Cách Tính Lãi Thẻ Tín Dụng & Khi Nào Nộp Lãi Chậm Thẻ Tín DụngMở thẻ tín dụng & sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán là một hình thức rất tiện lợi, ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Mặc dù mang đến sự tiện lợi cho người dùng, tuy nhiên nếu không nắm rõ cách thức hoạt động và cách tính lãi thẻ tín dụng và không quản lý được chi tiêu, người dùng thẻ tín dụng có thể bị sẽ phải mất một khoản tiền nhỏ để trả lãi thẻ tín dụng.

>> Kiến thức cơ bản thẻ tín dụng là gì?Lãi thẻ tín dụng là gì?

lãi thẻ tín dụng là gì

Lãi thẻ tín dụng là khoản chi phí mà người dùng thẻ tín dụng phải chi trả khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt hoặc không thanh toán đúng hạn các khoản nợ của tháng trước đó. 

Mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi một bản sao kê các khoản chi tiêu chi tiêu mà khách hàng đã dùng thẻ tín dụng để thanh toán cùng với ngày thanh toán. Lúc này, người dùng có trách nhiệm chi trả các khoản tiền này cho ngân hàng. Nếu người dùng không thanh toán tiền cho ngân hàng vào đúng hạn, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trả chậm với đối với khoản tiền người dùng đang nợ ngân hàng.

Cách tính lãi thẻ tín dụng

Có 2 cách tính lãi thẻ tín dụng khách hàng có thể tham khảo như:

Cách tính lãi thẻ tín dụng khi người dùng rút tiền mặt tại ATM hoặc ứng tiền mặt tại POS

Trong trường hợp này, người dùng sẽ chịu lãi suất cho khoản tiền đã rút cho đến ngày hoàn trả. Lãi suất sẽ được tính tùy thuộc vào từng ngân hàng và thông thương là khá cao.

Cách tính lãi thẻ tín dụng khi người dùng thanh toán hóa đơn, dịch vụ

cách tính lãi thẻ tín dụng

Ngân hàng sẽ gửi bản sao kê cùng với thông tin hạn thanh toán cho người dùng thẻ tín dụng mỗi tháng. Người dùng cần phải theo dõi và thanh toán các khoản nợ đúng hạn ghi trên sao kê thì ngân hàng sẽ không tính lãi của toàn bộ các giao dịch trong tháng đó.

Trường hợp khách hàng không thanh toán đúng hạn, phía ngân hàng sẽ tính lãi cho tất cả các giao dịch phát sinh trong tháng đó của người dùng.

Khi nào khách hàng cần nộp lãi chậm thẻ tín dụng?

Người dùng thẻ tín dụng sẽ phải trả lãi chậm thẻ tín dụng đối với các trường hợp:

  • Trong vòng 60 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán được phía ngân hàng thông báo qua sau kê. Khoản thanh toán tối thiểu khách hàng cần thanh toán sẽ bị tính lãi chậm thẻ tín dụng và lãi suất quá hạn. Số nợ ngoài khoản thanh toán tối thiểu sẽ tính lãi suất trong hạn.
  • Sau 60 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán, nếu người dùng thẻ tín dụng vẫn không thanh toán khoản nợ tối thiểu cho ngân hàng. Toàn bộ dư nợ của người dùng đều sẽ bị tính lãi suất quá hạn và phạt chậm thẻ tín dụng

Một vài điều cần lưu ý để tránh bị đánh lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng

cách tính lãi thẻ tín dụng

Để tránh việc bị đánh lãi suất khi dùng thẻ tín dụng, người dùng cần lưu ý một số điều sau: 

Lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng và mức lãi suất riêng đối với khách hàng dùng thẻ tín dụng. Chính vì vậy, trước khi quyết định mở thẻ, khách hàng cần tham khảo và lựa chọn ngân hàng có lãi suất quá hạn thẻ tín dụng thấp nhất. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa chi phí khi bị trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng.

Thanh toán nợ tín dụng đúng hạn

Thanh toán các khoản nợ tín dụng đúng hạn là cách tốt nhất để người dùng thẻ tín dụng không bị tính lãi suất và chi trả thêm lãi suất tín dụng. Việc này tương đối đơn giản, chỉ cần chú ý đến thời hạn thanh toán cuối cùng trên bản sao kê được ngân hàng gửi về hàng tháng và thanh toán trước hạn.

Có kế hoạch chi tiêu hợp lý 

Người dùng thẻ tín dụng nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý nằm trong khả năng chi trả của mình. Nếu các khoản chi tiêu vượt quá khả năng chi trả sẽ rất dễ khiến người dùng dễ lâm vào cảnh nợ nần ngân hàng.

Không dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt nếu không thật sự cần thiết

thanh toán thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là điều người dùng nên cân nhắc bởi các khoản tiền rút từ thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất và phí rút tiền. Càng rút với số tiền lớn hoặc rút nhiều lần người dùng sẽ càng phải thanh toán phí rút và lãi suất càng cao.

Nên thanh toán nợ càng sớm càng tốt bởi lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần

Nếu chưa có khả năng thanh toán 1 lần, người dùng nên thanh toán thành từng đợt nhỏ. Điều này sẽ giúp giảm bớt chi phí lãi suất người dùng phải trả cho ngân hàng bởi lãi suất sẽ được tính theo số dư nợ giảm dần.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách tính lãi thẻ tín dụng, những trường hợp người dùng phải trả lãi chậm thẻ tín dụng và một vài điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng.

Hy vọng những thông tin vaynhanhonline.com.vn cung cấp trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cách sử dụng thẻ tín dụng để tránh việc phải bị trả lãi suất trả chậm khi dùng thẻ tín dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Tín Dụng Techcombank Có Tốt Không? Cách Mở Thẻ Online Nhanh Chóng

Thẻ tín dụng Techcombank được dùng để thanh toán các hóa đơn hoặc dùng để [...]

Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế MBBank Là Gì? Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Nhu cầu sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế của người dùng ngày càng cao. [...]

Thẻ Mastercard Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Thẻ Mastercard

Là một trong những loại thẻ được người dùng sử dụng phổ biến để thanh [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *