Mua Vàng Bằng Thẻ Tín Dụng Có Được Không? Có Mất Phí Gì Thêm?Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng, được tích hợp nhiều tín năng hữu ích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua sắm online hoặc mua sắm tại các cửa hàng có chấp nhận thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng có thể thanh toán và mua được nhiều loại hàng hóa, vậy có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng được không? Cùng vaynhanhonline.com.vn xem nhé!

Có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng được không?

Thẻ tín dụng hay thẻ credit là loại thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán online hoặc thanh toán trực tiếp tại các trung tâm mua sắm lớn có trang bị POS.Mua vàng bằng thẻ tín dụng được không?
Mua vàng bằng thẻ tín dụng được không?

Với sự đa năng hợp thời đại thì thẻ tín dụng có thể mua sắm sản phẩm trong mọi lĩnh vực, và đặc biệt cũng có thể mua vàng. Mặc dù tại các cửa hàng vàng, bạc, đá quý lớn như PNJ đã hỗ trợ khách hàng mua vàng bằng thẻ tín dụng thông qua máy POS tuy nhiên một số sản phẩm vàng sau không thể mua bằng thẻ tín dụng:

  • Nhẫn trơn
  • Vàng miếng 9999

Nếu là vàng trang sức thì hoàn toàn có thể mua bằng thẻ tín dụng tại các trung tâm như PNJ mà không mất thêm phí gì, Ngoài ra khi bạn mua hàng ở một số tiệm vàng tư nhân có trang bị máy POS thì có thể bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí gọi là phí cà thẻ tùy vào quy định của tiệm vàng đó.

Ưu điểm nổi bật khi mua vàng bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, nhiều khách hàng ưa chuộng việc mua hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng hơn tiền mặt vì các ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm khi dùng thẻ tín dụng mua vàng
Ưu điểm khi dùng thẻ tín dụng mua vàng

Thời gian thanh toán nhanh

Thời gian thanh toán bằng thẻ tín dụng không những nhanh mà còn chính xác đến từng con số, giao dịch diễn ra với nhiều thao tác đơn gian như: Quẹt thẻ, nhập số tiền, nhập mã PIN, và ký xác nhận là xong. Cách thanh toán này cũng có thể áp dụng khi khách hàng mua vàng miếng, vài thỏi…

An toàn

Thẻ tín dụng được tích hợp công nghệ 4.0 hiện đại, nâng cao bảo mật và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi thông tin giao dịch của khách hàng. Bên cạnh đó, thay vì đem 1 số tiền lớn để mua vàng thì bạn có thể dùng thẻ tín dụng sẽ hạn chế được các rủi ro như: Bị cướp, bị rơi rớt…

Với một chiếc thẻ nhỏ gọn với tính năng bảo mật cao, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thanh toán mọi hóa đơn trong thời gian ngắn và an toàn hơn.

Miễn lãi suất từ thẻ tín dụng khi mua vàng

Khi mua vàng bằng thẻ tín dụng, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi là miễn lãi suất từ 45 – 55 ngày tùy dòng thẻ tín dụng đang sử dụng, khi nào quá hạn thì mới bắt đầu tính lãi suất.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng có tốn phí không?

Mua vàng bằng thẻ tín dụng sẽ không mất thêm khoản phí nào khi mua tại các trung tâm lớn như PNJ, DOJI… và tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng mà thẻ tín dụng có thể được miễn lãi lên đến 55 ngày. Nhưng nếu mua vàng tại cửa hàng vàng tư nhân có thể bạn sẽ phải mất thêm phí cà thẻ

Một vài lưu ý khi dùng thẻ tín dụng để mua vàng

Khi mua vàng bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý một vài điều như sau:

Lưu ý khi mua vàng bằng thẻ tín dụng
Lưu ý khi mua vàng bằng thẻ tín dụng
  • Nên chọn mua vàng tại các cửa hàng lớn có trang bị máy POS như: PNJ, Doji, SCJ, cửa hàng Ngọc Thẩm, tiệm vàng Kim Thành Thảo, tiệm vàng Kim Ngọc Thủy, tiệm vàng Kim Huy…
  • Khi thành toán, bạn nên quan sát quá trình thanh toán của nhân viên để tránh được tình trạng gian lận trong quá trình quẹt thẻ, ngoài ra điều này còn giúp bạn hạn chế bị đánh cắp thông tin cá nhân hay thông tin cuộc giao dịch trên.
  • Luôn để thẻ ở trong tầm mắt, từ chối việc nhân viên đem thẻ khỏi tầm mắt. Ngoài ra cần che số thẻ và số CVV thẻ bằng keo dán để tránh lộ khi thanh toán.
  • Các ngân hàng thường miễn lãi suất cho khách hàng trong vòng 45 – 55 ngày, khách hàng nên chú ý để thanh toán khoản dư nợ đúng hạn, nếu thánh toán nợ trễ khách hàng sẽ phải chịu phí phạt rất cao.
  • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng từ thẻ ATM tương đối cao, vì vậy khách hàng nên quẹt thẻ trực tiếp khi mua vàng để tiết kiệm được một khoản phí.

Kết luận

Như vậy, khách hàng có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng tại các cửa hàng có trang bị sẵn máy POS, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng diên ra rất nhanh và tiện lợi và đăc biệt cực kỳ an toàn, hạn chế được nhiều rủi ro không đáng có cho khách hàng khi mua vàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cập Nhật Mẫu Hồ Sơ Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Mới Nhất 2023

Bạn muốn vay tiền tại ngân hàng Agribank nhưng không biết nên chuẩn bị hồ [...]

Vay Theo Cavet Xe Vietcombank: Thủ Tục, Lãi Suất Vay Mới Nhất

Vay theo cavet xe Vietcombank là hình thức vay vốn được nhiều khách hàng lựa [...]

Vay 30 Triệu, 40 Triệu, 50 Triệu Trả Góp Ngân Hàng FE Mỗi Tháng Đóng Bao Nhiêu?

Vay trả góp là hình thức vay phổ biến được nhiều người dùng áp dụng. [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *