Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Kích HoạtVietcombank Smart OTP là gì? Tính năng của Vietcombank Smart OTP ra sao là các thông tin mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Để giải đáp thông tin Vietcombank Smart OTP là gì, vaynhanhonline.com.vn sẽ cập nhật đầy đủ các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo. 

Vietcombank Smart OTP là gì?

Vietcombank Smart OTP là gì chắc hẳn là thông tin mà nhiều người đang quan tâm. Vietcombank Smart OTP được biết đến là phương thức xác thực an toàn và thông minh cho các giao dịch online. Vietcombank Smart OTP là gì
Vietcombank Smart OTP là gì

Nói cách khác, Smart OTP của ngân hàng Vietcombank là mật khẩu được sử dụng một lần duy nhất, mã OTP sẽ được gửi về SMS, Hard Token hoặc ứng dụng smart OTP khi khách hàng thực hiện các dịch vụ từ ngân hàng Vietcombank. Để thuận tiện cho việc lấy mã OTP khách hàng nên cài đặt Vietcombank Smart OTP để dễ sử dụng hơn.

Mã xác thực Smart OTP chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng thời gian này không quá dài nhưng cũng đủ để khách hàng xác nhận thông tin và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền bằng mã QR

Vietcombank Smart OTP có tính năng gì?

Vietcombank Smart OTP là dịch vụ được nhiều khách hàng đăng ký sử dụng, một số tính năng nổi bật của Vietcombank Smart OTP như sau:

Vietcombank Smart OTP có tính năng gì?
Vietcombank Smart OTP có tính năng gì?
 • Không bị phụ thuộc vào tin nhắn SMS
 • Hạn mức giao dịch lên tới 3 tỷ đồng/giao dịch đối với các đối tượng khách hàng cá nhân, giao dịch lên tới 10 tỷ đồng/ngày
 • Có thể lấy được mã OTP khi không cần kết nối internet
 • Thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi
 • An toàn và bảo mật tuyệt đối khi thực hiện các giao dịch online

Có nên đăng ký Vietcombank Smart OTP để sử dụng không

Nhiều bạn chưa biết Vietcombank Smart OTP là gì thì thường sẽ còn băn khoăn khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, đăng ký Vietcombank Smart OTP sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. 

Hiện nay, mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS sẽ bị hạn chế khi sử dụng tại nước ngoài. Trong khí đó, Smart OTP sẽ được tích hợp sẵn trên các thiết bị di động, thậm chí người dùng còn có thể lấy mã OTP mà không cần kết nối internet. Vì vậy, nếu bạn cần xác thực các giao dịch của ngân hàng Vietcombank cả trong và ngoài nước thì nên sử dụng dịch vụ Smart OTP sẽ thuận tiện hơn. 

Hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt Vietcombank Smart OTP

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Smart OTP của ngân hàng Vietcombank, bạn chỉ cần tải app Smart OTP về và thực hiện đăng ký tài khoản theo các bước sau đây:

Hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt Vietcombank Smart OTP
Hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt Vietcombank Smart OTP
 • Bước 1: Trước tiền, bạn cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên  ứng dụng VCB Digibank. Sau khi đăng nhập vào app rồi bạn chọn mực Tiện ích, tiếp tới nhấn chọn và kích hoạt Smart OTP. 
 • Bước 2: Chọn mục “Kích hoạt”, sau đó đặt lại mật khẩu dễ nhớ rồi bấm chọn Tôi đồng ý.
 • Bước 3: Lúc này tin nhắn có chứa mã PIN sẽ được gửi về thiết bị của bạn. Bạn vào phần đặt mã PIN cho VCB Smart OTP, hãy nhập đúng số mã PIN có trong tin nhắn. => Sau đó nhấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Tải ứng dụng Vietcombank Smart OTP để đăng nhập tài khoản
 • Bước 5: Sau đó đăng nhập số điện thoại vào ô “Nhập mã khách hàng” và nhập mã kích hoạt vào ô “Nhập mã kích hoạt”
 • Bước 6: Nếu như thông tin bạn nhập vào là chính xác, hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận cho bạn, nội dung tin nhắn như sau: “Quy Khach da kich hoat thanh cong ung dung Vietcombank Smart OTP. Vui long nhan tin theo cu phap VCB DK SMARTOTP gui 6167 de xac nhan su dung ung dung trong vong 24h”.
 • Bước 7: Gửi tin nhắn để kích hoạt tài khoản Vietcombank Smart OTP và sử dụng.

Phí dịch vụ khi sử dụng Smart OTP của Vietcombank

Ngoài việc thắc mắc không biết Vietcombank Smart OTP là gì thì nhiều người cũng rất quan tâm về phí sử dụng dịch vụ này. Bạn cứ mạnh dạn đăng ký sử dụng vì Smart OTP không chỉ thông minh, hữu ích mà còn hoàn toàn miễn phí. 

Cách đăng ký Smart OTP của ngân hàng Vietcombank cũng rất đơn giản, nếu bạn muốn đảm bảo và tránh sai sót hơn thì bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Lưu ý cần biết khi sử dụng Smart OTP của ngân hàng Vietcombank

Sau khi đã đăng ký và kích hoạt thành công Vietcombank Smart OTP, bạn cần lưu ý đến một vài thông tin như sau:

 • Khách hàng không được chia sẻ hay cung cấp bất kỳ thông tin nào như: Tên truy cập, mật khẩu VCB Digibank,  mã PIN ứng dụng Vietcombank Smart OTP cho bất kỳ người nào kể cả nhân viên ngân hàng. 
 • Sau khi đăng ký và kích hoạt xong, Smart OTP của ngân hàng Vietcombank sẽ bắt đầu có hiệu lực sau khi bạn thực hiện 2 giao dịch tài chính với phương thức cũ (SMS OTP).
 • Bạn cần bật định vị GPS thường trực trên thiết bị của bạn để có thể dễ dàng sử dụng hơn. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin về Vietcombank Smart OTP là gì cũng như cách đăng ký và kích hoạt Smart OTP để sử dụng. Hy vọng các thông tin mà Vay Nhanh Online chia sẻ trên bài mang lại nhiều giá trị hữu ích với bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Tra Cứu Chi Nhánh Ngân Hàng MB Bank Nhanh, Chính Xác

Tra cứu chi nhánh ngân hàng MB Bank là việc là nhiều người đã làm [...]

Tra Cứu Hợp Đồng FE Trả Góp, Khoản Vay FE Còn Lại Nhanh Nhất

Khi vay tiền trả góp hoặc vay tiêu dùng tại FE, người vay sẽ phải [...]

Làm Sao Biết Hồ Sơ Vay Tín Chấp Được Duyệt Hay Bị Từ Chối Nhanh Nhất

Vay tín chấp ngân hàng hay vay trả góp tín chấp tại các tổ chức [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *