Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Có Quan Trọng Không?Số CVV trên thẻ ATM có lẻ đã quá quen thuộc với nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ Visa, tuy nhiên, bạn có biết số CVV nằm ở đâu trên thẻ, công dụng của mã số này là gì không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì và công dụng của số CVV.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?

CVV là tên viết tắt của cụm từ “Card Verification Value”, có nghĩa là “Giá trị mã xác minh thẻ“. Số CVV là một dãy số gồm 3 chữ số được in nghiêng bằng mực đên trên mặt sau của thẻ Visa/Mastercard.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?
Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?

Có thể nói mã số CVV là mã bảo mật của thẻ, mã số CVV trên thẻ ngân hàng Vietinbank rất quan trọng, khách hàng tuyệt đối không mất số thẻ này nhé vì rất dễ bị các đối tượng xấu đánh cắp thông tin.

Ý nghĩa của số CVV trên thẻ ATM Vietinbank

Mặt dù mã số CVV trên thẻ ATM Vietinbank chỉ có 3 chữ số, nhưng lại đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các cuộc giao dịch trực tuyến của chủ thẻ như:

 • Giúp khách hàng kiểm tra và xác minh tính hiệu lực của thẻ Vietinabnk sau khi đã được kích hoạt
 • Giúp khách hàng thuận tiện hơn khi mua sắm, thanh toán mà không cần phải nhập mã pin, tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin khi ký biên nhận.
 • Mã số CVV trên thẻ giúp người bán dễ dàng xác minh được chủ thẻ khi không có thẻ cứng, giúp cho mọi giao dịch online được diễn ra nhanh và dễ dàng hơn

Rủi ro khi để lộ số CVV

Như đã nói, mã số CVV trên thẻ ATM Vietinbank rất quan trọng, không được để cho bất kỳ người nào biết mã số này ngoài chủ thẻ, bởi vì khi mã số thẻ CVV bị đánh cắp, chủ thẻ sẽ gặp nhiều rủi ro như sau:

 • Với ưu điểm tuyệt vời và tiện lợi khi thanh toán trực tuyến qua mã số CVV đó là không cần nhập mã pin và ký nhận, tuy nhiên việc này cũng có rủi ro đáng kể đó là bị đánh cắp thông tin khi mua sắm
 • Các thông tin của khách hàng đều được in trên 2 mặt của thẻ, bao gồm mã số CVV. Nếu chẳng may có người chụp lại thông tin trên thẻ ATM Vietinbank của khách hàng và trang website đó không có đăng ký mã xác minh OTP thì tiền của chủ thẻ có thể bị đánh cắp dễ dàng.

Cách lấy lại số CVV khi bị đánh cắp

Nếu chẳng may bạn bị đánh cắp đi mã số CVV trên thẻ ATM Vietinbank, bạn có thể lấy lại bằng cách sau đây:

Cách lấy lại số CVV khi bị mất
Cách lấy lại số CVV khi bị mất
 • Lập tức phong tỏa tài khoản bằng cách liên hệ với ngân hàng Vietinbank, điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều tổn thất về tài chính.
 • Đến ngân hàng nhờ nhân viên khóa số cũ và cấp lại số CVV mới
 • Nếu bạn phát hiện có cuộc giao dịch lớn thì có thể liên hệ và nhờ sự điều tra từ ngân hàng

Để hạn chế những rủi ro khi mất số CVV trên thẻ ATM Vietinbank, chủ thẻ nên lưu mã số vào 1 nơi an toàn và nhanh chóng xóa mã số trên thẻ.

Lưu ý; Khi đến phòng giao dịch của ngân hàng để giao dịch, khách hàng nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, đồng thời nên đến đúng giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank để tránh chờ đợi lâu.

Hướng dẫn cách thanh toán bằng số CVV trên thẻ ATM Vietinbank

Để thực hiện thanh toán online bằng mã số CVV trên thẻ ATM Vietinbank, các bạn có thể thực hiện như sau:

Hướng dẫn thanh toán bằng mã số CVV Vietinbank
Giao diện đơn hàng của Lazada
 • Bước 1: Bạn truy cập vào các trang thương mại điện tử để mua sắm, chọn mua sản phẩm phù hợp rồi bấm thanh toán
 • Bước 2: Tại mục thanh toán, bạn chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ qua mã số CVV
 • Bước 3: Trên màn hình thanh toán, bạn điền các thông tin có trên mặt trước của thẻ, sau đó điền mã số CVV nằm ở mặt sau của thẻ.
 • Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất quá trình thanh toán bằng số CVV trên thẻ ATM Vietinbank.

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về mã số CVV trên thẻ ATM Vietinbank. Mong rằng với các thông tin mà vaynhanhonline.com.vn đã biên tập trong bài viết có thể giúp bạn đọc thấy được vai trò quan trọng của mã số CVV cũng như những rủi ro khi để mất số thẻ. Hy vọng, các thông tin trên thật sự mang đến nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Lấy CMND Người Khác Vay Tiền Được Không? [Đã Trả Lời 2023]

Vay tiền trả góp bằng CMND/CCCD là hình thức vay tiền online nhanh chóng, tiện [...]

Hướng Dẫn Từng Bước Thanh Toán Tamo Qua Momo An Toàn Tiện Lợi

Tamo là một trong những đơn vị vay online được nhiều khách hàng đánh giá [...]

Hệ Thống Tổng Đài Easy Credit Các Tỉnh Thành Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Easy Credit là công ty tài chính cung cấp nhiều gói vay tiêu dùng cho [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *