Công Ty Bảo Hiểm Aia Lừa Đảo Gây Hoang Mang Có Phải Sự Thật?Thông tin công ty bảo hiểm AIA lừa đảo đang được lan truyền rộng rãi khiến nhiều người hoang mang. Vậy đây có phải sự thật? Công ty bảo hiểm AIA có thực sự tốt, có nên tham gia bảo hiểm tại đơn vị này? Tất cả sẽ được vaynhanhonline giải đáp chi tiết qua bài viết này, bạn đọc chớ nên bỏ qua!

Giới thiệu đôi nét về công ty bảo hiểm AIA

Bảo hiểm AIA là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu trên thế giới được thành lập vào năm 1919 tại Trung Quốc bởi ông Cornelius Vander Starr. Tập đoàn được ra đời nhằm cung cấp những gói bảo hiểm nhân thọ uy tín với nhiều quyền lợi cho khách hàng. Cho đến nay, AIA đã có gần 20 công ty con với hơn 1000 đại lý ở khắp các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương, có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường bảo hiểm Việt Nam với hơn 20 năm hoạt động.Giới thiệu đôi nét về công ty bảo hiểm AIA
Giới thiệu đôi nét về công ty bảo hiểm AIA

Năm 2000, AIA chính thức hoạt động tại Việt Nam với tên gọi Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam). Tính đến 2019, Bảo hiểm AIA đã cung cấp sản phẩm cho hơn 1 triệu khách hàng trong nước, hợp tác với nhiều ngân hàng uy tín tại Việt Nam như HSBC, Đông Á Bank, ACB,… Đơn vị đã không ngừng đổi mới, sáng tạo và trở thành một trong những thương hiệu bảo hiểm tin cậy.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam)

 • Số điện thoại: 028 3812 2777
 • Trụ sở chính: Tầng 14 -15 Tòa nhà Saigon Centre, 67 Lê Lợi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Thực hư công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng

Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng đang là chủ đề được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và không khỏi hoang mang. Đây không chỉ là tin đồn của AIA mà bất cứ tập đoàn lớn nào cũng thường xuyên bị vướng phải như công ty Sun Life, công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng,… Dưới đây là một số nguyên do gây nên tin đồng công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng.

Phân tích trường hợp cụ thể cho rằng bảo hiểm AIA lừa đảo

Một bài đăng gây “rúng động” dư luận trên Facebook chia sẻ về việc công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng từ 2009 với hợp đồng 10 năm. Bài đăng có nội dung như hình dưới đây.

Bài đăng cho rằng công ty bảo hiểm AIA lừa đảo
Bài đăng cho rằng công ty bảo hiểm AIA lừa đảo

Qua những dòng chia sẻ có thể thấy được khách hàng đang thắc mắc: tại sao 2019 yêu cầu rút tiền mà 2021 mới nhận được tiền (1); khách hàng không nhận đủ số tiền đã đóng (2); khách hàng không được trả tiền trực tiếp (3); tư vấn viên không giải thích mất mát (4). Vậy hãy cùng giải quyết những ý chính như sau:

 • Vấn đề (1): Có thể phát sinh trục trặc thông qua đại lý làm việc thiếu trách nhiệm hoặc khách hàng chưa hoàn thiện đủ thủ tục.
 • Vấn đề (2): Bên tư vấn không làm rõ được với khách hàng, không hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.
 • Vấn đề (3): Vấn đề này không thể quy kết công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng bởi có thể khách hàng không là người trực tiếp yêu cầu AIA thanh toán mà qua một đại lý hoặc lúc khai yêu cầu nhận tiền thì khách hàng đánh dấu vào “Thanh toán bằng cách nhận tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng”. Khách hàng cần đưa ra bằng chứng là phiếu yêu cầu nhận quyền lợi hợp đồng đã nộp cho AIA để chứng minh rằng đơn vị này lừa đảo.
 • Vấn đề (4): Điều này không thể quy kết là AIA lừa đảo vì khách hàng đang nói dựa trên trí nhớ 10 năm trước. Có thể do nhân viên tư vấn lúc ấy đã tư vấn thiếu thông tin cho khách hàng.

Một số nguyên do khác

 • Một số lời tố cáo công ty bảo hiểm AIA lừa đảo vô căn cứ có thể xuất phát từ khách hàng với trường hợp: không tìm hiểu kỹ các điều khoản dẫn đến nhầm lẫn, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng; hủy hợp đồng trước thời hạn đã ký kết dẫn đến mất quyền lợi,…
 • Hiểu lần AIA là đa cấp, nhưng thực tế là công ty bảo hiểm AIA đã tồn tại tại Việt Nam 20 năm, có giấy phép hoạt động hợp pháp, có nguồn vốn từ nước ngoài, vô cùng uy tín.
 • Khách hàng cho rằng AIA tuyển dụng lừa đảo bởi những chính sách, luật lệ của công ty đối với việc tuyển dụng và quản lý nhân viên.

Vậy những thông tin trên đã cho thấy rằng không thể kết luận rằng công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng bởi chưa có nguồn thông tin tin cậy, bằng chứng cụ thể.

Công ty bảo hiểm AIA có tốt không?

Bên cạnh băn khoăn về công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng thì nhiều khách hàng còn thắc mắc không biết công ty này có tốt không. Vậy bạn hãy theo dõi những yếu tố để làm nên thương hiệu của AIA dưới đây để có câu trả lời chính xác cho mình.

Công ty bảo hiểm AIA có tốt không?
Công ty bảo hiểm AIA có tốt không?
 • Đa dạng sản phẩm bảo hiểm, đáp ứng đa phần các nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng.
 • Mọi thủ tục đều tiến hành nhanh chóng, với nhiều phương thức thanh toán và nộp tiền.
 • Nhiều chi nhánh, văn phòng ở khắp các tỉnh thành nên khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện.
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm.
 • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên tận tình, có nghiệp vụ chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi nơi mọi lúc.

Và còn nhiều lợi ích khác mà bạn sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm tại công ty bảo hiểm AIA.

Lưu ý cần ghi nhớ khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tránh những rủi ro và có trải nghiệm không tốt thì khi tham gia bảo hiểm tại bất kỳ đơn vị nào khách hàng cũng đều cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín, các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, dịch vụ chất lượng.
 • Dựa vào mục đích, nhu cầu và tài chính của bản thân để chọn gói sản phẩm phù hợp.
 • Có kế hoạch tài chính cụ thể, luôn đảm bảo đóng phí đúng thời gian.
 • Cần tìm hiểu các điều khoản, quyền lợi về gói bảo hiểm và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Lời kết

Tin đồn công ty bảo hiểm AIA lừa đảo đã khiến nhiều người hoang mang, tuy nhiên vaynhanhonline.com.vn đã làm rõ thực hư tin đồn ở bài viết trên. Công ty bảo hiểm AIA là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp được đánh giá cao, vì vậy bạn có thể cân nhắc tham gia bảo hiểm ở đơn vị này.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Đưa Tin Về Vụ Bảo Hiểm Đai Ichi Life Lừa Đảo Khách Hàng

Đai Ichi Life chắc là cái tên không còn xa lạ gì với nhiều khách [...]

Công Ty Bảo Hiểm Aviva Lừa Đảo Hay Không? Có Nên Tham Gia?

Các thông tin về công ty bảo hiểm lừa đảo là các thông tin thường [...]

Thông Tin Về Vụ Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo Khách Hàng Mới Nhất

Bảo hiểm nhân thọ là dịch vụ không còn quá xa lạ gì với nhiều [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *