Hướng Dẫn Kích Hoạt Thẻ Techcombank Từng Bước 2023Để sử dụng đa dạng dịch vụ tiện ích của thẻ ATM Techcombank như chuyển tiền, rút tiền, quẹt thẻ thanh toán… thì chủ thẻ cần kích hoạt ngay sau khi đăng ký và nhận thẻ. Tuy nhiên đối với những người lần đầu sử dụng, nhất là đối với những khách hàng lớn tuổi thường lúng túng trong việc kích hoạt thẻ. Nếu bạn chưa biết cách làm sao để kích hoạt thẻ Techcombank thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kích hoạt từng bước vô cùng chi tiết.

Giới thiệu về thẻ Techcombank

Thẻ ATM Techcombank là sản phẩm mà ngân hàng Techcombank – một trong top ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam phát hành và quản lý để khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn bằng hình thức quẹt thẻ… Chỉ cần một tấm thẻ nhỏ gọn là khách hàng có thể dễ dàng thanh toán mọi loại hóa đơn ở mọi điểm giao dịch chấp nhận quẹt thẻ.Giới thiệu về thẻ Techcombank
Giới thiệu về thẻ Techcombank

Thẻ ATM Techcombank được ví như một ví tiền thông minh online giúp người sử dụng quản lý, bảo vệ và giao dịch khoản tiền trong tài khoản an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số tiện ích nổi bật mà thẻ ATM Techcombank mang đến:

 • Thực hiện rút tiền, chuyển khoản trực tiếp ở cây ATM Techcombank và cây ATM của ngân hàng liên kết.
 • Thanh toán hóa đơn bằng hình thức quẹt thẻ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
 • Xem số dư tài khoản tại các cây ATM, in hóa đơn (nếu cần) ngay sau khi giao dịch xong.
 • Có mật khẩu để bảo vệ độ bảo mật của tài khoản.
 • Có thể thanh toán ở rất nhiều nơi nên nếu không mang theo nhiều tiền mặt trong người thì bạn vẫn có thể an tâm.
 • Ngoài ra khi đủ điều kiên bạn cũng có thể vay tiền qua thẻ ATM Techcombank nhanh chóng online (* liên hệ ngân hàng để được tư vấn về điều kiện vay nhé )

Vì vậy mà việc kích hoạt thẻ Techcombank là vô cùng cần thiết.

Kích hoạt thẻ Techcombank để làm gì?

Khi mở thẻ Techcombank thì nhiều người nghĩ rằng chỉ cần nhận được thẻ là có thể sử dụng mà không hề biết tới việc phải kích hoạt. Đây là hiểu lầm gây nên nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng thẻ. Bởi vì khi ngân hàng gửi thẻ ATM đến khách hàng đã ghi rõ yêu cầu cùng mã PIN để kích hoạt thẻ.

Khi kích hoạt thẻ thành công thì ngân hàng mới nhận được thông tin thẻ đang hoạt động để quản lý, nếu không kích hoạt thì thẻ chỉ là vật vô tri mà không thể giao dịch chuyển khoản, rút tiền,… Vì vậy mà khách hàng cần kích hoạt thẻ ATM Techcombank.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng, dễ dàng

Nhằm đem đến sự tiện lợi cho khách hàng thì Techcombank đã cung cấp nhiều cách kích hoạt thẻ Techcombank từ online đến trực tiếp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước kích hoạt thẻ ATM Techcombank.

Kích hoạt thẻ Techcombank trực tiếp qua cây ATM

Kích hoạt thẻ tại cây ATM là cách thực hiện hàng đầu bởi sự nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Kích hoạt thẻ Techcombank trực tiếp qua cây ATM
Kích hoạt thẻ Techcombank trực tiếp qua cây ATM
 • Bước 1: Tới cây ATM của Techcombank rồi đưa thẻ vào khe và chọn tiếng Việt để dễ thực hiện.
 • Bước 2: Nhập mã PIN đã được nhân viên gửi rồi nhấn chọn “Đồng ý” (OK).
 • Bước 3: Đổi mã PIN cho thẻ (nhập theo đúng số lượng chữ số được yêu cầu) sau khi hệ thống yêu cầu kích hoạt thẻ Techcombank.
 • Bước 4: Nhập lại mã PIN muốn thay đổi lại lần 2 để xác nhận.
 • Bước 5: Thông báo đã đổi mã PIN thành công là thẻ đã được kích hoạt.

Kích hoạt thẻ Techcombank bằng F@st Mobile Online

Đây là cách kích hoạt thẻ Techcombank qua hình thức online bằng app F@st Mobile của Techcombank. Điều kiện để sử dụng được là người dùng phải đăng ký sử dụng app trước tại ngân hàng.

Kích hoạt thẻ Techcombank bằng F@st Mobile Online
Kích hoạt thẻ Techcombank bằng F@st Mobile Online
 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Banking Techcombank sau khi cài đặt app trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của app chọn “Kích hoạt thẻ”.
 • Bước 3: Nhập 6 số đầu và 4 số cuối được in trên thẻ, sau khi hoàn tất nhân chọn “Xác nhận” để kích hoạt.

Kích hoạt thẻ bằng cách liên hệ qua tổng đài Techcombank

VỚi hình thức kích hoạt thẻ Techcombank qua tổng đài bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng của Techcombank hướng dẫn cực kỳ chi tiết. Nếu khách hàng đang ở trong nước thì gọi qua số tổng đài 1800 588 822 để kích hoạt. Nếu khách hàng đang ở nước ngoài thì gọi qua số tổng đài 84 24 3944 6699 để được nhân viên hỗ trợ kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ Techcombank qua tin nhắn

Khi đăng ký tài khoản và mở thẻ Techcombank thì khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại. Nếu muốn kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn thì khách hàng hãy sử dụng số điện thoại đã được liên kết và nhắn qua tổng đài 8049 với cú pháp:

TCBKHT_6 số đầu_4 số cuối của thẻ_số CMND

Kích hoạt thẻ Techcombank qua tin nhắn
Kích hoạt thẻ Techcombank qua tin nhắn

*** (6 số đầu và 4 số cuối là số được in trên mặt trước của thẻ). Ví dụ thẻ của bạn có số 123456789999 và số CMND 121212121 để đăng ký tài khoản thì bạn hãy soạn tin với cú pháp: TCBKHT 1234569999 121212121 gửi 8049.

Kích hoạt thẻ Techcombank trực tiếp tại chi nhánh, văn phòng

Nếu như những cách trên khó thực hiện đối với bạn thì bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh, văn phòng của Techcombank gần nhất để kích hoạt. Khi đi cần mang thẻ và CMND, giờ làm việc ngân hàng Techcombank là từ thứ 2 – thứ 6 với khung giờ cố định 8h00 – 17h00 và thứ 7 từ 08h00 – 12h00.

Câu hỏi thường gặp

Không kích hoạt thẻ ATM Techcombank có sao không?

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thường băn khoăn. Nếu không kích hoạt ngay sau khi nhận thẻ thì sau 30 ngày, thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể thực hiện các dịch vụ tiện ích như chuyển khoản, rút tiền từ thẻ, rút tiền không cần thẻ Techcombank, quẹt thẻ thanh toán,…

Vì sao không kích hoạt được thẻ Techcombank?

Trong quá trình kích hoạt thẻ Techcombank có nhiều trường hợp không được xác nhận đã kích hoạt thẻ. Điều này có thể là do bạn nhập số, mã PIN không chính xác, kích hoạt quá 30 ngày sau khi phát hành thì thẻ bị tạm khóa.

Kích hoạt thẻ Techcombank mất thời gian bao lâu?

Ngân hàng Techcombank luôn đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và nhanh chóng nên chỉ mất từ 5 – 10 phút là bạn đã có thể kích hoạt thẻ thành công với những thao tác dễ dàng đã được hướng dẫn ở trên.

Làm thế nào để biết thẻ ATM Techcombank đã được kích hoạt?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết liệu mình đã kích hoạt thành công thẻ ATM hay chưa. Nếu bạn đã từng đổi mã PIN cho thẻ ATM rồi và nhận được thông báo thì thẻ đã được kích hoạt. Để chắc chắn thì bạn hãy cho thẻ vào cây ATM để kiểm tra với mật khẩu mới được tạo.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cách kích hoạt thẻ Techcombank vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng qua bài chia sẻ của vaynhanhonline.com.vn bạn đã có thêm thông tin hữu ích để sử dụng thẻ ATM dễ dàng, hiệu quả hơn. Đừng quên kích hoạt thẻ ATM sớm nhất để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời bạn nhé.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Giải Thích Agribank Không Nhận Được Tiền, Nhận Tiền Chậm Mới Nhất

Nhiều người dùng của ngân hàng Agribank thỉnh thoảng sẽ gặp phải tình trạng tiền [...]

Làm Sao Biết Ai Chuyển Tiền Cho Mình Nhanh Nhất? [Giải đáp 2023]

Các giao dịch chuyển tiền hiện nay được thực hiện vô cùng nhanh chóng và [...]

Điều Kiện Và Cách Nâng Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Techcombank 2023

Nâng hạn mức thẻ tín dụng Techcombank là nhu cầu của nhiều chủ thẻ nhằm [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *