Công Ty Bảo Hiểm Fwd Lừa Đảo Khách Hàng Và Sự Thật Đằng SauTin đồn công ty bảo hiểm FWD lừa đảo đang khiến thị trường bảo hiểm “rúng động”, nhiều người có ý định tham gia bảo hiểm của công ty này không khỏi hoang mang. Đặc biệt là các khách hàng đã tham gia bảo hiểm FWD lại càng lo lắng “mất ăn mất ngủ” .

Vậy thực hư tin đồn này thế nào? Công ty bảo hiểm FWD có uy tín không, nên tham gia hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về sự thật đằng sau tin đồn công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng.Thông tin chi tiết về công ty bảo hiểm FWD

Trước khi tìm hiểu về thực hư thông tin công ty bảo hiểm FWD lừa đảo hay không thì hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về FWD. Công ty bảo hiểm FWD đã và đang nhận được sự quan tâm, đánh giá cao từ thị trường với những gói sản phẩm đa dạng, đa tiện ích. Để hiểu thêm về công ty này bạn đọc hãy theo dõi ngay sau đây.

Bảo hiểm FWD là gì?

Bảo hiểm FWD là thương hiệu được hợp tác giữa ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và công ty bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. Chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào 07/06/2016 thông qua việc mua lại công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín Great Eastern, Vietcombank và FWD Việt Nam đã thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng với thời hạn lên đến 15 năm => Đọc thêm về tập đoàn FWD – một công ty bảo hiểm đa quốc gia trên Wiki

Thông tin chi tiết về công ty bảo hiểm FWD
Thông tin chi tiết về công ty bảo hiểm FWD

Theo đó, ngân hàng Vietcombank phân phối những sản phẩm bảo hiểm của công ty FWD như:

 • Gói sản phẩm bảo hiểm FWD đón đầu thay đổi 2.0
 • Gói sản phẩm bảo hiểm FWD con vươn xa
 • Gói sản phẩm bảo hiểm FWD cả nhà vui khỏe
 • Gói sản phẩm bảo hiểm FWD sống khỏe – bảo hiểm ung thư

Nguồn gốc của công ty bảo hiểm FWD

Công ty bảo hiểm FWD Việt Nam thuộc quyền quản lý của tập đoàn nổi tiếng trong ngành dịch vụ bảo hiểm PCG. Tập đoàn thành lập vào năm 1993 bởi tỷ phú người Hongkong Richard Li. FWD đã cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho hàng triệu khách hàng ở nhiều quốc gia châu Á như Hongkong, Thái Lan, Nhật Bản,… Năm 2016, công ty FWD chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam, từ đó đến nay công ty không ngừng phát triển và mở rộng. FWD cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau để nhiều đối tượng khách hàng có thể tiếp cận.

Tin đồn công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng từ đâu?

FWD đã phủ rộng ở các thành phố lớn trong nước như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… tuy nhiên ở các tỉnh thành khác thì thương hiệu bảo hiểm này còn khá mới mẻ. Vì vậy mà nhiều người mới nghe sẽ nghi ngờ về mức độ uy tín của bảo hiểm FWD. Bên cạnh đó, việc cho rằng công ty có lừa đảo hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm riêng của từng khách hàng.

Tin đồn công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng từ đâu?
Tin đồn công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng từ đâu?

Vậy đâu là những lý do mà FWD bị đồn lừa đảo khách hàng?

 • Mô hình cấp các cấp bảo hiểm của FWD: nhiều người đánh đồng rằng bảo hiểm của FWD và đa cấp là như nhau. Tuy nhiên thì mô hình kinh doanh của bảo hiểm và đa cấp chỉ giống nhau ở cấu trúc doanh nghiệp còn tính chất thì khác hoàn toàn.
 • Khách hàng còn mơ hồ về công ty bảo hiểm mình tham gia: đây là nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng hiểu lầm về công ty bảo hiểm, đặc biệt là đối với vấn đề quyền lợi và trách nhiệm. Nếu người tham gia không được bồi thường đúng như dự tính của họ thì họ sẽ quy kết rằng công ty trốn tránh trách nhiệm, che dấu trách nhiệm.
 • Đại lý bán bảo hiểm có ý đồ không tốt: Trong quá trình liên kết có một số đại lý của FWD chiếm dụng khoản phí của khách hàng khi nộp tiền dẫn đến tin đồn công ty bảo hiểm FWD lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Sự thật về tin đồn công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng

Trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần đóng khoản tiền lớn thì người tiêu dùng sẽ tìm kiếm những thông tin về công ty để cân nhắc độ uy tín, an toàn. Họ thường tìm kiếm trên Google, dĩ nhiên bên cạnh các đánh giá tốt về bảo hiểm FWD cũng có những đánh giá xấu như bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng.

Thường thì những lời nhận xét, bài viết đánh giá tiêu cực đều nói chung chung, thông tin không xác thực, người nói không có thông tin cá nhân cụ thể mà chỉ có tên viết tắt, ảnh che mặt, số tiền thiệt hại không minh bạch,… Thậm chí có những hành vi tinh vi hơn là khi cung cấp đầy đủ thông tin nhưng lại không đề cập tới ý kiến từ cơ quan điều tra cụ thể. Vì vậy mà những thông tin mơ hồ này không thể quy kết công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng.

Vậy nên khi tham khảo những thông tin qua internet, Google,… thì bạn cần tìm hiểu, ngân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra đánh giá cuối cùng. Khi bạn quy chụp sai về độ uy tín của công ty bảo hiểm sẽ ảnh hưởng đến quá trình chọn lọc thương hiệu bảo hiểm để tham gia.

Bảo hiểm của công ty FWD có uy tín không, nên tham gia không?

Bên cạnh tin đồn về công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng thì độ uy tín của FWD cũng là một trong những thắc mắc của nhiều người khi cân nhắc tham gia. Không phải ngẫu nhiên mà công ty bảo hiểm FWD là cái tên được hơn 1 triệu khách hàng trên cả nước lựa chọn.

Bảo hiểm của công ty FWD có uy tín không, nên tham gia không?
Bảo hiểm của công ty FWD có uy tín không, nên tham gia không?

Dưới đây là một số điểm để phần nào khẳng định rằng FWD uy tín:

 • Bảo hiểm FWD Việt Nam Được cơ quan có thẩm quyền trong nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm dưới sự giám sát của các cơ quan nhà nước.
 • Có con dấu, mã số thuế và mã doanh nghiệp rõ ràng.
 • Có địa chỉ công ty, hệ thống chi nhánh,… và những thông tin liên hệ cụ thể, đầy đủ.
 • Được nhân viên tư vấn chi tiết kỹ lưỡng trước khi ký kết hợp đồng.
 • Tập đoàn FWD là một công ty bảo hiểm đa quốc gia có trụ sở tại Hồng Kông. Được thành lập vào năm 2013 với tư cách là chi nhánh bảo hiểm của Tập đoàn Pacific Century, Tập đoàn FWD bán bảo hiểm nhân thọ và y tế, bảo hiểm nói chung và quyền lợi cho nhân viên ở Châu Á ( theo Wiki )

Vậy nên bạn có thể yên tâm khi được được xác thực rằng FWD uy tín với những thông tin rõ ràng, cụ thể và chưa có bằng chứng nào cho thấy rằng công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng.

Công ty bảo hiểm FWD đang cung cấp sản phẩm đa dạng, chất lượng

Hiện nay FWD cung cấp nhiều nhóm sản phẩm, trong đó có 3 nhóm gói bảo hiểm nổi bật gồm:

 • Gói bảo vệ: gồm gói bảo hiểm cả nhà vui khỏe, bảo hiểm bệnh ung thư, gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí.
 • Các gói sản phẩm đầu tư: Các điều khoản thuộc gói sản phẩm đầu tư giúp khách hàng có kế hoạch tài chính lâu dài, tích lũy để dự phòng cho những biến cố, rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.
 • Các gói sản phẩm tiết kiệm: FWD cung cấp sản phẩm nổi bật “FWD con vươn xa” để các bậc cha mẹ có thể vừa bảo vệ con của mình tránh khỏi rủi ro không hay có thể xảy ra, đồng thời là giải pháp tiết kiệm chu toàn kế hoạch tương lai cho con.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm FWD Việt Nam

Khách hàng khi mua bảo hiểm FWD cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro:

 • Tìm hiểu thật kỹ các điều khoản để tránh những “bẫy” trong hợp đồng cũng như là nắm được những quyền lợi và trách nhiệm của mình.
 • Hãy chọn đúng gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Khi đóng phí bảo hiểm bạn hãy chủ động yêu cầu bên công ty bảo hiểm FWD cung cấp phiếu thu hợp lệ.
 • Trong 3 ngày sau khi đóng tiền nếu không nhận được thông báo xác nhận đóng phí rồi thì bạn hãy liên hệ ngay tới tổng đài 1800 969690 để được hỗ trợ miễn phí, nhanh chóng.

Lời kết

Tóm lại, vẫn chưa có căn cứ nào xác định được rằng công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng. Với những chia sẻ trên của vaynhanhonline đã làm rõ thực hư công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng hay không, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin khách quan để có câu trả lời chuẩn xác về tin đồn này. Nếu bạn là người tiêu dùng thông thái hãy đánh giá, so sánh, tìm hiểu thật kỹ khi tham gia các gói bảo hiểm để không bỏ lỡ những đơn vị uy tín cũng như là tránh các bẫy lừa đảo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Công Ty Bảo Hiểm Cathay Life Lừa Đảo & Thực Hư Câu Chuyện [ Update ]

Gần đây có nhiều tin đồn công ty bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khiến [...]

Công Ty Bảo Hiểm Aviva Lừa Đảo Hay Không? Có Nên Tham Gia?

Các thông tin về công ty bảo hiểm lừa đảo là các thông tin thường [...]

Bảo Hiểm Generali Lừa Đảo Khách Hàng? [ Thông Tin Cập Nhật ]

Hiện nay, trên thị trường đang xôn xao trước thông tin bảo hiểm Generali lừa [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *