Cách Đăng Nhập SmartBanking BIDV Trên Điện Thoại MớiSmartbanking BIDV là dịch vụ được phát hành bởi ngân hàng BIDV, dịch vụ này giúp khách hàng trải nghiệm được nhiều chức năng trên ứng dụng ngân hàng số của BIDV. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng biết cách đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới một cách dễ dàng và an toàn. 

Smartbanking BIDV là gì?

Smartbanking BIDV là một trong những tính năng được ngân hàng BIDV tích hợp trên ứng dụng của ngân hàng. Tính năng này giúp khách thực hiện các giao dịch online về tài chính – phi tài chính nhanh chóng và đơn giản. Smartbanking BIDV là gì?
Smartbanking BIDV là gì?

Dịch vụ này còn giúp khách hàng có thể mở tài khoản online hay gửi tiền tiết kiệm mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Ngoài việc được sử dụng các dịch vụ có sẵn trên hệ thống thì khách hàng còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ mới thông qua tính năng Smartbanking BIDV. 

Với nhiều ưu điểm nổi bật kể trên, Smarkbanking BIDV đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch online. Bên cạnh đó, người dùng cần bảo mật tài khoản Smartbanking BIDV thật tốt để tránh bị đánh cấp thông tin và tài sản cá nhân của mình. 

Hướng dẫn các cách đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới

Để thực hiện đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới, người dùng có thể thực hiện một trong những cách mà vaynhanhonline.com.vn giới thiệu sau đây:

Hướng dẫn các cách đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới
Hướng dẫn các cách đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới

Đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới bằng phương thức xác thực eKYC

Phương thức xác thực eKYC hay còn được gọi là định danh điện tử để cấp cấp lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking trên các thiết bị lạ. Bạn có thể sử dụng phương thức này để đăng Đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới theo các bước như sau:

 • Bước 1: Muốn đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới thì bạn cần bật tính năng “Đăng nhập/Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác” trên ứng dụng Smart Banking BIDV. 
 • Bước 2: Tiếp theo bạn đăng nhập vào ứng dụng trên máy cũ và chọn mục “Cài đặt đăng nhập” rồi sau đó bật tính năng “Đăng nhập/ Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác” => Tiếp tục làm theo các hướng dẫn mà hệ thống hiển thị.
 • Bước 3: Sau khi đã bật tính năng trên thì hệ thống BIDV sẽ yêu cầu thu thập dữ liệu và nhận diện khuôn mặt của bạn qua eKYC, việc này có mục đích là để thực hiện đối chiếu với khuôn mặt khi khách hàng đăng nhập SmartBanking nhằm đảm bảo người đăng nhập là chính chủ. 
 • Bước 4: Sau khi xác nhận chính xác thông tin, hệ thống sẽ cho bạn đăng nhập bình thường và có thể sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng này. 

Cách đăng nhập này rất nhanh và không mất nhiều thời gian, tuy nhiên khi xác nhận khuôn mặt hay thông tin quan trọng, bạn nên chọn nơi có đủ ánh sáng để hệ thống dễ dàng thu thập dữ liệu hơn nhé. 

Đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới tại quầy giao dịch của ngân hàng

Ngoài cách đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới bằng phương thức xác nhận eKYC thì người dùng cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để đăng nhập tài khoản như sau:

 • Bước 1: Mang theo một vài giấy tờ tùy thân và đến chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất 
 • Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD và nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới
 • Bước 3: Nhận viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng nhập tài khoản
 • Bước 4: Bạn có thể đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới và sử dụng bình thường.

Khi đến ngân hàng BIDV, bạn nên đến đúng giờ làm việc của ngân hàng để được xử lý vấn đề nhanh chóng, nhớ mang đủ giấy tờ tùy thân để nhân viên ngân hàng BIDV dễ hỗ trợ bạn hơn nhé. 

Lưu ý khi đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới

Khi đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới để sử dụng, bạn cần phải lưu ý đến một vài điều như sau:

Lưu ý khi đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới
Lưu ý khi đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới
 • Chỉ hệ điều hành iOS dưới 9.0 và hệ điều hành Android dưới 6.0 mới có thể đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới
 • Khi bạn sử dụng phương thức eKYC để đăng nhập Smart Banking BIDv thì bạn cần chọn nơi có đầy đủ ánh sáng để việc thu thập dữ liệu được thuận lợi và an toàn hơn
 • Các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD mà khách hàng dùng để đăng ký với ngân hàng BIDV phải do Nhà nước Việt Nam phát hành.
 • Việc đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới bằng cách online hay offline cũng đều KHÔNg tốn phí nhé. 

Các khóa tài khoản Smartbanking khi bị mất điện thoại

Nếu chẳng may bạn bị mất điện thoại và muốn khóa tài khoản Smartbanking BIDV để tránh thất thoát tài sản thì bạn có thể đến phòng giao dịch BIDV gần nhất để khóa tài khoản. Sau đó bạn muốn sử dụng lại tài khoản Smartbanking BIDV của mình thì chỉ cần đến phòng giao dịch ngân hàng BIDV nhờ nhân viên cấp lại tài khoản cho bạn là được.

Lời kết

Trên đây là các cách đăng nhập Smartbanking BIDV trên điện thoại mới nhanh chóng và an toàn. Khách hàng có thể chọn một trong 2 cách trên để đăng nhập tài khoản Smart Banking BIDV trên thiết bị mới khi có nhu cầu nhé. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản MBBank Online Tại Nhà Mới Nhất

Nếu bạn đang có tài khoản MBBank và không muốn sử dụng nữa thì có [...]

F88 Có Cầm Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Không [Cập Nhật Mới Nhất Từ F88]

F88 là một thương hiệu cầm đồ có tiếng và được nhiều người tin dùng [...]

11 Các bình luận

Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Online Trên Smartphone 2023

BIDV là ngân lớn và uy tín trên thị trường Việt Nam. Ngân hàng cung [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *