Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Đơn GiảnKhi sử dụng tài khoản Vietinbank Ipay thì nhiều khách hàng đôi lần cũng bị khóa vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy khi tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa có cách nào để mở lại không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Vay Nhanh Online sẽ chia sẻ nguyên nhân tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa cũng như cách mở lại tài khoản đơn giản nhất.

Tài khoản Vietinbank Ipay là tài khoản gì?

Vietinbank Ipay là dịch vụ ngân hàng số được phát hành bởi ngân hàng Vietinbank. Để sử dụng được dịch vụ này, khách hàng cần phải đăng đăng ký tài khoản gọi là tài khoản Vietinbank Ipay. Tài khoản Vietinbank Ipay là tài khoản gì?
Tài khoản Vietinbank Ipay là tài khoản gì?
 • Khi đăng ký tài khoản Vietinbank Ipay thì bạn có thể trải nghiệm được nhiều tính năng mà dịch vụ ngân hàng số này mang lại, cụ thể:
 • Giúp cho thời gian thanh toán hay thực hiện các dịch vụ online được dễ dàng hơn
 • Dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan đến số dư tài khoản, lịch sử giao dịch…

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa là do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa, một vài nguyên nhân phổ biến như sau:

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa là do đâu?
Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa là do đâu?
 • Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa do nhập sai mật khẩu: Khi bạn quên mật khẩu Vietinbank Ipay và lỡ nhập sai mật khẩu quá 3 lần thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa. 
 • Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa do lỗi từ hệ thống ngân hàng: Khi ngân hàng bảo trì thì tài khoản Vietinbank Ipay của bạn sẽ bị khóa và không thực hiện được bất kì giao dịch nào. Sau khi hệ thống được sữa thì bạn có thể sử dụng tài khoản Vietinbank Ipay và thực hiện các giao dịch cần thiết. 
 • Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa do chủ tài khoản yêu cầu: Vì một số lý do nào đó mà chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản Vietinbank Ipay lại, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đăng nhập để sử dụng tài khoản được nữa.
 • Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa do việc sử dụng sai mục đích: Trong trường hợp mà chủ tài khoản thực hiện giao dịch sai mục đích và có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì ngân hàng sẽ khóa tài khoản Vietinbank Ipay của người dùng để xác nhận lại thông tin. 
 • Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa vì lâu mà chủ tài khoản không dùng tới: Trong vòng 1 năm mà tài khoản Vietinbank Ipay của bạn không thực hiện giao dịch nào thì ngân hàng Vietinbank sẽ khóa tài khoản của bạn lại. 

Có thể thấy, tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với các nguyên nhân từ lỗi hệ thống ngân hàng thì bạn sẽ có thể sử dụng được tài khoản sau khi ngân hàng cập nhật lại hệ thống. Còn đối với các nguyên nhân khác thì sẽ có nhiều cách mở lại tài khoản cho người dùng sử dụng.

Hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa

Khi tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa, bạn cần mở lại tài khoản thì mới có thể sử dụng và thực hiện được các giao dịch online. Cách mở lại tài khoản Vietinbank Ipay khi bị khóa rất đơn giản, bạn có thể chọn 1 trong các cách sau đây để mở khóa:

Hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa
Hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa

Mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay online trên website của ngân hàng

Để mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay online, bạn truy cập vào website của ngân hàng Vietinbank và thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Vietinbank Ipay của bạn
 • Bước 2: Chọn mục quên mật khẩu 
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ gửi thông tin xác nhận về SĐT và email mà khách hàng đã đăng ký trước đó
 • Bước 5: Đăng nhập lại tài khoản Vietinbank Ipay mà ngân hàng cung cấp

Mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay tại ngân hàng

Ngoài cách mở tài khoản online, thì bạn cũng có thể đến phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để mở lại tài khoản bị khóa. Khi đi bạn nên mang theo CMND/CCCD để cung cấp các thông tin thiết yếu, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và mở lại tài khoản cho bạn. 

Bạn nên lưu ý rằng nếu muốn thực hiện một giao dịch nào đó tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank, bạn cần đến đúng giờ làm việc của ngân hàng để tránh việc phải chờ đợi lâu. 

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Vietinbank Ipay để không bị khóa

Khi sử dụng tài khoản Vietinbank Ipay và tránh để tài khoản bị khóa, chủ tài khoản cần lưu ý một vài điều sau đây. 

 • Ghi nhớ mật khẩu của tài khoản để tránh nhập sai mật khẩu quá 3 lần
 • Không nên cho người khác mượn tài khoản để thực hiện các giao dịch
 • Không đăng nhập tài khoản Vietinbank Ipay cá nhân trên nhiều thiết bị khác nhau

Mở tài khoản Vietinbank Ipay có mất phí hay không?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mở lại tài khoản Vietinbank Ipay có mất phí hay không thì bạn cứ yên tâm, các hình thức mở lại tài khoản đều KHÔNG mất phí nhé. Nếu bạn có nhu cầu đổi lại thông tin tài khoản hay mật khẩu thì cũng không bị mất phí dịch vụ đâu nhé. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa. Khi sử dụng tài khoản Vietinbank Ipay, chủ tài khoản cần cẩn trọng, lưu ý đến mật khẩu và tránh nhập sai mật khẩu nhiều lần. Hy vọng rằng các thông tin mà vaynhanhonline.com.vn biên tập trong bài viết giúp bạn đọc biết cách mở lại tài khoản Vietinbank khi bị khóa. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Kiểm Tra Lịch Sử Tín Dụng Cá Nhân Trên CIC Tại Nhà Từng Bước

Lịch sử tín dụng cá nhân là điều kiện để các ngân hàng hay các [...]

Tnex MSB Là Gì? Có Lừa Đảo Người Dùng Hay Không?

Tnex MSB Được chính thức ra mắt vào ngày 11/12/2020. Một trong những ngân hàng [...]

Ngân Hàng Sống Thế Nào Khi Miễn Lãi Thẻ Tín Dụng 45 Ngày Và Tặng Nhiều Ưu Đãi Cho Người Dùng?

Các ngân hàng thường chào mời khách hàng mở thẻ tín dụng với nhiều ưu [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *