Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng Số Điện Thoại Nhanh, Chính Xác NhấtNếu bạn đang có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính nhưng không biết bản thân có bị nợ xấu hay không thì bạn có thể tự kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại để biết thêm thông tin. Dưới đây là cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại đơn giản và chính xác nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. 

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay còn được gọi là nợ khó đòi, đây là khoản nợ mà người vay chưa thanh toán đầy đủ cho các đơn vị tài chính. Tùy vào thời gian thiếu và trễ nợ mà người vay sẽ bị liệt vào các nhóm nợ xấu khác nhau, cụ thể:Nợ xấu là gì?
Nợ xấu là gì?
 • Nợ xấu nhóm 1: Khách hàng trễ nợ dưới 10 ngày
 • Nợ xấu nhóm 2: Khách hàng trễ nợ từ 10 – 29 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3: Khách hàng trễ nợ 30 – 89 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: Khách hàng trễ nợ 90 – 179 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Khách hàng trễ nợ từ 180 ngày trở lên

Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC, khách hàng sẽ gặp nhiều trở ngại và khó khăn khi có nhu cầu đi vay vốn trong tương lai vì khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị đánh giá thấp nên có nhiều ngân hàng sẽ từ chối cho vay đối với khách hàng đang bị nợ xấu. 

Lý do nên kiểm tra nợ xấu cá nhân

Việc kiểm tra nợ xấu cá nhân là việc cần thiết đối với mọi người đã từng vay vốn hoặc có ý định vay vốn. Việc kiểm tra nợ xấu không chỉ biết được tình trạng điểm tín dụng cá nhân hiện tại mà còn giúp khách hàng có thể xử lý một vài tình huống khẩn cấp. 

Lý do nên kiểm tra nợ xấu cá nhân
Lý do nên kiểm tra nợ xấu cá nhân

Khi kiểm tra nợ xấu, khách hàng sẽ biết mình có mắc nợ xấu hay không, từ đó có thể dễ dàng đăng ký vay vốn tại các ngân hàng. Kiểm tra nợ xấu cũng giúp bạn biết được thông tin cá nhân của mình có bị đánh cấp để vay vốn vô tội vạ hay không, từ đó giúp bạn có thể liên hệ với tổ chức tín dụng để xử lý nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại nhanh và chính xác nhất

Hiện nay có nhiều cách giúp bạn kiểm tra nợ xấu như kiểm tra nợ xấu bằng CMND, trong đó cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 2 cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại nhanh và chính xác.

Kiểm tra nợ xấu trên website CIC

CIC là Trung tâm Thông tin Tín dụng có chức năng thu thập, phân tích và lưu trữ dữ liệu và là nơi để các bạn dễ dạng kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại nhanh và chính xác nhất. Cách kiểm tra nợ xấu qua website CIC như sau:

Kiểm tra nợ xấu trên website CIC
Kiểm tra nợ xấu trên website CIC
 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của CIC thông qua địa chỉ: https://cic.gov.vn/#/
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ở góc trên bên phải màn hình, nếu chưa có tài khoản thì đăng ký tài khoản mới
 • Bước 3: Vào mục khai thác báo cáo để kiểm tra nợ xấu cá nhân của mình nhé.

Kiểm tra nợ xấu qua app CIC

Bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại qua ứng dụng CIC. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra nợ xấu qua app CIC
Kiểm tra nợ xấu qua app CIC
 • Bước 1: Đăng ký tài khoản CIC và làm theo các hướng dẫn của hệ thống
 • Bước 2: Sau khi đăng ký xong thì bạn tiến hành đăng nhập vào app
 • Bước 3: Chọn tính năng “Khai thác báo cáo”  
 • Bước 4: Bạn có thể xem các thông tin để kiểm tra xem mình có bị nợ xấu hay không

Kiểm tra nợ xấu qua việc đăng ký vay vốn ngân hàng

Ngoài 2 cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại qua CIC, bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu thông qua việc đăng ký vay vốn tại ngân hàng. Các ngân hàng thường sẽ kiểm tra thông tin nợ xấu của khách hàng trước rồi mới xét duyệt khoản vay, nếu bạn bị nợ xấu nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ và thông báo đến bạn. 

Cách kiểm tra này bạn có thể thực hiện online hay trực tiếp đều được, tuy nhiên ngoài số điện thoại thì bạn cũng cần phải có thêm CMND/CCCD để việc kiểm tra được nhanh hơn.

Kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại có tốn phí không?

Kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại là có các cách kiểm tra online và KHÔNG TỐN PHÍ nên bạn cứ kiểm tra bất cứ khi nào thiết bị có kết nối internet nhé. Kiểm tra nợ xấu thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được điểm tín dụng cá nhân của bản thân. 

Cách xóa nợ xấu nhanh chóng

Nếu bản thân đang bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC, việc bạn cần làm là xóa nợ xấu nhanh nhất để dễ dàng đăng ký các khoản vay mới. Cách xóa nợ xấu nhanh nhất đó là thanh toán đầy đủ tiền còn thiếu cho các tổ chức tín dụng, tùy vào nhóm nợ mà thời gian xóa nợ của khách hàng sẽ khác nhau. 

Chỉ có việc thanh toán đầy đủ tiền nợ cho tổ chức tín dụng mới là cách xóa nợ xấu nhanh nhất. Bạn không nên tin vào các hình thức xóa nợ được chia sẻ tràn lan trên mạng vì có thể bị sập bẫy của các tổ chức tín dụng đen đấy nhé. 

Lời kết

Như vậy, vaynhanhonline.com.vn đã chia sẽ cho bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại nhanh và chính xác nhất, mong rằng có thể giúp bạn tự kiểm tra nợ xấu cá nhân dễ dàng khi có nhu cầu.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Mở Thẻ Ngân Hàng Online Tại Nhà Miễn Phí [VCB, ACB, Techcombank, BIDV…]

Thẻ ngân hàng là thứ không thể thiếu đối với nhiều người dùng hiện nay. [...]

19 Tuổi Vay FE Được Không? Giải Đáp Từ Chuyên Viên FE Credit

19 tuổi vay Fe được không? Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng rất [...]

[Giải Đáp] MoMo Cashin Là Gì? Tại Sao Bị Trừ Tiền?

Những người thường xuyên sử dụng tài khoản ví điện tử MoMo để thanh toán [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *