Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Chính Chủ Hoặc Cho Người ThânKhi bị nợ xấu, việc tiếp cận với các khoản vay từ ngân hàng và các công ty tài chính lớn, uy tín là điều gần như không thể. Chính vì vậy, việc kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân, người thân khá quan trọng. Vậy làm thế nào để kiểm tra nợ xấu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND cho chính chủ hoặc người thân vô cùng đơn giản, nhanh chóng và chính xác.

Nợ xấu là gì?

kiểm tra nợ xấu bằng CMND
Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ khó đòi khi người vay tiền tại ngân hàng hoặc công ty tài chính và không có khả năng trả nợ đúng thời hạn hoặc cố tình không trả. Khi khách hàng thanh toán tiền nợ chậm quá 90 ngày sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia CIC.Nợ xấu được phân thành 5 nhóm chính căn cứ vào thời gian thanh toán trễ. Cụ thể như sau: 

 • Nợ xấu nhóm 1 – nhóm nợ đủ tiêu chuẩn: Là nhóm nợ mà người vay tiền thanh toán trễ dưới 10 ngày. Nhóm nợ xấu này có khả năng thu hồi cao.
 • Nợ xấu nhóm 2 – nhóm nợ cần chú ý: Là nhóm nợ mà người vay thanh toán trễ từ 10 – 90 ngày. Đây là nhóm nợ được điều chỉnh thời gian trả nợ lần đầu tiên.
 • Nợ xấu nhóm 3 – nhóm nợ dưới tiêu chuẩn: Là nhóm nợ mà người vay thanh toán chậm quá hạn từ 91 – 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4 – nhóm nợ trong dạng nghi ngờ: Là khoản nợ người vay thanh toán trễ từ 181 – 360 ngày và được đơn vị cho vay tiền thay đổi thời gian thanh toán lần thứ hai.
 • Nợ xấu nhóm 5 – nhóm nợ có khả năng bị mất: Là nhóm nợ người vay trễ hạn thanh toán trên 360 ngày và đã được đơn vị cho vay tiền thay đổi thời gian thanh toán lần thứ 3.

>>> Nợ Xấu FE Có Vay Được Ngân Hàng Khác Không?

>>> 10 App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Giải Ngân Trong Ngày

>>> Vay Tiền Online Nợ Xấu Vẫn Vay Được, Hưởng Lãi Suất Ưu Đãi 0%

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân
Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân

Để kiểm tra thông tin nợ xấu bằng giấy CMND/CCCD cho bản thân. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND chuẩn nhất chúng tôi liệt kê bên dưới như sau:

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD tại website CIC

Khi kiểm tra nợ xấu bằng CMND tại website của CIC Bạn cần thực hiện theo từng bước cụ thể, điền đầy đủ thông tin để kết quả trả về chính xác nhất. Các bước kiểm tra cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website chính thức của CIC theo link https://cic.gov.vn/#/. Tìm và chọn mục “Đăng ký” để tạo tài khoản trên CIC
kiểm tra nợ xấu bằng CMND
Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân tại website CIC
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin chi tiết được yêu cầu theo mẫu. Thông tin cung cấp phải chính xác tuyệt đối để tránh trường hợp kết quả trả về không chính xác hoặc không kiểm tra được

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân tại website CIC

 • Bước 3: Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn. Bạn cần lấy mã OTP này để xác nhận tài khoản đăng ký. 

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân

 • Bước 4: Sau khi xác nhận bằng OTP, hệ thống tiếp tục gửi email, bạn tiếp tục truy cập vào email để xác nhận và hoàn tất tất cả các khâu đăng ký tài khoản.
 • Bước 5: Trên giao diện chính của website, bạn tìm và chọn vào mục “Khai thác báo cáo” để kiểm tra thông tin nợ xấu của bản thân

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD bằng ứng dụng CIC trên điện thoại

Khách hàng muốn kiểm tra nợ xấu bằng CMND của bản thân có thể thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Tìm và tải ứng dụng CIC trên cửa hàng ứng dụng về điện thoại
Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân bằng ứng dụng CIC trên điện thoại
Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân bằng ứng dụng CIC trên điện thoại
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt ứng dụng vào điện thoại, bạn truy cập vào ứng dụng => Chọn “Đăng ký” để đăng ký tài khoản => Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để tạo tài khoản ứng dụng. Sau khi hoàn tất khâu cung cấp thông tin, hệ thống sẽ gửi thông báo về email để xác nhận tài khoản.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD của bản thân bằng ứng dụng CIC

 • Bước 3: Sau khi đã có tài khoản, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng. Tìm chọn mục “Khai thác báo cáo” sau đó chọn tiếp mục “Mức độ rủi ro” rồi đối chiếu thông tin để xem bản thân có đang rơi và danh sách nợ xấu hay không.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD cho người thân

Để kiểm tra nợ xấu bằng CMND /CCCD cho người thân, bạn cũng áp dụng các cách kể trên. Tuy nhiên, phải có thông tin cá nhân chính xác của người thân như: CMND, số điện thoại, họ tên đầy đủ để đăng ký tài khoản và kiểm tra thông tin nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD cho người thân
Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD cho người thân

Trên đây là một số cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND cho bản thân và người nhà nhanh chóng, chính xác nhất mà vaynhanhonline.com.vn tổng hợp được. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi cần kiểm tra xem bản thân có bị vướng vào danh sách nợ xấu hay không trước khi đăng ký vay vốn ngân hàng. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Top Lý Do Hồ Sơ Vay Fe Credit Bị Từ Chối & Cách Khắc Phục

Có nhiều lý do khiến hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Để làm [...]

Hướng Dẫn Nhận Tiền Momo Không Cần Liên Kết Ngân Hàng 2023

Momo là ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Với nhiều [...]

Hồ Sơ Vay Tiền Ngân Hàng Cần Những Gì?

Vay tiền tại ngân hàng đòi hỏi người vay chuẩn bị khá nhiều thông tin, [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *