Tiết Kiệm Tích Lũy Là GÌ? Nên Gửi Tiết Kiệm Tích Lũy Ngân Hàng Nào?Tiết kiệm tích lũy tại các ngân hàng lớn, uy tín được xem là hình thức đầu tư sinh lời khá an toàn, cho nên hình thức này được nhiều gia đình đầu tư vào. Vậy tiết kiệm tích lũy là gì? Ưu điểm của hình thức tiết kiệm này như thế nào? Nên gửi tiết kiệm tích lũy ngân hàng nào sẽ an toàn? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tiết kiệm tích lũy là gì?

Gửi tiết kiệm thì ai cũng sẽ hiểu là hình thức gửi tiền vào ngân hàng và lấy lãi định kỳ theo mức lãi suất của ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về hình thức gửi tiết kiệm tích lũy là gì? Nên gửi tiền tiết kiệm tích lũy ở đâu? Tiết kiệm tích lũy là gì?
Tiết kiệm tích lũy là gì?

Để hiểu đơn giản về hình thức gửi tiết kiệm này, vaynhanhonline.com.vn xin giải đáp như sau: Gửi tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng theo định kỳ tháng/quý/năm. Tức là bạn sẽ gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm theo các định kỳ đã thống nhất với ngân hàng. 

Số tiền tích lũy trong thời gian đầu sẽ tăng lên và bạn sẽ nhận được mức lãi suất tốt nếu như rút tiền đúng thời hạn. Trường hợp mà bạn muốn rút tiền tiết kiệm trước thời hạn thì sẽ hưởng mức lãi suất không định kỳ. 

Ưu điểm khi gửi tiền tiết kiệm tích lũy

Hình thức gửi tiền tiết kiệm tích lũy tại các ngân hàng ngày càng được nhiều người lựa chọn, tất cả là nhờ vào các ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm khi gửi tiền tiết kiệm tích lũy
Ưu điểm khi gửi tiền tiết kiệm tích lũy
  • Bạn không cần phải gửi tiết kiệm với số tiền lớn mà thay vào đó, bạn có thể gửi số tiền tiết kiệm nhỏ (tối thiểu 100.000đ).
  • Mức lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm khá hấp dẫn, có thể bằng với mức lãi suất gửi tiết kiệm theo kỳ hạn. Ngoài ra, khi tích lũy theo thời gian dài thì tiền lời của bạn sẽ càng tăng vì nguồn vốn ban đầu được tăng dần theo thời gian. 
  • Đầu tư an toàn và ổn định, nếu bạn chọn đúng các ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm tích lũy thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về khoản tiền của mình. 

Nên gửi tiền tích lũy hay gửi tiền tiết kiệm thường

Gửi tiền tiết kiệm thông thường và gửi tiền tích lũy là 2 hình thức gửi tiền phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, cùng điểm qua một và đặc điểm của 2 hình thức gửi tiền này nhé:

Gửi tiền tích lũy Gửi tiết kiệm thông thường
Mục đích gửi Phù hợp với các mục đích tiết kiệm để mua nhà, mua xe…tạo nền tảng tốt cho tương lai. Phù hợp với những khách hàng muốn gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn như 3 tháng, 6 tháng và hưởng lãi suất cố định
Nguồn tiền Gửi tiết kiệm với nguồn tiền nhỏ Nguồn tiền lớn
Lãi suất Lãi suất sẽ cao hơn theo thời gian Lãi suất cố định và thấp hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm tích lũy

Mỗi loại hình thức gửi tiết kiệm sẽ có các đặc điểm riêng biệt, nếu bạn có nhu cầu tiết kiệm số tiền lớn để dùng trong tương lai thì gửi tiết kiệm tích lũy sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Gửi tiền tiết kiệm tích lũy ngân hàng nào tốt nhất

Ngoài việc thắc mắc gửi tiết kiệm tích lũy là gì thì ngân hàng nào gửi tiết kiệm tốt nhất cũng rất được quan tâm. Để chọn ngân hàng gửi tiền tích lũy tốt, bạn nên xem xét đến lãi suất tích lũy của các ngân hàng đó. Dưới đây là một số ngân hàng uy tín và lãi suất gửi tích lũy cao mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Lãi suất (%/năm)
Timo 3.85% – 6.3%
Sacombank 4.0%
LienVietPostBank 4.5% – 7.2%
ACB 4.0%5.5%- 6.2%
GPBank 5.3% – 5.9%
PVcomBank 3.95% – 6.8%
VietCapital Bank 4.0%
NCB 3.9% – 7.5%
KienLong Bank 3.55% – 7.1%
VRB 3.6% – 7.2%
ABBank 5.3% – 5.8%

Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng

Để khoản tiền tích lũy của bạn được an toàn thì ngoài việc chọn ngân hàng uy tín, bạn cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng
Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng
  • Bạn cần xem xét đến tính linh hoạt của gói tiết kiệm mà bạn muốn chọn. Vì khi bạn có nhu cầu rút tiền tiết kiệm trước thời hạn hay thay đổi số tiền gửi ban đầu sẽ dễ dàng hơn. 
  • Đặt ra mục tiêu và thời hạn cụ thể để dễ dàng chọn được hình thức gửi tiền tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của bạn. 
  • Nên định giá định kỳ khoản tiền gửi của bạn. Bạn nên xem xét số tiền tích lũy cùng với lãi suất cộng dồn có đang tiến gần đến mục đích gửi tiết kiệm ban đầu của bạn hay chưa. Việc định giá định kỳ này giúp bạn kiểm soát và có thể điều chỉnh thêm nguồn vốn đầu tư để tiến gần hơn tới mục đích cuối cùng.
  • Chọn đúng ngân hàng uy tín để gửi tiền tích lũy sẽ giúp đảm bảo được mức lãi suất cho người gửi tiết kiệm. Bảo mật tốt thông tin và giúp người gửi an tâm hơn về khoản tiền gửi tiết tại ngân hàng. 
  • Nên chuẩn bị sẳn khoản tiền để gửi tiết kiệm

Trên đây là các thông tin về khái niệm tiết kiệm tích lũy là gì, ngân hàng nào gửi tiền tích lũy lãi suất tốt và an toàn. Rất mong các thông tin mà vaynhanhonline.com.vn chia sẻ có thể giúp ích được bạn đọc khi có nhu cầu gửi tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Cho Vay Nặng Lãi: Dứt Điểm

Làm phiền người vay là cách rất nhiều app cho vay tiền cho vay lãi [...]

Camdonhanh Cầm Đồ OnLine Có Uy Tín? Lãi Suất Ra Sao

Camdonhanh là đơn vị nhận cầm cố tài sản online uy tín, chất lượng nhất [...]

Thủ Tục Và Biểu Phí Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Agribank Mới Nhất

Có rất nhiều ngân hàng của Việt Nam cho phép người dân đổi tiền mới [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *