản phẩm hữu ích đối với những người thường xuyên dịch chuyển, làm việc tại nhiều quốc gia hoặc những người thường xuyên đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Thẻ ghi nợ quốc tế thường được phát hành bởi các tổ chức Visa hay Mastercard…

Chức năng của thẻ ghi nợ là gì?

chức năng của Thẻ ghi nợ
Chức năng của thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ có tất cả các chức năng của thẻ thanh toán. Một số những chức năng nổi bật của thẻ ghi nợ gồm có:

 • Thanh toán qua máy POS: Thay vì sử dụng tiền mặt, khi dùng thẻ ghi nợ, khách hàng chỉ cần quẹt thẻ để thanh toán cho các loại hóa đơn thông qua máy POS. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian chờ đợi tính tiền, thối tiền của nhân viên. 
 • Thanh toán online: Ngoài chức năng thanh toán qua máy POS, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán online cho các dịch vụ, đơn hàng mua online chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng.
 • Nạp tiền – chuyển tiền – rút tiền dễ dàng tại hệ thống ATM: Đây là một trong những chức năng cơ bản mà hầu hết các loại thẻ đều được có. Khách hàng có thể dễ dàng rút tiền bằng thẻ ATM tại tất cả các cây ATM của hầu hết các ngân hàng.
 • Kiểm tra thông tin số dư: Sử dụng thẻ ghi nợ, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi số dư tài khoản, những biến động của tài khoản để kiểm soát chi tiêu.
 • In sao kê tài khoản: Tất cả các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện đều sẽ được ngân hàng lưu lại trên hệ thống. Khi có nhu cầu kiểm tra hay sử dụng, khách hàng có thể dễ dàng sao kê lại tài khoản của.

Sử dụng thẻ ghi nợ có lợi ích gì?

lợi ích khi sử dụng Thẻ ghi nợ
Sử dụng thẻ ghi nợ có lợi ích gì?

Khi sử dụng thẻ gi nợ, khách hàng sẽ nhận được một số lợi ích như:

 • Thanh toán dễ dàng 24/7: Khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán mọi lúc, mọi nơi. Không còn phải lo lắng đến khi cầm tiền mặt trong tay.
 • Nhỏ gọn, dễ dàng bảo quản:Kích thước của thẻ ghi nợ rất nhỏ, chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay. Khách hàng có thể sử dễ dàng mang theo và sử dụng ở mọi nơi một cách dễ dàng.
 • Có thể hưởng lãi suất từ số dư có trong thẻ ghi nợ: Số dư trong thẻ ghi nợ sẽ được các ngân hàng trả lãi. Lãi suất của thẻ ghi nợ sẽ được tính bằng mức lãi suất khi khách hàng gửi tiền không kỳ hạn. 
 • Giúp quản lý chi tiêu hiệu quả: Việc thanh toán qua thẻ ghi nợ sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng quản lý chi tiêu. các khoản giao dịch, thanh toán đều được lưu lại, giúp khách hàng dễ theo dõi và chi tiêu hợp lý hơn.

Một số điều cần lưu ý khi khi sử dụng thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là gì
Những lưu ý khi khi sử dụng thẻ ghi nợ là gì?

Khi sử dụng thẻ ghi nợ, để đảm bảo thông tin, khách hàng sử dụng thẻ cần lưu ý một số điều sau:

Bảo mật mật khẩu thẻ ghi nợ: Khách hàng cần sử dụng mật khẩu thẻ cẩn thận, tránh không để lộ mật khẩu với bất kỳ ai. Không ghi thông tin cá nhân lên mặt thẻ, nên đặt mật khẩu thẻ bằng số dễ nhớ để tránh quên mật khẩu.

Lưu ý khi làm mất thẻ ghi nợ: Khi bị mất thẻ ghi nợ, khách hàng nên liên hệ ngay với ngân hàng để thông báo và tiến hành khóa thẻ để tránh các tình huống xấu xảy ra. Một số ngân hàng hiện nay đã cho phép người sử dụng thẻ ghi nợ có thể tiến hàng khóa thẻ ngay trên ứng dụng. Khách hàng hàng có thể thực hiện khóa thẻ ngay trên điện thoại có cài đặt ứng dụng của ngân hàng mở thẻ.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về thẻ ghi nợ là gì và những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ. Hy vọng những chia sẻ của vaynhanhonline sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về loại thể này, biết cách sử dụng để tận dụng những lợi ích thẻ ghi nợ mang lại.

>> Thẻ Napas là gì?

Tags: Thẻ ghi nợ, thẻ ghi nợ là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

So Sánh Các Loại Thẻ Tín Dụng VIB Ưu Đãi Và Biểu Phí 2023

Ngân hàng VIB phát hành nhiều dòng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu [...]

Thẻ Tín Dụng Nội Địa Là Gì? Một Số Điều Cần Biết Khi Mở Thẻ

Thanh toán hóa đơn và chi tiêu bằng thẻ tín dụng nội địa mang lại [...]

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Cách Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Và Phí Rút 2023

Mặc dù bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng không nên [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *