Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Mất Bao Lâu Nhận Được? [Update 2023]Nhu cầu giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng của người dùng mỗi ngày là vô cùng lớn. Khi sử dụng các dịch vụ, điều người dùng quan tâm nhất chính là sau khi chuyển tiền, mất bao lâu mới nhận được. Bài viết dưới đây, bạn đọc có thể cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu rõ vấn đề chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu và một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận được tiền của khách hàng.

Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng được dùng phổ biến hiện nay

chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu
Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng được dùng phổ biến hiện nay

Khi có nhu cầu giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng. Người dùng có thể tham khảo, sử dụng các hình thức chuyển khoản liên ngân hàng được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay như:Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking

Hình thức chuyển tiền liên ngân hàng qua dịch vụ Internet Banking được sử dụng vô cùng phổ biến. Khách hàng có thể lựa chuyển tiền liên ngân hàng chỉ với số thẻ hoặc số tài khoản và thao tác thực hiện nhanh gọn, dễ dàng.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng (Những khách hàng chưa có tài khoản Internet Banking cần đến quầy giao dịch để đăng ký)
  • Bước 2: Chọn cách thanh toán ngoài hệ thống để chuyển tiền liên ngân hàng
  • Bước 3: Nhập số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng. Nhập số tiền cần chuyển đi. Nhập tên ngân hàng và nội dung chuyển tiền.
  • Bước 4: Xác nhận giao dịch bằng mã OTP và hoàn tất giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking

>>> ACB Online Banking: Giới Thiệu Tính Năng & Hướng Dẫn Sử Dụng

Chuyển tiền liên ngân hàng qua cây ATM

Nếu chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking. Khách hàng cũng có thể chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM tại cây ATM cùng hệ thống. Với cách ngày, bắt buộc ngân hàng nhận tiền cần có liên kết với ngân hàng gửi tiền. Những ngân hàng không liên kết với nhau sẽ không thực hiện được.

Các bước để chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM gồm:

  • Bước 1: Đến các cây ATM thuộc ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ
  • Bước 2: Nhập mã pin của thẻ ATM, chọn vào mục chuyển khoản rồi nhập số tài khoản người nhận, nhập số tiền cần chuyển
  • Bước 3: Nhấn xác nhận để lệnh chuyển được thực hiện và hoàn tất giao dịch chuyển tiền

Chuyển tiền liên ngân hàng thông qua các quầy giao dịch tại ngân hàng

Ngoài hai hình thức chuyển tiền liên ngân hàng được đề cập ở trên, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch để thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng.

Đối với hình thức này. Khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch gặp giao dịch viên, điền thông tin vào phiếu chuyển tiền, nộp phiếu và số tiền cần chuyển cho giao dịch viên để thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu sẽ nhận được?

huyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu sẽ nhận được?
Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu sẽ nhận được?

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking với hình thức chuyển nhanh 24/7 người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay tức thì sau khi người gửi hoàn tất giao dịch.

Riêng đối với chuyển tiền tại quầy giao dịch, người nhận sẽ nhận được tiền sau một khoảng thời gian vài tiếng hoặc sang phiên giao dịch tiếp theo nếu khách hàng thực hiện giao dịch trễ sau 4h chiều.

Hầu hết các dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng lựa chọn giao dịch chuyển khoản nhanh hoặc chuyển khoản thường. 

Chuyển tiền nhanh 24/7

Đây là thức thức chuyển khoản khác ngân hàng nhanh mà người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi người gửi chuyển tiền.

Cách chuyển khoản này được nhiều người dùng lựa chọn, sử dụng bởi thời gian giao dịch nhanh chóng, không tốn thời gian chờ đợi để xác nhận thông tin chuyển khoản.

Chuyển thường

So với chuyển tiền nhanh 24/7. Chuyển tiền thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để người thụ hưởng nhận được tiền khi giao dịch hoàn thành.

Nếu giao dịch được thực hiện trước 3h chiều, người nhận có thể nhận được tiền trong ngày.

Nếu giao dịch được thực hiện sau 4h. Giao dịch sẽ được lưu lại, tiền sẽ được chuyển cho khách hàng vào phiên giao dịch sau.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận được tiền khi giao dịch liên ngân hàng

chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận được tiền khi giao dịch liên ngân hàng

Khi chuyển tiền liên ngân hàng, sẽ có một số yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian nhận được tiền như sau:

  • Thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch: Như đã nói, khi chuyển khoản thường và sau 4h chiều, giao dịch sẽ được xử lý và người nhận sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau. Riêng đối với những giao dịch chuyển khoản thực hiện trước 3h chiều, người nhận sẽ nhận được tiền trong ngày.
  • Mối liên kết giữa hai ngân hàng: Những ngân hàng có liên kết với nhau, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng thì thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn so với các ngân hàng không có liên kết
  • Ngân hàng thực hiện giao dịch: Ngân hàng người dùng thực hiện chuyển khoản cũng quyết định đến thời gian nhận được tiền. Một số ngân hàng sẽ có hệ thống hoạt động ổn định hơn nên thời gian người thụ hưởng nhận được tiền cũng sẽ nhanh hơn so với các ngân hàng khác.

Kết luận 

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu
Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các cách chuyển tiền liên ngân hàng. Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến hiện nay, những yếu tố quyết định đến thời gian chuyển tiền liên ngân hàng và giải đáp cho câu hỏi “chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu” của nhiều người dùng. Mong rằng những chia sẻ trên đây của vaynhanhonline.com.vn sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Cách Mở Thẻ Ngân Hàng Online Tại Nhà Miễn Phí

>>> Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Chưa Đủ 18 Tuổi

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Ngân Hàng Điện Tử Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Ngân Hàng Điện Tử? 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, dịch vụ ngân [...]

Tất Toán Là Gì? Phân Biệt Đúng Tất Toán & Đáo Hạn Ngân Hàng

Sự phổ biến của các ngân hàng, tổ chức tài chính trên thị trường hiện [...]

Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Từ Vietcombank Sang Momo Nhanh, Đơn Giản

Momo là ví điện tử thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, người dùng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *