Dịch Vụ A – Transfer Agribank Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử DụngKhách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền bằng SMS nhanh chóng qua dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank. Vậy dịch vụ chuyển tiền này có đặc điểm gì, cách đăng ký và sử dụng ra sao. Cùng vaynhanhonline.com.vn theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin về dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank nhé. 

Dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank là gì?

Dịch vụ A Transfer là dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác với hình thức chuyển tiền qua SMS trong cùng hệ thống IPCAS của Agribank. Đầu số di động được áp dụng với hình thức chuyển tiền qua tin nhắn SMS của Agribank là 8149. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện dịch vụ A Transfer tại bất kỳ nơi đâu miễn là nơi đó có sống viễn thông. Dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank là gì?
Dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank là gì?

Khách hàng có thể chuyển tối đa 5 triệu/lần thông qua dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank và chuyển tối đa 5 lần/ngày. Số điện thoại mà khách hàng sử dụng phải là số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng Agribank trước đó.

Tính năng của dịch vụ A Transfer 

Dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền cho người nhận một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. 

Tính năng của dịch vụ A Transfer 
Tính năng của dịch vụ A Transfer
 • Thời gian chuyển tiền qua tin nhắn linh hoạt, kể cả các ngày lễ, tết khách hàng cũng đều có thể chuyển tiền nhanh thông qua dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank
 • Chuyển tiền mọi lúc mọi nơi có sóng viễn thông và không bị giới hạn về thời gian
 • Ngoài ra dịch vụ A Transfer còn mang đến một số tính năng nổi bật khác như: Nạp tiền điện thoại, kiểm tra thông, xem lịch sử 5 giao dịch gần nhất, vân s tin số dư, thanh toán online…

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ A Transfer của Agribank

Trước khi đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua tin nhắn, thì khách hàng cần phải có số điện thoại đã đăng ký chính chủ trước đó (Nhà mạng nào cũng được). Sau đó, khách hàng đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để đăng ký dịch vụ A Transfer như sau:

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ A Transfer của Agribank
Cách đăng ký sử dụng dịch vụ A Transfer của Agribank
 • Bước 1: Đưa CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng để yêu cầu đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua SMS
 • Bước 2: Nhân viên Agribank sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn để bạn điền đầy đủ các thông tin phục vụ cho việc đăng ký dịch vụ A Transfer
 • Bước 3: Sau khi đăng ký xong, bạn kích hoạt dịch vụ với cú pháp sau đây: VBA DK 5 gửi 8149
 • Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mặc định, bạn đổi lại mật khẩu của bạn theo cú pháp sau đây: VBA MK [Mật Khẩu Mặc Định]  [Mật Khẩu Mới]  gửi 8149
 • Bước 5: Sau khi đổi mật khẩu thành công, hệ thống sẽ kích hoạt dịch vụ để bạn sử dụng. 

Lưu ý: Trong quá trình đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua tin nhắn tại ngân hàng Agribank, bạn nên sử dụng đồng nhất 1 số điện thoại để sau này các giao dịch được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Hướng dẫn chuyển tiền bằng dịch vụ A Transfer

Sau khi đã đăng ký xong dịch vụ chuyển khoản ngân hàng Agribank, để sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của ngân hàng, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

VBA CK [Số tiền] [Tài Khoản Nguồn] [Tài Khoản Đích] [Nội Dung] gửi 8149

Trong đó:

 • VBA: Là từ khóa mặc định của ngân hàng Agribank
 • CK: Viết tắt của từ chuyển khoản
 • Số tiền: Là số tiền mà bạn muốn chuyển cho người khác
 • Tài khoản nguồn: Số tài khoản của người chuyển
 • Tài khoản đích: Số tài khoản của người nhận tiền
 • Nội dung: Nội dung chuyển tiền mà bạn muốn nhắn đến cho người nhận

Sau khi chuyển tiền đi, hệ thống ngân hàng Agribank sẽ gửi cho bạn một tin nhắn xác nhận với nội dung như sau: “VBA CF (Mat ma xac nhan). Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen[so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Bạn chỉ cần thay dấu * thành một ký tự đặc biệt mà ngân hàng Agribank đã gửi cho bạn trước, bạn phản hồi lại tin nhắn là xong. Để bạn đọc dễ hình dung về cách chuyển tiền này, chúng tôi đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

Ví dụ: Bạn muốn chuyển 1.000.000đ từ tài khoản 1200209000000 tới tài khoản 1460205000000. Mật khẩu chuyển khoản của bạn là là 1234abcd:

 • Bước 1: Bạn thực hiện soạn tin theo cú pháp: VBA CK 1000000 1200209000000 1460205000000 TraTien => Gửi 8149
 • Bước 2: Hệ thống 8149 sẽ trả về nội dung xác nhận giao dịch như sau: “VBA CF 123EC456*E6789000. Thay * bằng ký tự thứ 5 trong mật khẩu để chuyển 1.000.000 cho Nguyễn Văn A (STK 1460205000000)”.
 • Bước 3: Bạn chỉ việc thay dấu * bằng ký tự thứ 5 trong mật khẩu của mình (ở đây là ký tự a) rồi bạn chuyển tiếp tin nhắn đến đầu số 8149 là kết thúc giao dịch chuyển tiền. 

Phí dịch vụ A Transfer Agribank là bao nhiêu?

Ngân hàng Agribank sẽ không thu phí đối với dịch vụ A Transfer, tuy nhiên vì việc chuyển tiền qua tin nhắn là sự hợp tác giữa ngân hàng Agribank với các nhà mạng viễn thông, nên khi gửi tin nhắn để chuyển khoản qua đầu số 8149 sẽ bị tính cước phí là 1.000đ. Bạn thực hiện giao dịch sẽ tốn 2 lần gửi tin nhắn, tức cước phí là 2.000đ/giao dịch.

Lợi kết

Như vậy là Vay Nhanh Online đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về khái niệm, tiện ích, cách đăng ký và cách sử dụng dịch vụ A Transfer. Mong rằng qua các thông tin trê, bạn đọc sẽ biết cách chuyển tiền thông qua dịch vụ A Transfer của ngân hàng Agribank.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Vay Theo Cavet Xe Vietcombank: Thủ Tục, Lãi Suất Vay Mới Nhất

Vay theo cavet xe Vietcombank là hình thức vay vốn được nhiều khách hàng lựa [...]

Lịch Sử Phát Triển Tờ Tiền 500k, Top Hình Ảnh Xấp Tiền 500k Mới

Tờ tiền 500k là tờ có giá trị cao nhất trong số các đơn vị [...]

Tổng Đài Mcredit, Danh Sách Số Hotline Hỗ Trợ Của Toàn Chi Nhánh

Khách hàng muốn được giải đáp mọi thắc mắc về khoản vay tiền trả góp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *