Trả Góp 0 Đồng Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Hình Thức Mua Trả Góp 0 ĐồngCác câu mời chào mua hàng trả góp 0 đồng, mua hàng trả góp lãi suất 0% xuất hiện rất phổ biến trên thị trường hiện nay và được nhiều người tin dùng. Vậy, hình thức mua trả góp 0 đồng là gì, có những hình thức trả góp 0 đồng nào phổ biến và cần lưu ý khi vay trả góp theo tháng 0 đồng? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, hãy cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu chi tiết. 

Trả góp 0 đồng là gì? Các hình thức trả góp 0 đồng phổ biến

Trả góp 0 đồng là một hình thức mua hàng hóa trả góp theo tháng mà người mua chỉ cần làm thủ tục vay tiền của các công ty tài chính hoặc sử dụng thẻ tín dụng để mua mà không cần phải chi trả bất kỳ khoản tiền nào ở thời điểm mua. Khoản vay sẽ bắt đầu nợ lần đầu tiên sau 30 ngày. một tháng tháng kể từ khi ký hợp đồng. Mặc dù không cần trả tiền khi mua hàng, tuy nhiên khi vay tiền theo hình thức này, mức lãi suất sẽ cao hơn tương đối so với các gói cho vay trả góp thanh toán trước 10, 20, 30 phần trăm. Lãi suất cụ thể bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể khi đăng ký hồ sơ vay tiền. 

Trả góp 0 đồng là gì
Trả góp 0 đồng là gì? Các hình thức trả góp 0 đồng phổ biến

Có 2 hình thức vay tiền mua hàng trả góp 0 đồng phổ biến hiện nay là: Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng và trả góp 0 đồng qua công ty tài chính. 

Vay trả góp 0 đồng qua công ty tài chính

Hình thức vay trả góp 0 đồng qua công ty tài chính là khách hàng sẽ mua sản phẩm tại các hệ thống cửa hàng có liên kết với công ty tài chính và chọn các thanh toán trả góp. Lúc này, nhân viên của các công ty tài chính sẽ liên hệ tư vấn thông tin, hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục vay tiền. Nếu hồ sơ được xét duyệt, bạn không cần thanh toán bất kỳ một khoản nào, toàn bộ giá trị của sản phẩm đều được công ty tài chính bnj đăng ký chi trả. 

Sau khi hoàn tất giấy tờ và nhận hàng xong, khoản vay sẽ được chia đều cho số tháng bạn chọn và bắt đầu thanh toán từ tháng thứ 2 trở đi. 

Vay tiền trả góp qua thẻ tín dụng

Hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng này chỉ dành riêng những người đã sở hữu thẻ tín dụng được cấp bởi các ngân hàng. 

Tương tự với trả góp 0 đồng qua công ty tài chính, khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng bạn cũng không cần trả trước một khoản chi phí nào. Khoản vay của bạn cũng được chia đều cho thời hạn vay và từ tháng thứ 2 trở đi, ngân hàng sẽ tự động khấu trừ số tiền tương ứng vào hạn mức chi tiêu của thẻ tín dụng. 

Việc của bạn là phải thanh toán số tiền mà ngân hàng đã khấu trừ hàng tháng trước thời hạn để không bị phạt chậm và tính lãi suất cao. 

Điều kiện, thủ tục mua trả góp 0 đồng là gì? 

Nhũng khách hàng muốn mua sản phẩm theo hình thức trả góp 0 đồng cần phải đáp ứng được các điều kiện bắt buộc sau: 

Điều kiện, thủ tục mua trả góp 0 đồng là gì? 
Điều kiện, thủ tục mua trả góp 0 đồng là gì?
 • Khách hàng vay tiền mua hàng trả góp 0 đồng phải từ 20 tuổi – 60 tuổi.
 • Có giấy CMND/thẻ CCCD hoặc hộ chiếu chính chủ vẫn còn thời hạn sử dụng.
 • Bằng lái xe chính chủ bản photo công chứng + bản gốc.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng hoặc hóa đơn thanh toán điện nước (tùy từng công ty tài chính).

Ưu, nhược điểm khi mua hàng trả góp 0 đồng? 

Một số ưu nhược điểm của hình thức mua hàng trả góp 0 đồng:

Ưu điểm

 • Khách hàng có thể sở hữu được những sản phẩm cần dùng mà không cần chi trả một khoản chi phí nào ngay tại thời điểm mua hàng. 
 • Khoản vay trả góp trong nhiều tháng, không gây ra áp lực kinh tế cho khách, phù hợp với những người có mức thu nhập không quá cao. 
 • Hồ sơ vay tiền có tỷ lệ được duyệt cao, người mua hàng không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. 
 • Những hồ sơ được duyệt, khoản vay được giải ngân nhanh chóng. 

Nhược điểm

 • Tổng chi phí thanh toán sẽ cao hơn so với mức giá khi mua thẳng, thanh toán một lần. 
 • Ngoài giá trị sản phẩm, khách hàng cần phải trả thêm các khoản phí phụ thu khác.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền mua hàng trả góp 0 đồng

Khi mua hàng trả góp 0 đồng, bạn cần lưu ý đến một số điều quan trọng dưới đây: 

Những điều cần lưu ý khi vay tiền mua hàng trả góp 0 đồng
Những điều cần lưu ý khi vay tiền mua hàng trả góp 0 đồng
 • Bạn cần đảm bảo khả năng tài chính của bản thân đủ để trả nợ hàng tháng cho đơn vị cho vay sau khi mua và nhận hàng. Không nên mua trả 0 đồng khi tài chính không đảm bảo bởi rất dễ rơi vào tình trạng nợ xấu nếu không thanh toán đúng thời hạn.
 • Để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ vay, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ để tăng khả năng hồ sơ vay được duyệt. 
 • Trước khi quyết định vay để mua hàng trả góp 0 đồng, bạn cần tình ra mức chênh lệch giữa mua trả góp và mua thẳng là bao nhiêu. Nếu mức chênh lệch không quá lớn, trong khả năng mới đăng ký vay. 
 • Trước khi ký hợp đồng vay tiền mua hàng trả góp 0 đồng, bạn  cần phải đọc kỹ tất cả các điều khoản, điều kiện và mức lãi suất ghi trong hợp đồng. Phải đảm bảo tất cả thông tin trên hợp đồng đều chính xác với thông tin khi được tư vấn.  
 • Sau khi mua hàng trả góp 0 đồng, bạn cần thanh toán khoản vay mua hàng đóng thời hạn để tránh bị phạt và điểm tín dụng cá nhân bị ảnh hưởng.

Lời kết

Bài viết trên đây là thông tin chi tiết về hình thức trả góp 0 đồng là gì, những ưu nhược điểm, điều kiện, lãi suất và một vài điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp 0 đồng. Mong rằng những chia sẻ trên của vaynhanhonline.com.vn đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo, cân nhắc khi có ý định mua hàng trả góp 0 đồng hoặc lãi suất 0%.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Số Tài Khoản MB Bank Là Gì? Cách Tra Cứu Thông Tin Nhanh

Số tài khoản ngân hàng MB Bank là dãy số cần thiết để thực hiện [...]

Công ty tài chính Lotte Finance có uy tín không?

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và mong muốn tìm được công ty [...]

ACB Online Banking: Giới Thiệu Tính Năng & Hướng Dẫn Sử Dụng

Là một trong những Ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *