100 triệu cổ phiếu ACB được đăng ký bán bởi nhóm Dragon CapitalSố lượng cổ phiếu có giá trị tương đương 3.500 tỷ đồng này có nguồn gốc từ giai đoạn thoái vốn của Jardine Matheson vào năm 2017.

Vừa qua, sau thông tin hơn 100 triệu cổ phiếu của Ngân Hàng ACB được đăng ký bán ra bởi hai tổ chức liên quan đến  Dragon Capital, đã có một tổ chức khác đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu ngay sau đó.Thông tin cụ thể: Asia Reach Investments Limited (ARIL) đăng ký bán toàn bộ hơn 54,3 triệu cổ phiếu ACB đang nắm giữ, số cổ phiếu này tương ứng với  2,51% vốn. Tiếp theo đó, First Burns Investments Limited (FBIL) cũng đã đăng ký  bán toàn bộ hơn 53,5 triệu cổ phiếu ACB đang nắm giữ, tương đương tỷ lệ 2,475% vốn. CÁc giao dịch mua bán này được thực hiện từ ngày 13/3 cho đến ngày 8/4.

Trước lần bán lớn vừa qua, cả ARIL và FBIL cũng đã từng thực hiện giao dịch với số lượng cổ phiếu bán ra lần lượt là 32,9 triệu và 13,7 triệu cổ phiếu của ACB vào tháng 10/2020, khi giá cổ phiếu của ACB ở mốc 24.000 đồng/cổ phiếu.

Được biết, cả hai đơn vị bán ra lần này ARIL và FBIL là những công ty con, trực thuộc tập đoàn Jardine Matheson, Hongkong. Trước thời điểm thoái vốn vào năm 2017, tập đoàn Jardine Matheson của Hongkong từng sở hữu đến 7,26% cổ phần của ACB.

>> ACB Online Banking Và Hướng Dẫn Đầy Đủ

100 triệu cổ phiếu ACB được đăng ký bán bởi nhóm Dragon Capital

Ở thời điểm hiện tai, giá cổ phiếu của ACB là 32,450 đồng/cổ phiếu vào phiên đóng của ngày 5/3. Như vậy, với số lượng cổ phiếu cả ARIL và FBIL bán ra sẽ tương đương với 3.500 tỷ đồng.

Sau khi ARIL và FBIL đăng ký bán ra hơn 100 triệu cổ phiếu của ACB, DC Developing Markets Strategies PLC đã ngay lập tức đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu của ACB từ ngày 1/3 đến ngày 8/4 tương đương với khoảng 166 tỷ đồng.

Ngoài ra, một tổ chức khác cũng liên quan với Dragon Capital là Dragon Financial Holdings cũng đang nắm giữ 149,6 triệu cổ phiếu của ACB. Được biết cả Dragon Financial Holdings và Asia Reach Investments Limited đều thuộc quyền sở hữu của Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL). Đây là quỹ lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với quy mô hiện đạt đến hơn 2 tỷ USD.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Ví Điện Tử Nào Nạp Tiền Bằng Thẻ Cào Điện Thoại Trong Năm 2023?

Sự ra đời của các ví điện tử như Momo, Zalopay mang đến nhiều tiện [...]

F88 Có Cầm Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Không [Cập Nhật Mới Nhất Từ F88]

F88 là một thương hiệu cầm đồ có tiếng và được nhiều người tin dùng [...]

11 Các bình luận

Trốn Nợ Ngân Hàng VPBank Và Những Hệ Lụy, Dừng Lại Ngay!

Nếu bạn đang có một khoản nợ tại VPBank và đang có ý định trốn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *