Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Kỳ Hạn Ngân Hàng Agribank Có Được Không?Ngân hàng Agribank được nhiều khách hàng tin tưởng và gửi tiền tiết kiệm tại đây. Trong quá trình gửi tiền tiết kiệm nhiều người còn thắc mắc không biết nếu rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank có được không? Có bị đóng phạt gì hay không? Để giải đáp các thắc mắc trên, bạn đọc có thể tham khảo bài viết của vaynhanhonline.com.vn sau đây.

Quy định về việc rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn tại ngân hàng

Theo Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN về quy chế gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng trên toàn quốc, quy định như sau:Quy định về việc rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn tại ngân hàng
Quy định về việc rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn tại ngân hàng
 • Khách hàng được phép rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn nếu có thỏa thuận với ngân hàng gửi tiết kiệm. Khách hàng phải thông báo yêu cầu của mình tới ngân hàng trước để được tiếp nhận thông tin.
 • Chịu lãi suất theo quy định của ngân hàng
 • Một số ngân hàng sẽ quy định khách hàng chỉ được rút tiền trước hạn nếu số tiền đã gửi trên 01 năm.
 • Ngân hàng sẽ thông báo trước các thông tin về kỳ hạn, lãi suất trước cho người gửi.

Có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank được không

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền trước kỳ hạn ngân hàng Agribank khi có nhu cầu. Tuy nhiên, khách hàng cần phải thông báo trước thông tin này với ngân hàng. Ngân hàng Agribank có hỗ trợ khách hàng rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn, tuy nhiên khách hàng nên lưu ý điều này vì có thể sẽ phải chịu thêm lãi suất theo quy định.

Có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank được không
Có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank được không

Các trường hợp không được ngân hàng Agribank hỗ trợ rút tiền trước hạn

Mặc dù khách hàng được phép rút tiền trước kỳ hạn ngân hàng Agribank, nhưng với 2 trường hợp sau đây thì không được phép rút:

Các trường hợp không được ngân hàng Agribank hỗ trợ rút tiền trước hạn
Các trường hợp không được ngân hàng Agribank hỗ trợ rút tiền trước hạn
 • Đối với trường hợp khách hàng đã sử dụng sổ tiết kiệm để làm tài sản thế chấp cho một khoản vay nào đó, thì không được rút tiền tiết kiệm trước hạn theo quy định của ngân hàng Agribank. Khách hàng chỉ được rút tiền sau khi thanh toán xong khoản vay của mình. 
 • Một trường hợp nữa là khách hàng sử dụng gói tiết kiệm mà không được ngân hàng hỗ trợ rút tiết kiệm trước hạn. Do đó, khách hàng phải chờ tới ngày đáo hạn mới có thể rút được tiền tiết kiệm. 

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank có lãi suất bao nhiêu?

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank sẽ bị tính lãi suất, bạn có thể tham khảo lãi suất khi rút tiền theo 2 hình thức sau đây:

Tiết kiệm thông thường

Lãi suất mà khách hàng nhận được khi rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank sẽ được tính là lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất là 0,5% – 15/năm. Chẳng hạn như khách hàng gửi 200 triệu trong 12 tháng với lãi suất 6%/năm thì số tiền lãi sau 12 tháng khách hàng nhận được = 200.000.000 x 6% – 12.000.000đ.

Nhưng nếu đến 9 tháng mà khách hàng muốn rút tiết kiệm thì lãi suất được tính chỉ có 0,5%. Lãi suất khách hàng nhận được là 200.000.000 x 0,5% – 750.000đ (Chênh lệch với lãi suất đúng hạn tới 11.250.000đ). Vì thế khách hàng cần cân nhắc thật kỹ nhé. 

Tiết kiệm gốc rút linh hoạt

Với hình thức này, khách hàng được rút 1 phần trước kỳ hạn, lãi suất không kỳ hạn sẽ được tính trên phần tiền nảy. Phần tiền tiết kiệm còn lại trong ngân hàng vẫn được tính theo lãi suất ban đầu. 

Các thủ tục để rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn tại ngân hàng Agribank

Để đăng ký rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau để làm thủ tục:

 • Khách hàng có thẻ tiết kiệm trước tiên
 • Giấy rút tiền với chứ ký trùng khớp với chữ ký mẫu
 • Phải có CMND/CCCD nếu là khách hàng Việt Nam, có hộ chiếu nếu là khách hàng nước ngoài. Các giấy tờ này đều còn hạn sử dụng.
 • Hoàn thành các thủ tục theo quy định của ngân hàng Agribank.

Cách rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank

Có 2 cách để bạn có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank đó là rút tiền online và rút tại PGD của ngân hàng. 

 • Rút tại PGD ngân hàng: Bạn đến trực tiếp ngân hàng Agribank gần nhất, mang theo sổ tiết kiệm và các giấy tờ liên quan để rút tiết kiệm trước kỳ hạn. 
 • Rút tiết kiệm online: bạn cũng có thể rút tiền tại cây ATM hoặc rút tiền quan Internet Banking. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. 

Rủi ro khi rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank

Một số rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải khi rút tiền tiết kiệm trước hạn tại ngân hàng Agribank như sau: Khách hàng chỉ hưởng được lãi suất không kỳ hạn (Chênh lệch rất lớn so với lãi suất gửi tiết kiệm ban đầu). Cho nên, khi có nhu cầu rút tiền tiết kiệm trước hạn tại ngân hàng Agribank, khách hàng nên cân nhắc cho thật kỹ nhé. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin giải đáp cho bạn đọc có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank được không. Việc rút tiền trước kỳ hạn sẽ bị áp lãi suất không kỳ hạn cũng như có nhiều rủi nên các bạn có thể cân nhắc và chọn thời gian rút trước hạn gần với ngày đáo hạn.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Trên Điện Thoại Từng Bước Dễ Làm 2023

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ được tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho [...]

Cách Tra Cứu Khoản Vay Mcredit Tình Trạng Hợp Đồng Và Lịch Trả Nợ

Tra cứu khoản vay Mcredit là việc rất quan trọng, điều này có thể giúp [...]

VPBank Neo Lừa Đảo? Thực Hư Câu Chuyện Được Tiết Lộ

Với thời buổi công nghệ số ngày càng phát triển, các ứng dụng ngân hàng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *