Cách Thay Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Vietinbank Đơn GiảnKhi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần có số điện thoại để nhận mã OTP hoặc xác nhận thông tin. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc không biết có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank được không? Thay đổi số điện thoại thì có mất phí hay không? Cùng vaynhanhonline.com.vn tham khảo ngay sau đây nhé. 

Khi nào cần thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank

Có nhiều nguyên nhân khiến cho khách hàng phải thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà khách hàng thường liên hệ với ngân hàng Vietinbank để thay đổi số điện thoại của mình.Khi nào cần thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank
Khi nào cần thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank
 • Số điện thoại bạn đã bị khóa 2 chiều: Khi số điện thoại bị khóa 2 chiều, bạn không gọi hay nhận cuộc gọi, tin nhắn từ ngân hàng Vietinbank. Vì thế bạn cần đổi số điện thoại mới, sau đó liên hệ với ngân hàng Vietinbank hủy số điện thoại cũ và cập nhật số điện thoại mới cho khách hàng.
 • Đổi số điện thoại mới: Ngân hàng Vietinbank sẽ gửi các thông báo đến số điện thoại mà khách hàng sử dụng để đăng ký các dịch vụ tại ngân hàng. Khi khách hàng thay đổi số điện thoại mới thì cần liên hệ với Vietinbank để ngân hàng cập lại số điện thoại mới cho khách hàng. 
 • Khách hàng ở nước ngoài và không chuyển vùng số điện thoại được: Nếu khách hàng hay đi du lịch, công tác tại nước ngoài thì nên sử dụng số điện thoại nào mà có thể nhận được thông báo của ngân hàng Vietinbank mọi lúc mọi nơi. 
 • Mất điện thoại: Với trường hợp khách hàng chẳng may làm mất điện thoại, thì nên liên hệ với ngân hàng để thay đổi số điện thoại mới để bảo mật các thông tin cá nhân được tốt hơn.

Các cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank

Khách hàng có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank theo nhiều cách khác nhau. Có thể thay đổi trực tuyến cũng được hoặc có thể thay đổi tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank tại quầy giao dịch

Với cách này, khách hàng cần đến đúng giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank để tránh chờ đợi lâu. Sau khi đến ngân hàng, khách hàng thực hiện thay đổi số điện thoại bằng các bước như sau:

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank tại quầy giao dịch
Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank tại quầy giao dịch
 • Bước 2: Nói với nhân viên ngân hàng là bạn muốn đổi số điện thoại, sau đó cung cấp CMND/CCCd cho nhân viên. 
 • Bước 3: Điền số điện thoại mới vào giấy đăng ký
 • Bước 4: Nộp giấy đăng ký cho nhân viên để được hỗ trợ thay đổi số điện thoại.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank online

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank online là cách giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Khách hàng cần đăng ký tài khoản Internet Banking của ngân hàng Vietinbank trước rồi mới thay đổi số điện thoại online được nhé. 

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank online
Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank online
 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Vietinbank IBay cá nhân
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, tại giao diện chính bạn chọn mục “Đăng ký số điện thoại nhận OTP”
 • Bước 3: Nhập số điện thoại mới của bạn
 • Bước 4: Nhấn nút xác nhận
 • Bước 5: Hệ thống ngân hàng Vietinbank sẽ xác nhận số điện thoại mới cho bạn.

Khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank, các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật lại theo số điện thoại mới. Mã OTP hay các thông báo của ngân hàng Vietinbank cũng sẽ gửi về số điện thoại mới mà khách hàng đã thay đổi. 

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank có tốn phí không?

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank là nhu cầu của nhiều khách hàng, với 2 cách thức thay đổi số điện thoại trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng hay thay đổi online thì cũng đều không có tốn phí. Vì thế nếu có nhu cầu cần thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank thì khách hàng cứ thay đổi nhé. 

Những lưu ý cần biết khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank

Khi muốn thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần lưu ý đến một vài điều như sau:

 • Khi khách hàng đã đăng ký thay đổi số điện thoại mới thành công, thì đồng nghĩa với việc các tin nhắn, thông báo hay mã OTP của ngân hàng Vietinbank sẽ gửi đến số điện thoại mới của khách hàng. 
 • Bạn cũng có thể đăng ký sử dụng 2 số điện thoại cùng một lúc nếu như có nhu cầu. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ vì điều này sẽ khá tốn kém vì bạn sẽ phải chịu khoản phí định kỳ gấp đôi.
 • Khách hàng chỉ nên thay đổi số điện thoại mới khi mất sim, hoặc khi khách hàng không còn dùng đến số điện thoại đó nữa.
 • Dù có nhiều cách để thay đổi số điện thoại mới, nhưng khách hàng nên thay đổi số điện thoại trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Vì tại phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn các thông tin quan trọng và quá trình thay đổi số điện thoại cũng diễn ra thuận tiện, ít bị trục trặc hơn. 

Lời kết

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ các cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank nhanh, an toàn và tiện lợi cho khách hàng. Khách hàng chỉ nên thay đổi số điện thoại mới khi thật sự cần thiết, không nên dùng 2 số điện thoại cho các giao dịch tại ngân hàng vì điều này có thể không bảo mật tốt thông tin và khách hàng sẽ tốn thêm các khoản phí khác.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết

Dịch vụ E Commerce Agribank là gì? Cách đăng ký dịch vụ có khó không? [...]

Cách Hủy Thẻ Tín Dụng FE Credit Nhanh Và An Toàn Nhất

Những chiếc thẻ tín dụng FE Credit mang đến sự thuận tiện cho người dùng [...]

Hệ Thống Tổng Đài Easy Credit Các Tỉnh Thành Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Easy Credit là công ty tài chính cung cấp nhiều gói vay tiêu dùng cho [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *