Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Cách Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Và Phí Rút 2023Mặc dù bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng không nên lạm dụng điều này vì mức phí dịch vụ thực hiện giao dịch cao kèm theo nhiều rủi ro. Để tìm hiểu thêm về hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng như cách rút mới nhất, vaynhanhonline.com.vn mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là hình thức tạm ứng tiền mặt từ các cây ATM, hay rút thông qua máy POS thay vì dùng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ. Hình thức rút tiền này sẽ bị tính vào dư nợ tín dụng chứ không phải thực hiện giao dịch rút tiền từ tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm. Hình thức rút tiền này rất dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian có thể rút trực tiếp qua ATM, tuy nhiên khách hàng không nên quá lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, hãy cùng chúng tôi tham khảo lý do bên dưới nhé.

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là giải pháp dành cho những người cần tiền mặt mà trong tài khoản ngân hàng không còn tiền mà chỉ còn hạn mức trong thẻ tín dụng muốn rút ra để chi tiêu. Để biết có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không chúng ta cùng xem qua các ưu, nhược điểm của hình thức rút tiền này nhé. 

Ưu điểm

Một số ưu điểm nổi bật khi rút tiền từ thẻ tín dụng như sau:

Ưu điểm khi rút tiền thẻ tín dụng
Ưu điểm khi rút tiền thẻ tín dụng
 • Bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt trực tiếp tại bất kỳ cây ATM tương tự như khi sài thẻ ATM.
 • Bạn không cần phải ký kết thủ tục rườm rà với sự chấp thuận từ ngân hàng, chỉ cần có thẻ tín dụng còn hạn mức là đã có thể rút tiền rồi
 • Được ứng trước từ ngân hàng thông qua hạn mức thẻ tín dụng khi tài khoản cá nhân hết tiền.

Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm nổi bật kể trên, hình thức rút tiền thẻ tín dụng cũng còn một số nhược điểm như sau:

 • Các ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ rút được 50% – 70% hạn mức khi thực hiện giao dịch rút qua ATM hoặc tổng đài. Bạn sẽ không thể rút toàn bộ số tiền ra khỏi thẻ.
 • Biểu phí rút tiền rất cao, thường giao động từ 2% – 4% khi thực hiện giao dịch. Biểu phí tối thiểu là 50.000đ – 100.000đ có nghĩa là bạn sẽ trả phí cao hơn so với 4%. Ví dụ bạn ứng 1.000.000 thay vì trả 40.000đ theo biểu phí 4% thì bạn phải trả 50.000đ hoặc 100.000đ.
 • Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng cũng khá là cao, giao động từ 18% – 30%/năm và được tính ngay khi bạn rút tại ATM chứ không được miễn lãi suất 45 ngày như khi bạn chi tiêu thông thường.
 • Ngân hàng sẽ để ý đến bạn hơn vì mục đích ngân hàng cấp thẻ tín dụng không phải để bạn rút tiền mặt ra.

Những cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng để có tiền mặt giải quyết công việc thì có thể chọn một trong những cách rút sau đây. 

Rút tiền mặt từ máy ATM

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM cũng tương tự như cách rút tiền bằng thẻ ghi nợ. Các bạn có thể thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM như sau:

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng phổ biến
Rút tiền mặt từ máy ATM
 • Bước 1: Đến cây ATM gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt sau đó nhập mã PIN (Nhớ che mã PIN để tránh bị đánh cắp thông tin)
 • Bước 4: Chọn dịch vụ rút tiền và nhập số tiền cần rút sau đó bấm xác nhận
 • Bước 5: Nhận tiền và thẻ tín dụng để kết thúc giao dịch

Tuy nhiên bạn lưu ý là khi rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM sẽ mất 1 khoản phí thường là 4%/ số tiền rút ( tối thiểu 100.000VND ) và không được miễn lãi suất 45 ngày như chi tiêu thông thường.

Rút tiền thông qua tổng đài ngân hàng

Có một số ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền thẻ tín dụng thông qua tổng đài, các bạn có thể thực hiện các bước như sau để rút tiền:

 • Bước 1: Gọi điện đến tổng đài của ngân hàng mà bạn đang sử dụng thẻ để đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Bạn đưa ra hạn mức rút cụ thể với tổng đài viên
 • Bước 3: Sau khi tổng đài viên xác nhận thông tin, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân về tài khoản thanh toán, tài khoản ghi nợ
 • Bước 4: Tiếp theo là bạn chỉ cần đến đem thẻ ghi nợ đến cây ATM để rút tiền mặt là được

Bạn nên chuẩn bị trước một số loại giấy tờ cần thiết như: CMND/CCCD, số điện thoại, số tài khoản thẻ…để tổng đài viên có thể dễ dàng xác minh danh tính của bạn và hỗ trợ bạn rút tiền thẻ tín dụng nhanh hơn. Và hình thức này cũng tương tự như hình thức rút qua ATM tức là bạn sẽ mất 1 khoản phí do ngân hàng quy định.

Rút tiền từ những dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng  

Bên cạnh cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng từ cây ATM và tổng đài thì bạn cũng có thể rút tiền mặt thông qua những dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền này, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị uy tín để rút tiền thẻ tín dụng vì nguy cơ lộ thông tin thẻ, mất tiền, lừa đảo… 

Thực chất đây là hình thức khai khống giao dịch rồi quẹt qua máy POS => sau đó bên dịch vụ sẽ chuyển tiền lại cho bạn qua ngân hàng và họ thu phí từ 1,6%/ số tiền bạn rút. Nếu bạn rút tiền qua hình thức này thì dễ bị ngân hàng phát hiện và khi bị phát hiện thì ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn ngay lập tức.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng phổ biến - 2
Rút tiền thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ
 • Bước 1: Bạn gọi điện vào số hotline của đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng
 • Bước 2: Sau đó bạn mang thẻ Visa, Master cần rút tiền và CMND/CCCD/Passport đến văn phòng của đơn vị
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và thẻ tín dụng để xác nhận bạn là chính chủ sở hữu chiếc thẻ.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cà thẻ vào máy POS, sau đó ký tên và nhận đủ số tiền đã cà.
 • Bước 5: Bạn thanh toán phí rút cho đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng và kết thúc giao dịch.

Rút tiền bằng cách thanh toán hộ hóa đơn

Rút tiền thẻ tín dụng bằng cách thanh toán hộ hóa đơn có nghĩa là bạn sẽ thanh toán hóa đơn dùm một ai đó và họ sẽ trả tiền mặt lại cho bạn. Cách này khá đơn giản và ít tốn phí, bạn có thể đến các cửa hàng bán lẻ, siêu thị để rút. 

Những hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bị ngân hàng cấm hiện tại

Mặc dù có nhiều hình thức rút tiền thẻ tín dụng, tuy nhiên cũng có một số hình thức bị ngân hàng cấm, cụ thể đó là hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua một số dịch vụ quẹt thẻ rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS bằng cách khai khống giao dịch.

Các đơn vị sẽ thực hiện giao dịch khống trên thẻ tín dụng của bạn và đưa cho bạn số tiền mặt tương ứng sau khi đã trừ các khoản phí từ 1,6% / số tiền rút ( Phí rút rẻ hơn so với mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng từ ATM và còn được miễn lãi suất 45 ngày do đây thực chất cũng là 1 giao dịch mua bán do đó có rất nhiều người vẫn đang lựa chọn hình thức này )

Khi ngân hàng phát hiện giao dịch khống họ sẽ khóa thẻ ngay lập tức.

Biểu phí rút tiền thẻ tín dụng tại các ngân hàng 2023

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về lãi suất và phí dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng khác nhau. Dưới đây là biểu phí rút tiền thẻ tín dụng tại một số ngân hàng hiện nay:

Mức biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn) tại các ngân hàng
4% tối thiểu 100.000đ(**) ACB, TPbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đ OCB
4% tối thiểu 60.000đ Eximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đ SCB
4% tối thiểu 55.000đ Vietinbank
2% tối thiểu 55.000đ HDbank
4% tối thiểu 50.000đ ABBank, Vietcombank, Vpbank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank
3% tối thiểu 50.000đ Citibank, BIDV
2% tối thiểu 20.000đ Agribank
1% tối thiểu 10.000đ FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

Thông tin biểu phí chỉ mang tính chất tham khảo, để chắc chắn hơn, các bạn có thể liên hệ với các ngân hàng để được nhân viên tín dụng hỗ trợ chi tiết hơn. 

*Lưu ý:  Mức phí 4% tối thiểu 100.000đ có thể được hiểu đơn giản như sau:

Nếu bạn rút 1.000.000đ thì theo biểu phí bạn sẽ bị mất 4% tức 40.000đ. Tuy nhiên các ngân hàng quy định mức phí tối thiểu là 100.000đ. Điều này có nghĩa khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với hạn mức 1.000.000đ thì bạn sẽ mất 100.000đ tiền phí thay vì 40.000đ.

Những lưu ý và câu hỏi thường gặp khi rút tiền thẻ tín dụng

Dưới đây là một số lưu ý cần nắm cũng như các thông tin trả lời cho những câu hỏi thường gặp của nhiều người khi có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng:

Lưu ý cần nắm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau đây:

Lưu ý cần nắm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Lưu ý cần nắm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
 • Bạn nên chú ý đến hạn mức khi rút tiền, không nên rút với hạn mức vượt quá 70%
 • Nên đảm bảo khả năng chi trả nợ, hoàn tiền theo thời gian quy định để không bị nợ xấu
 • Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ có phí giao dịch cao hơn khi bạn rút tiền từ ATM thông thường.
 • Nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi cần thiết, không nên quá lạm dùng vì bạn sẽ dễ bị mất khả năng chi trả và ngân hàng cũng không thích bạn rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. 
 • Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn với ngân hàng.

Những câu hỏi thường gặp

Hạn mức rút tiền mặt của thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà hạn mức rút tiền thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Hầu hết các ngân hàng đều cho phép chủ thẻ rút tối đa 70% hạn mức trong thẻ. Hạn mức rút tiền mặt bị giới hạn sẽ hạn chế được tình trạng rút tiền vô tội vạ, dẫn đến tình trạng mất khả năng chi trả sau này.

Phí rút tiền mặt và lãi suất rút tiền như thế nào?

Trước khi muốn rút tiền thẻ tín dụng, các bạn nên tìm hiểu thông tin về các khoản phí dịch vụ cũng như lãi suất thật kỹ càng. Hiện nay, mức phí rút tiền tại đa số các ngân hàng sẽ dao động từ 2% – 4% cho một giao dịch. 

Còn về lãi suất, các ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất ngay sau khi bạn nhận tiền mặt khi rút từ thẻ tín dụng. Mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng rất cao, từ 18% – 30%/năm. Bạn rút tiền mặt với hạn mức càng lớn thì lãi suất sẽ càng khủng khiếp hơn. 

Bạn nên hoàn trả lại số tiền theo đúng thời gian mà ngân hàng quy định, nếu bạn thanh toán nợ trễ hẹn, mức lãi suất phạt mà bạn phải chịu rất cao. Đồng thời, điểm tín dụng của bạn sẽ bị đánh giá thấp, sẽ gay trở ngại và khó khăn cho các lần vay tiếp theo.

Có thể rút tiền mặt qua app được không?

Hiện nay, không có ngân hàng nào cho phép khách hàng rút tiền thẻ tín dụng qua app bởi hình thức này không tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. 

Dịch vụ này thường được cung cấp bởi một bên thứ 3, họ sẽ yêu cầu bạn quét mã QR để tải app giao dịch. Khi thực hiện giao dịch, họ sẽ đưa tiền mặt cho bạn sau khi trừ hết các khoản chi phí.

Tuy nhiên đây là cách rút tiền không chính thống, hơn nữa bạn phải cung cấp CMND cũng như các thông tin liên quan khi rút tiền. Điều này sẽ làm cho thông tin của bạn dễ bị đánh cắp và rao bán, ảnh hưởng rất lớn đến danh dự và uy tín cá nhân của bạn.

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đọc thấy cách rút tiền thẻ tín dụng nào tiện thì có thể sử dụng, nhưng không nên sử dụng các hình thức rút tiền không chính thống mặc dù hạn mức rút rất cao. Nhìn chung, tính năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán các hóa đơn, hay mua sắm, các bạn không nên lạm dụng để rút tiền mặt vì lãi suất và phí giao dịch rất cao. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Icard VIB Là Gì? Có Rút Tiền Như Thẻ ATM Được Không

Nhằm mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng, ngân hàng VIB đã cho [...]

Thẻ Visa Debit Là Gì? Mở Thẻ Visa Debit Ở Ngân Hàng Nào Tốt Nhất

Thẻ visa debit được sử dụng phổ biến khắp thế giới nhờ những tính năng [...]

5+ Cách Mở Thẻ Tín Dụng Không Chứng Minh Thu Nhập Mới Nhất

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập hiện đang là nhu cầu [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *