Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Nâng Hạn Mức Thẻ Tín DụngKhi sử dụng thẻ tín dụng, hạn mức của thẻ đóng vai trò khá quan trọng, chúng giúp người dùng có thể quản lý được các khoản chi tiêu của bản thân, hạn chế tình trạng chi tiêu quá tay. Hạn mức thẻ tín dụng của mỗi khách hàng khi mở thẻ là không giống nhau. Hạn mức này được quyết định dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hạn mức tín dụng là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng là gì và cách để nâng hạn mức của thẻ tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

hạn mức thẻ tín dụng là gì

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng thẻ để thanh toán chi phí, hóa đơn chi tiêu, mua sắm. Hiểu đơn giản hơn, đây là số tiền tối đa ngân hàng cấp vào thẻ để người dùng chi tiêu. Số tiền này người sử dụng sẽ hoàn trả sau đó. 

Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn thông qua POS/EDC, khách hàng có thể sử dụng hết  100% hạn mức. Tuy nhiên, nếu dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, khách hàng chỉ có thể dùng tối đa 50% hạn mức được cấp.

Các hạn mức của thẻ tín dụng ngân hàng?

khi mở thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức chi tiêu khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng & đối tượng tham gia mở thẻ. Mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách, hạn mức riêng cho từng đối tượng khách hàng.

Khi khách hàng đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ dựa vào nhiều thông tin để đưa ra một hạn mức phù hợp.

==> Xem thêm: nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào

Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng

yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng

Khi mở thẻ tín dụng, có khá nhiều yếu tố khác nhau tác động đến hạn mức mà khách hàng cấp cho thẻ tín dụng. Một số yếu tố cụ thể tác động trực tiếp đến hạn mức thẻ tín dụng có thể kể đến như:

 • Mức thu nhập của người muốn mở thẻ được chuyển quản qua ngân hàng, hoặc số bảng lương hàng tháng khi nhận bằng tiền mặt. Bảng lương cần có được đóng dấu bởi công ty, cơ quan đang công tác.
 • Hạn mức thẻ tín dụng cũng bị ảnh hưởng bởi giá trị của sổ tiết kiệm, nhà cửa, bảo hiểm… những tài sản mà người mở thẻ sở hữu.
 • Hạn mức thẻ tín dụng các ngân hàng cấp cho người mở thẻ còn phụ thuộc vào uy tín tín dụng của mỗi người khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng trước đó (nếu có)
 • Đánh giá lịch sử tín dụng và tra thông tin tại CIC để xem có lịch sử nợ xấu hay không.

Cách nâng cao hạn mức thẻ tín dụng

nâng hạn mức thẻ tín dụng

Điều kiện nâng hạn mức thẻ tín dụng

Để nâng cao hạn mức của thẻ tín dụng, khách hàng sử dụng thẻ cần chứng minh được với ngân hàng nguồn thu nhập đã cao hơn so với thời điểm đăng ký mở thẻ. Khi đã chứng thực được, hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng có thể sẽ được nâng cao.

Bên cạnh chứng minh thu nhập tăng, khách hàng cũng có thể chứng minh cho ngân hàng mình đang sở hữu thêm các tài sản giá trị khác sau thời điểm đăng ký mở thẻ. Khi thông tin được chứng minh, hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng cũng có thể được tăng lên.

Ngoài ra, một lịch sử tín dụng tốt cũng là một trong những cách để hạn mức thẻ tín dụng của bạn được ngân hàng mở thẻ nâng lên. Một số cách để có lịch sử tín dụng tốt:

 • Thanh toán các khoản nợ đúng kỳ hạn
 • Sử dụng thẻ tín dụng vào đúng mục đích
 • Hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt
 • Không sử dụng nhiều thẻ tín dụng trong cùng một ngân hàng
 • Kiểm soát tốt chi tiêu, hạn chế các khoản nợ mới phát sinh

Thủ tục tăng hạn mức thẻ tín dụng

tăng hạn mức thẻ tín dụng là gì

 • Điền vào mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng có sẵn
 • Chuẩn bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất
 • Chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động

Sau khi thực hiện tất cả những việc trên, khách hàng cần đợi các giao dịch viên kiểm tra, xác nhận thông tin, hồ sơ thủ tục. Nếu đủ điều kiện, hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng sẽ được nâng lên.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về hạn mức thẻ tín dụng là gì và cách để nâng cao hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng. Hy vọng những chia sẻ trên của vay nhanh online sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin, có thể áp dụng để yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *