Thanh Toán Bằng Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào? [3 Bước Thanh Toán Với Thẻ Tín Dụng]Thẻ tín dụng được dùng rất phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng, giúp người dùng thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng hơn. Vậy thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? Cùng đọc bài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng là gì?Thanh toán bằng thẻ tín dụng có phức tạp không?

Nhiều khách hàng chưa biết thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào nên cho rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ rất phức tạp và phiền phức. Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Chỉ với một vài thao tác nhanh gọn, việc thanh toán các loại hóa đơn bằng thẻ tín dụng của người dùng đã được thực hiện xong. Để hiểu rõ hơn cách thanh toán bằng thẻ tín dụng, hãy cùng xem nội dung chi tiết ngay sau đây.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào?

Với thắc mắc “thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào” của nhiều người mới sử dụng thẻ tín dụng. Dưới đây là 2 cách thanh toán bằng thẻ tín dụng khách hàng có thể tham khảo, áp dụng:

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào
Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào

Thanh toán thẻ tín dụng trực tiếp

Thanh toán thẻ tín dụng trực tiếp hình thức thanh toán mà chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ dùng thẻ vật lý để thanh toán hóa đơn ngay tại quầy giao dịch, quầy tính tiền khi mua sắm. Các bước thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng bao gồm:

  • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân, thu ngân sẽ dùng thẻ tín dụng để quẹt lên máy POS. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ bị trừ đi để thanh toán hóa hơn cho các sản phẩm khách hàng mua.
  • Bước 2: Sau khi thanh toán xong, nhân viên thu ngân sẽ đưa lại cho khách hàng hóa đơn thanh toán. Khách hàng cần kiểm tra thông tin và ký tên xác nhận thanh toán.
  • Bước 3: Sau khi ký và hoàn tất thanh toán, khách hàng nhận lại thẻ và hóa đơn từ thu ngân.

Lưu ý: Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp, khách hàng nên chú ý, không để thu ngân mang thẻ tín dụng đi chỗ khác. Điều này giúp hạn chế được tình trạng thông tin thẻ tín dụng bị lộ.

==> Xem thêm: Muốn làm thẻ tín dụng cần những gì?

Cách thanh toán thẻ tín dụng online

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào cho tiện lợi nhất thì khách hàng có thể thanh toán online, cách thanh toán như sau:

thanh toán bằng thẻ tín dụng online
Thanh toán bằng thẻ tín dụng online
  • Bước 1: Sau khi chọn được món hàng muốn mua, khách hàng vào mục thanh toán, điền đầy đủ thông tin cá nhân, chọn phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng.
  • Bước 2: Kiểm tra thông tin chi tiết lần cuối để tránh sai sót khi mua hàng và vận chuyển hàng hóa.
  • Bước 3: Thực hiện thanh toán để hoàn tất quá trình mua hàng và thanh toán online bằng thẻ tín dụng.

Một số điều cần lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Sau khi đã biết cách thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào rồi thì khi sử dụng, các chủ thẻ cần lưu ý một vài điều như sau:

Lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng
Lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Bảo mật tuyệt đối thông tin thẻ tín dụng

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng là điều quan trọng người sử dụng thẻ phải làm khi dùng thẻ. Việc bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng hạn chế bị mất tiền trong trường hợp kẻ gian lấy được thông tin thẻ và sử dụng thẻ để thanh toán. 

Chú ý đến thời hạn thanh toán dư nợ của thẻ tín dụng

Người dùng thẻ tín dụng cần thường xuyên theo dõi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng và thanh toán dư nợ đúng hạn để hạn chế việc trễ hạn, bị tính lãi suất và phải chịu phí phạt chậm thẻ tín dụng. 

Lãi suất cho những khoản dư nợ thẻ tín dụng tại các ngân hàng dao động từ 20 – 30%/năm. Đây là mức lãi suất rất cao công thêm 4% phí trả chậm nếu người dùng trễ hạn thanh toán dư nợ được thông báo trong bảng sao kê.

Bên cạnh đó, nếu không thanh toán dư nợ, hạn mức thẻ tín dụng của người dùng sẽ bị hạn chế hoặc tạm ngưng. Khách hàng nên lưu ý điều này để thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào cho phù hợp.

Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể sử dụng để rút được tiền mặt. Tuy nhiên mức phí cho mỗi lần rút tiền là khá cao. Bên cạnh đó, số tiền rút ra từ tài khoản tín dụng sẽ bị tính lãi suất, mức lãi suất này phụ thuộc vào ngân hàng mở thẻ, tuy nhiên lãi suất là khá cao. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào, cách để thanh toán bằng thẻ tín dụng cho bạn đọc khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin. Hy vọng những chia sẻ của vaynhanhonline.com.vn sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn và biết cách thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào cho hợp lý.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản MB Bank Theo Số Điện Thoại Miễn Phí 100%

Mở tài khoản MB Bank theo số điện thoại là hình thức mở tài khoản [...]

PTF Là Gì? Chi Tiết Về Công ty tài chính TNHH MTV Bưu Điện

Công ty tài chính TNHH MTV Bưu Điện ( viết tắt là PTF ) hiện [...]

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không? [Đã Giải Đáp] 

Agribank là ngân hàng được rất nhiều người dùng tin tưởng vay vốn tại đây. [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *