Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Trên MoMo Nhanh Và Đơn GiảnHiện nay có rất nhiều cách giúp khác hàng tự kiểm tra nợ xấu bằng CMND đơn giản, nhưng bạn đã biết cách kiểm tra nợ xấu trên Momo chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, vaynhanhonline.com.vn sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra nợ xấu chi tiết trên Momo.

Nợ xấu là gì? Phân loại nợ xấu

Trước khi tìm hiểu về cách kiểm tra nợ xấu trên Momo thì chúng ta cũng điểm sơ qua thông tin sơ lược về nợ xấu trước nhé.Nợ xấu là gì?
Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì? Nợ xấu là những món nợ khó đòi hay có thể hiểu đơn giản là những khoản nợ mà người vay không thanh toán đúng hạn cho đơn vị tổ chức tài chính. Tùy vào thời gian trễ hạn mà nợ xấu được chia thành 5 nhóm cơ bản.

  • Nợ nhóm 1: Trễ hạn dưới 10 ngày
  • Nợ nhóm 2: Trễ hạn từ 10 – dưới 30 ngày
  • Nợ nhóm 3: Trễ hạn từ 30 – dưới 90 ngày
  • Nợ nhóm 4: Trễ hạn từ 90 – dưới 180 ngày
  • Nợ nhóm 5: Trễ hạn từ 180 ngày trở lên

Đối với nợ nhóm 4 và nhóm 5 sẽ gây rất nhiều khó khăn cho khách hàng trong quá trình vay vốn cũng như thời gian xóa nợ cũng rất lâu.

Có thể kiểm tra nợ xấu trên Momo được không?

Như các bạn cũng đã biết, Momo là một ví điện tử tiện lợi và sử dụng rỗng rãi trong các dịch vụ thanh toán online, cho vay tiền tiêu dùng trên Momo ngoài ra momo cũng có thể giúp khách hàng kiểm tra nợ xấu một cách nhanh – gọn – lẹ. Vậy cách kiểm tra nợ xấu trên Momo như thế nào? Cùng đọc tiếp thông tin bên dưới nhé!

Có thể kiểm tra nợ xấu trên Momo không?
Có thể kiểm tra nợ xấu trên Momo không?

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên Momo chi tiết

Để kiểm tra nợ xấu nhanh trên ứng dụng Momo trước hết các bạn cần phải tải ứng dụng về điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối internet và bắt đầu kiểm tra nợ xấu theo từng bước như sau:

Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo
Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Sau khi tải ứng dụng Momo về điện thoại, các bạn tiến hành đăng ký tài khoản để đăng nhập vào app và bắt đầu trãi nghiệm các dịch vụ trên app nhé!

Bước 2: Đăng ký khoản vay “Nháp”

Vì trên giao diện của app bạn sẽ không tìm được mục kiểm tra nợ xấu, vì thế bạn cần đăng ký một khoản vay nháp tại bất kỳ tổ chức tài chính nào cũng được. Vì khi đăng ký, các đơn vị sẽ tiến hành thẩm định và kiểm tra nợ xấu của khách hàng, sâu khi có kết quả đơn vị cho vay sẽ thông báo về cho bạn.

Bước 3: Kiểm tra thông tin

Sau khi kết quả được gửi về app momo, bạn chỉ cần vào và kiểm tra các thông tin cần thiết để biết bản thân có đang nằm trong các nhóm nợ xấu hay không.

Cách kiểm tra nợ xấu trên momo hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào nên các bạn cứ yên tâm mà kiểm tra nhé, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể nắm rõ thông tin tín dụng cá nhân cũng như biết được bản thân có đang bị nằm trong danh sách các nhóm nợ xấu hay không, cách này rất tiện lợi và thực hiện cũng khá là đơn giản.

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên Momo còn cách nào nữa không?

Bên cạnh cách kiểm tra nợ xấu trên momo ra thì khách hàng cũng có thể kiểm tra nợ xấu bằng các hình thức sau đây:

Kiểm tra trên hệ thống CIC

Để kiểm tra nợ xấu trên CIC bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại sau đó tạo tài khoản và đăng nhập, tiến hành điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau khi điền xong thì bắt đầu kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng cá nhân.

Kiểm tra qua các tại ngân hàng

Bạn chỉ cần mang theo giấy CMND đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng bất kỳ, sau đó bạn cung cấp CMND và một số thông tin cần thiết và yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin giúp bạn là công nhé.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của vaynhanhonline, bạn đọc cũng đã biết cách kiểm tra nợ xấu trên Momo để nắm rõ thông tin lịch sử tín dụng cá nhân của mình.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Những Cách Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Nên Biết Càng Sớm Càng Tốt

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những kỹ năng quan trọng mà [...]

Epay Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Epay Mới Nhất

Sử dụng ví điện tử để thanh toán là xu hướng được nhiều người dùng [...]

[ Hướng Dẫn ] Vay Tiêu Dùng Trên Momo Thủ Tục Nhanh Gọn

Vay tiêu dùng trên Momo là hình thức vay tiền nhanh online không cần gặp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *