Thẻ Visa Là Gì? Có Những Loại Thẻ Visa Nào Hiện NayĐược sử dụng để thanh toán các loại hóa đơn, dịch vụ quốc tế đơn giản, nhanh chóng. Thẻ visa đã và đang nhận được sự ưa chuộng của khách hàng, người tiêu dùng bởi những tiện ích mang lại. Mặc dù được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ thẻ visa là gì? những tính năng của thẻ visa hay có bao nhiêu loại thẻ visa… Trong bài viết dưới đây, vaynhanhonline sẽ giải đáp chi tiết tất cả những thắc mắc trên cho bạn đọc.

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là gì
Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là một loại thẻ được ngân hàng cung cấp, dùng để thanh toán quốc tế và được phát hành lần đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ vào năm 1976. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến nhất thế giới theo như số liệu thống kê của creditcards.com.Mặc dù sở hữu thương hiệu thẻ Visa, tuy nhiên tổ chức Visa International Service Association không trực tiếp phát hành thẻ cho khách hàng. Thay vào đó, tổ chức này liên kết với các ngân hàng nội địa của từng quốc gia để phát hành thẻ. Thẻ sau khi phát hàng sẽ có thể dùng để thanh toán online trong nước và quốc tế với phí giao dịch ngoại tệ theo quy định của ngân hàng.

Tính năng chính của thẻ visa là gì?

Thẻ visa được cung cấp cho khách hàng với chức năng chính dùng để thanh toán online trong và ngoài nước khi mua sắm hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên toàn thế giới.

Ngoài tính năng thanh toán thì một số loại thẻ visa còn có:

  • Tính năng rút tiền mặt
  • Tính năng chuyển khoản ngân hàng
  • Tính năng gửi tiền tiết kiệm…

Các loại thẻ visa hiện nay

các loại thẻ visa hiện nay
Có bao nhiêu loại thẻ visa đang được lưu hành hiện nay

Thẻ visa được cung cấp cho người dùng gồm có 3 loại chính là thẻ visa debit, thẻ visa Credit, thẻ visa Prepaid. Mỗi một loại thẻ sẽ phù hợp với một vài nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo thông tin chi tiết của từng  loại thẻ dưới đây.

Thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Thẻ Visa Debit là loại thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online, thanh toán trực tiếp, chuyển khoản hay rút tiền với số tiền có trong tài khoản ở bất kỳ đâu toàn thế giới, bất kỳ thời điểm nào. Đối với thẻ Visa Debit, khách hàng chỉ có thể sử dụng đúng với số tiền có trong tài khoản, không thể vượt quá.

>> Tìm hiểu thêm chi tiết thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Đây cũng là loại thẻ mà khách hàng có thể sử dụng để thanh toán quốc tế và cả nội địa. Điểm đặc biệt của thẻ Visa Credit là khách hàng có thể chi tiêu trước và trả tiền sau. 

Cụ thể là khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng. Ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức thẻ tín dụng tiêu dùng cụ thể đối với từng người. Khách hàng có thể dùng thẻ để chi trả khi mua sắm, thanh toán các hóa đơn mua sắm online, các dịch vụ online trong hạn mức cho phép của thẻ. 

Cuối mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê các khoản chi tiêu của khách hàng về điện thoại hoặc email để khách hàng kiểm tra và thanh toán. Những khoản chi tiêu được thanh toán trong vòng 45 ngày, khách hàng sẽ không bị tính lãi. Đối với những khoản vay chi tiêu trễ hơn 45 ngày, ngân hàng sẽ tính lãi suất cho đến khi khách hàng thanh toán.

Thẻ Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước)

Đây là loại thẻ cuối cùng trong số các loại thẻ visa ngân hàng cung cấp. Đối với thẻ Visa Prepaid, khách hàng có thể tưởng tượng nó như một chiếc sim điện thoại trả trước. Khách hàng nạp vào thẻ bao nhiêu tiền thì chỉ có thể sử dụng bấy nhiêu và đây là thẻ độc lập, không liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa Prepaid cũng giống như các loại thẻ Visa Debit hay thẻ Visa Credit, được dùng để thanh toán hóa đơn trực tiếp, hóa đơn online, các dịch vụ online…

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa

Cách sử dụng thẻ visa
Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa

Cách sử dụng thẻ Visa như thế nào cũng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu không kém so với việc tìm hiểu thẻ Visa là gì. Dưới đây là cách sử dụng thẻ visa cụ thể:

Dùng thẻ Visa để thanh toán với máy POS

Khi dùng thẻ visa để thanh toán bằng máy POS, khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân để quẹt thẻ. Sau khi quẹt, khách hàng chỉ cần nhập mã Pin để hoàn tất khâu thanh toán.

Dùng thẻ Visa để thanh toán online

Khi sử dụng thẻ Visa để thanh toán online cho các đơn hàng mua qua mạng. Khâu thanh toán sẽ hiện ra bảng thông tin để khách hàng điền đầy đủ thông tin thẻ như số thẻ, ngày hết hạn, mã bí mật… để hoàn tất thanh toán.

Dùng thẻ Visa để rút tiền

Khách hàng cũng có thể dùng thẻ Visa để rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc. Khi rút tiền tại cây ATM, khách hàng đưa thẻ vào máy, thực hiện các thao tác theo hướng dẫn, chọn số tiền muốn rút để hoàn tất việc rút tiền.

Thẻ visa là gì

Trên đây là một số thông tin chi tiết về thẻ visa là gì, những tính năng của thẻ tín dụng và các loại thẻ visa phổ biến hiện nay vaynhanhonline tổng hợp được. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về thẻ, đặc biệt là những khách hàng đang tìm hiểu thông tin để mở thẻ.

>> Nên Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Hiện Nay?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách Tính Lãi Thẻ Tín Dụng & Khi Nào Nộp Lãi Chậm Thẻ Tín Dụng

Mở thẻ tín dụng & sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán là một [...]

Thẻ Tín Dụng VPBank Shopee Có Rút Tiền Được Không [Cập Nhật Mới 2023]

Thẻ tín dụng VPBank Shopee là dòng thẻ gì? Thẻ tín dụng VPBank Shopee có [...]

Thẻ Ghi Nợ Techcombank Có Những Ưu Điểm Gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ được sử dụng để thanh toán thay thế cho [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *