Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Làm Thế Nào Để Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng?Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng giúp người dùng hạn chế tính trang nợ xấu, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng cao và phải chịu các khoản phí phạt khi thanh toán chậm thẻ tín dụng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì để bạn nắm rỏ hơn trước khi mở thẻ tín dụng nhé.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ cung ứng tiền để thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng khi các khoản nợ đã đến hạn, nhưng người dùng chua có khả năng chi trả.đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Các công ty cung cấp dịch sẽ cho người dùng vay một khoản tiền nhất định vào tài khoản để thanh toán nợ cho ngân hàng. Sau khi thanh toán, ngân hàng sẽ cấp lại hạn mức thẻ tín dùng cho người dùng. Lúc này, các công ty cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành cà thẻ thông qua máy POS để lại khoản tiền đã chi vay cùng với chi phí dịch vụ.

>> Thẻ Tín Dụng Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Thẻ Tín Dụng

Tại sao cần phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Việc người dùng thẻ tín dụng không thanh toán đúng hạn các khoản tiền đã vay ngân hàng để chi tiêu. Người dùng thẻ sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của CIC. Mỗi mốc thời gian chậm thanh toán, hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào một nhóm nợ xấu khác nhau. Cụ thể là:

Tại sao cần đáo hạn thẻ tín dụng?
Tại sao nên đáo hạn thẻ tín dụng
 • Nhóm nợ xấu 1: Thanh toán chậm từ 1 – 10 ngày, lúc này ngân hàng sẽ nhắc nhở người dùng thanh toán tiền
 • Nhóm nợ xấu 2: Người sử dụng thẻ thanh toán chậm tư 10 – 90 ngày. Lúc này ngân hàng sẽ tính lãi suất trả chậm, phí trả chậm là 33%/năm.
 • Nhóm nợ xấu 3: Người sử dụng chậm thanh toán trên 90 ngày, khi bị đưa vào nhóm nợ xấu này, người dùng khó để vay vốn hay vay tín chấp về sau.

==> Xem thêm: Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Khi nào thì nên thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng?

Người dùng thẻ tín dụng để thanh toán nên đáo hạn thẻ khi đến thời hạn trả nợ nhưng không có khả năng chi trả. Thời điểm tốt nhất nên là trước ngày đến hạn trả nợ được cung cấp trên bảng sao kê ngân hàng gửi tới hàng tháng. Khi thực hiện đáo hạn trước hạn, người dùng sẽ không phải chịu lãi trả chậm, phí phạt trả chậm. 

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, mức phí đáo hạn sẽ phụ thuộc vào số tiền cần thanh toán, ngân hàng phát hành thẻ và loại thẻ sử dụng.

Lợi ích nhận được đáo hạn thẻ tín dụng

Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, người dùng sẽ nhận được một số lợi ích cụ thể có thể kể đến như:

Lợi ích khi đáo hạn thẻ tín dụng
Lợi ích khi đáo hạn
 • Không phải trả lãi thẻ tín dụng do chậm thanh toán, không bị tính phí phạt trả chậm và không bị nợ xấu trong lịch sử tín dụng.
 • Sau khi đáo hạn thẻ tín dụng, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thẻ để thanh toán và miễn lãi suất trong kỳ tiếp theo.
 • Không cần phải đóng khoản tiền tối thiểu mỗi tháng cho ngân hàng.
 • Đảm bảo uy tín lịch sử tín dụng, dễ dàng và thuận lợi hơn khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng 

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng gồm các bước thực hiện sau:

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng
 • Bước 1: Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, cho vay tiền. Thực hiện thủ tục vay tiền để đáo hạn thẻ tín dụng
 • Bước 2: Bên cung cấp dịch vụ sẽ chuyển tiền vào tài khoản của người dùng. Lúc ngày ngân hàng sẽ tính toán và thanh toán để cắt nợ.
 • Bước 3: Khi ngân hàng tính xong nợ, trừ tiền trong tài khoản. Một hạn mức mới sẽ được ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ dùng thẻ tín dụng để cà và thu lại số tiền người dùng vừa mượn cùng với chi phí dịch vụ.
 • Bước 4: Kết thúc quá trình đáo hạn thẻ tín dụng. Nhận lại thẻ sau khi thanh toán chi phí.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về đáo hạn thẻ tín dụng, lợi ích khi đáo hạn thẻ tín dụng và quy trình thực hiện. Hy vọng một số thông tin vaynhanhonline.com.vn chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Phân Biệt Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng Chi Tiết Nhất

Phương thức thanh toán qua thẻ thay thế cho tiền mặt đang dần trở nên [...]

Rút Tiền ATM Bị Trừ Nhưng Không Nhận Được Tiền Thì Nên Làm Thế Nào?

Đã có không ít trường hợp khi người dùng rút tiền tại các cây ATM [...]

13 Các bình luận

Thẻ Visa Debit MB Bank Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Với thời buổi công nghệ phát triển hiện đại, khách hàng thường ưa chuộng sử [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *