Những Cách Lấy Mã OTP Khi Bị Mất Sim Nhanh Chóng, Đơn GiảnMã OTP đóng vai trò gì trong các giao dịch online? Làm sao để nhận được mã OTP khi bị mất sim điện thoại là thông tin được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Theo dõi bài viết sau đây của vaynhanhonline.com.vn để biết cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Mã OTP là gì?

Mã OTP có tên gọi đầy đủ là One Time Password, đây là mật khẩu chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất. Mã OTP thường gồm 4 – 6 chữ số được gửi về SMS của người dùng để xác nhận thông tin nào đó.Mã OTP là gì?
Mã OTP là gì?

Hiệu lực của mã OTP thường tồn tại từ 30 giây – 2 phút, nếu quá thời gian quy định trên thì mã OTP sẽ không còn hợp lệ. Nếu bạn muốn tiếp tục xác nhận thông tin thì phải yêu cầu hệ thống gửi lại mã OTP mới để sử dụng. 

Vai trò của mã OTP

Nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao đã có mật khẩu của ngân hàng mà còn cần dùng đến mã OTP để làm gì. Mã OTP mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, cụ thể như sau:

Vai trò của mã OTP
Vai trò của mã OTP
  • OTP được xem là mật khẩu thứ 2 giúp người dùng thực hiện các giao dịch an toàn, hạn chế tính trạng bị đánh cấp thông tin.
  • Mã OTP là mật khẩu chỉ sử dụng được 1 lần và có hiệu lực trong thời gian ngắn nên sẽ khó bị lợi dụng để thực hiện các giao dịch không rõ ràng.
  • Mã OTP cũng giúp bảo vệ tốt tài khoản của người dùng, dù cho kẻ gian có xâm nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn thì cần phải nhập mã OTP mới có thể thực hiện các giao dịch mà chúng muốn.
  • Mã OTP thường được gửi về SĐT qua SMS nên độ bảo mật cao.

Có thể thấy được mã OTP có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người dùng khi thực hiện các giao dịch online. Chính vì vậy mà mọi ngân hàng đều khuyến nghị khách hàng không được cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai để tránh tình trạng bị đánh cấp thông tin, bị tổn thất về tài sản. 

Những cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhanh chóng và đơn giản

Có thể thấy rằng, mã OTP rất quan trọng, đây là mật khẩu được gửi về sim điện thoại giúp bạn xác nhận thông tin khi đăng ký tài khoản hay xác nhận giao dịch online, nếu mất sim điện thoại thì nhận mã OTP như thế nào. Dưới đây là các cách lấy mã OTP khi bị mất sim mà bạn có thể tham khảo.

Những cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhanh chóng và đơn giản
Những cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhanh chóng và đơn giản

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim bằng email

Nếu bạn bị mất sim thì bạn có thể lấy mã OTP qua email. Mã OTP sẽ được gửi về địa chỉ email của bạn, chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet thì bạn có thể đăng nhập vào email và sử dụng mã OTP được gửi về trước đó. 

Đây là cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhanh tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi giao dịch của bạn có hỗ trợ lấy mã OTP bằng email thôi nhé, nếu giao dịch bạn sử dụng không được hỗ trợ thì bạn chuyển qua cách 2 nhé. 

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim bằng vân tay

Hầu hết các ngân hàng điện tử đều tích hợp tính năng xác thực dấu vân tay. Thay vì sử dụng mã OTP để thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần dùng dấu vân tay của mình là có thể xác thực ngay. 

Tuy nhiên, để xác thực thông tin qua dấu vân tay cá nhân, bạn cần bật xác thực vân tay, để hiểu rõ hơn về cách bật xác thực vân tay, bạn liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết nhé. 

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim bằng dịch vụ Smart OTP

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim bằng dịch vụ Smart OTP được nhiều người sử dụng, đây cũng là cách lấy mã OTP nhanh và hiệu quả. Smart OTP là tính năng được nhiều ngân hàng tích hợp vào các ứng dụng ngân hàng số của mình. 

Khi người dùng bật tính năng Smart OTP lên thì lúc thực hiện các giao dịch, hệ thống sẽ nhập mật khẩu Smart OTP và sau đó sẽ tự động nhập mã OTP vào mà không cần gửi mã OTP về SMS cho người dùng. 

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim là làm lại sim với số thuê bao cũ

Nếu sim điện thoại của bạn bị mất mà còn lưu giữ nhiều dữ liệu quan trọng, bạn có thể đến các nhà mạng để đăng ký lại số thuê bao cũ và sử dụng. Sau đó bạn đến ngân hàng cung cấp thông tin để ngân hàng cập nhật lại số điện thoại, giúp bạn dễ dàng lấy mã OTP để xác thực các thông tin, giao dịch. 

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim tại phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn cũng có thể đến phòng giao dịch của ngân hàng để lấy mã OTP khi bị mất sim bằng cách đăng ký số thuê bao mới cho các dịch vụ mà bạn đang sử dụng tại ngân hàng. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD và thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên để đổi hết các thông tin từ số điện thoại cũ qua số điện thoại mới. 

Đây là cách lấy mã OTP khi bị mất sim khá nhanh và an toàn, tuy nhiên bạn cần đến đúng giờ làm việc của các ngân hàng để không phải chờ đợi lâu. 

Lời kết

Trên đây là các cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhanh và đơn giản, hy vọng các thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc khi có nhu cầu lấy mã OTP mà không cần sim điện thoại. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Quân Đội MB Bank Không? [ Góc Tư Vấn ]

Có nên vay tiền ngân hàng quân đội hay không? Hiện đang là thắc mắc [...]

Top 5+ Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Gần Nhất Để Vay Tiền

Mẫu xác nhận lương là một loại giấy tờ quan trọng, cần thiết trong nhiều [...]

Cách Kiểm Tra Thẻ ATM Có Bị Khóa Hay Không Dễ Thực Hiện Nhất

Thẻ ATM bị khóa là tình trạng xảy ra rất phổ biến bởi nhiều nguyên [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *