Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng & Những Điều Cần BiếtViệc thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu mỗi tháng sẽ giúp cho khách hàng sử dụng thẻ không bị tính phí phạt trả chậm khi không thanh toán đúng hạn các khoản dư nợ thẻ tín dụng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng và những vấn đề liên quan.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng hiểu ra sao cho đúng?

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là số tiền tối thiểu mà người dùng thẻ tín dụng phải thanh toán cho ngân hàng khi đến thời hạn khi người sử dụng thẻ không có khả năng thanh toán toàn bộ số dư nợ.Số tiền tối thiểu cần thanh toán tùy thuộc vào từng ngân hàng mở thẻ, thông thường sẽ giao động từ 2 – 5% tổng dư nợ.

Ưu nhược điểm khi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Việc thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng mang đến nhiều ưu điểm. Bên cạnh đó cũng tồn tại một số nhược điểm. Cụ thể như:

thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng
Ưu điểm khi thanh toán thẻ tín dụng

Ưu điểm

Một số ưu điểm nổi bật khi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng:

  • Tránh được phí trả chậm thẻ tín dụng: Khi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng, người dùng thẻ tín dụng sẽ không cần phải trả phí phạt chậm khi chưa có khả năng thanh toán dư nợ của thẻ tín dụng. Khoản phí phạt chậm này có thể lên đến 5% tổng các khoản dư nợ. Chính vì vậy, nếu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng, người dùng sẽ không cần trả phí phạt chậm.
  • Thông tin không bị đưa vào danh sách nợ xấu: Khi chưa có điều kiện để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Lựa chọn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng thẻ không bị ngân hàng đưa tên vào danh sách nợ xấu, sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín lịch sử tín dụng.

==> Xem thêm: Cách tính lãi thẻ tín dụng

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng cũng còn tồn tại các nhược điểm như: 

  • Vẫn phải chịu lãi suất khi trả chậm thẻ tín dụng: Mặc dù không bị tính phí phạt chậm. Tuy nhiên người dùng vẫn phải chịu lãi suất khi trả chậm dư nợ thẻ tín dụng. Thông thường, sau 45 ngày kể từ ngày chi tiêu, nếu không được thanh toán, dư nợ của thẻ sẽ bị tính lãi suất trả chậm. Mức lãi suất trả chậm thẻ tín dụng khá cao, lên đến 20 – 30%/năm.
  • Không được miễn lãi suất 45 ngày cho các khoản chi tiêu khi chưa thanh toán hết dư nợ.

Làm thế nào để thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng?

Để thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng, chủ sở hữu thẻ có thể thực hiện bằng một số cách như: 

cách thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng
Làm thế nào để thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng?
  • Thanh toán trực tiếp tại ngân hàng: Người dùng thẻ tín dụng có thể đến quầy giao dịch và thanh toán ngay tại quầy với các giao dịch viên.
  • Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng bằng internet Banking: khách hàng truy cập vào website của ngân hàng sau đó làm theo hướng dẫn để thực hiện thanh toán thẻ tín dụng
  • Thanh qua các loại ví điện tử: Người dùng thẻ tín dụng cũng có thể thanh toán bằng cách dùng các loại ví điện tử như: Momo, Zalopay 

Một vài câu hỏi thường gặp liên quan đến thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Khi thực hiện thanh toán tối tiểu thẻ tín dụng, có một số câu hỏi thường được người dùng đặt ra như:

Có thể không thực hiện thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng không?

Người sử hữu thẻ tín dụng có thể không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng. Tuy nhiên, lúc này sẽ phải chịu một khoản phí phạt trả chậm khoảng 5% trên tổng số nợ.

Ngoài ra, nếu người dùng thẻ không chi trả được dư nợ, cũng không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thì thông tin sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu CIC. Khi bị đưa tên vào danh sách nợ xấu, các giao dịch với ngân hàng về sau sẽ trở nên khó khăn hơn.

Xem số nợ tối thiểu thẻ tín dụng ở đâu?

Khách hàng có thể tìm và xem  số nợ tối thiểu của thẻ tín dụng thông qua bảng sao kê các khoản chi tiêu được ngân hàng gửi về mỗi tháng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đến ngân hàng để được hỗ trợ tra cứu.

xen số nợ tối thiểu thẻ tín dụng ở đâu
Xem số nợ tối thiểu thẻ tín dụng ở đâu?

Có thể thanh toán nhiều hơn số nợ tối thiểu thẻ tín dụng được không?

Nếu có điều kiện tài chính, người sở hữu thẻ hoàn toàn có thể thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu. Khoản nợ của khách hàng sẽ được trừ dần để hạn chế số dư nợ phải chịu lãi suất trả chậm thẻ tín dụng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết về thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng. Giải đáp thắc mắc liên quan đến thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng của nhiều người dùng. Hy vọng những chia sẻ của vay nhanh online sẽ giúp bạn đọc có thể thông tin về thẻ tín dụng và có phương án quản lý chi tiêu hợp lý.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Ngân Hàng Tốt Nhất Nên Mở Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng hay credit card hiện nay được sử dụng rất phổ biến và [...]

Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Cách Sử Dụng & Những Lưu Ý Khi Mở Thẻ

Sử dụng thẻ để thanh toán là xu hướng và được nhiều khách hàng ưa [...]

Thẻ Tín Dụng Techcombank Có Tốt Không? Cách Mở Thẻ Online Nhanh Chóng

Thẻ tín dụng Techcombank được dùng để thanh toán các hóa đơn hoặc dùng để [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *