Thẻ Mastercard Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Thẻ MastercardLà một trong những loại thẻ được người dùng sử dụng phổ biến để thanh toán khi mua hàng hóa online. Vậy thẻ Mastercard là gì? Thẻ Mastercard có những tính năng nào? Sử dụng thẻ Mastercard có những lợi ích gì và cách đăng ký mở thẻ Mastercard ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là gì
Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là một loại thẻ tương tự thẻ visa nhưng được cung cấp bởi công ty Mastercard Worldwide của Mỹ. Công ty này không trực tiếp phát hành thẻ cho khách hàng mà liên kết với các ngân hàng để phát hành thẻ. Khi sở hữu thẻ Mastercard, khách hàng có thể thực hiện tất cả các giao dịch, thanh toán trực tiếp, online trên toàn thế giới.Khách hàng có thể dễ dàng nhận biết thẻ Mastercard thông qua logo thương hiệu của Mastercard được ấn rõ ràng trên mặt của từng chiếc thẻ. Hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có liên kết với Mastercard để phát hành thẻ Mastercard cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu mở thẻ.

Thẻ Mastercard được sử dụng để làm gì?

Các loại thẻ Mastercard được cung cấp cho khách hàng với chức năng chính là dùng để thanh toán cho các khoản chi tiêu, hóa đơn, dịch vụ trong nước và tất cả các quốc gia trên thế giới.

Ngoài chức năng chính dùng để thanh toán, khách hàng còn có thể sử dụng thẻ Mastercard để rút tiền, chuyển tiền…

Sử dụng thẻ Mastercard có lợi ích gì?

Thẻ Mastercard có lợi ích gì
Sử dụng thẻ Mastercard có lợi ích gì?

Các ngân hàng thường triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng sở hữu thẻ Mastercard. Một số ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ có thể kể đến như:

  • Hoàn tiền sau khi giao dịch
  • Giảm giá khi mua sắm và thanh toán bằng thẻ Mastercard
  • Các chương trình ưu đãi cho các dịch vụ vui chơi, giải trí, nhà hàng, xem phim…
  • Thường xuyên nhận được các voucher giảm giá khi đi du lịch, các dịch vụ y tế…
  • Với thẻ tín dụng Mastercard khách hàng khi mua hàng trả góp lãi suất 0%, tham gia vay tiền dễ dàng không thẩm định…

Điều kiện và cách để đăng ký mở thẻ Mastercard

Để mở thẻ Mastercard, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như:

  • Khách hàng mở thẻ phải là người Việt hoặc người nước ngoài có đăng ký tạm trú
  • Có giấy CMND/thẻ CCCD/hộ chiếu
  • Khách hàng cần đủ tuổi từ 18 tuổi trở lên
  • Có thu nhập ổn định, chứng minh thu nhập, tài sản
  • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu

Để đăng ký mở thẻ, khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng muốn mở thẻ. Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký mở thẻ tín dụng sau đó nộp lại chỗ giao dịch viên. Sau khi xét duyệt hồ sơ, khách hàng sẽ được cấp thẻ với hạn mức tuy thuộc vào thông tin đã khai báo trong hồ sơ, khả năng tài chính.

Thẻ Mastercard của khách hàng sẽ có sau khoảng 1 tuần – 10 ngày. Xem danh sách ngân hàng lớn để mở thẻ Mastercard tại đây

Có bao nhiêu loại thẻ Mastercard?

các loại thẻ Mastercard
Có bao nhiêu loại thẻ Mastercard?

Có tất cả 3 loại thẻ Mastercard được phát hành để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, người sử dụng. Cụ thể gồm:

Thẻ Mastercard Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Thẻ ghi nợ Mastercard  là loại thẻ liên kết trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của người mở thẻ. Người sở hữu thẻ Mastercard Debit có thể dùng thẻ để thanh toán các hóa đơn, dịch vụ quốc tế và nội địa một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đối với thẻ ghi nợ, khách hàng chỉ có thể tiêu dùng bằng với số tiền có trong tài khoản. Những đơn hàng vượt quá số dư tài khoản sẽ không thể thanh toán.

Thẻ Mastercard Prepaid (thẻ Mastercard trả trước)

Đây là loại thẻ được ngân hàng phát hành nhưng không liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người mở thẻ. Để sử dụng, người dùng cần nạp tiền vào thẻ và dùng để thanh toán các loại hóa đơn, dịch vụ. Khi hết tiền, khách hàng lại tiếp tục nạp vào thẻ để sử dụng.

>> Thẻ Trả Trước Là Gì? Có Mấy Loại Thẻ Trả Trước?

Thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng)

Thẻ Mastercard là gì

Đối với thẻ Mastercard Credit, khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán trong phạm vi tín dụng ngân hàng cấp cho thẻ. Đây là loại thẻ cho phép khách hàng sử dụng trước và thanh toán sau.

Người sở hữu thẻ tín dụng Mastercard Credit  có thể dùng thẻ để thanh toán tất cả các chi phí trong hạn mức. Mỗi cuối tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê chi tiết các khoản chi cho khách hàng. Khi người dùng thanh toán trong vòng 45 ngày kể từ ngày chi tiêu, khách hàng sẽ không bị tính lãi. Đối với các khoản vượt quá thời hạn 45 ngày, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi cho đến khi khách hàng thanh toán.

>> Thẻ Tín Dụng Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Thẻ Tín Dụng

Các ngân hàng thường áp lãi suất khi trả chậm khá cao, khách hàng nên thanh toán thẻ tín dụng đúng thời hạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ Mastercard. giải thích rõ ràng thẻ Mastercard là gì, những tính năng nổi bật của thẻ Mastercard mà vaynhanhonline.com.vn biên tập. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại thẻ này để dễ dàng hơn khi có nhu cầu mở thẻ.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Thẻ Visa Debit Là Gì? Mở Thẻ Visa Debit Ở Ngân Hàng Nào Tốt Nhất

Thẻ visa debit được sử dụng phổ biến khắp thế giới nhờ những tính năng [...]

3 Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank Và Biểu Phí Rút

Có nên rút tiền mặt qua thẻ tín dụng Techcombank hay không? Hạn mức rút [...]

Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Cách Sử Dụng & Những Lưu Ý Khi Mở Thẻ

Sử dụng thẻ để thanh toán là xu hướng và được nhiều khách hàng ưa [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *