Hướng Dẫn Cách Hủy Tài Khoản BIDV Nhanh, Chi TiếtHủy tài khoản BIDV là hành động mà khách hàng khóa tài khoản theo hình thức tạm thời hoặc vĩnh viễn vì một vài lý do nào đó. Vậy làm sao để hủy tài khoản BIDV nhanh và an toàn? Cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây của vaynhanhonline.com.vn nhé. 

Phân biệt hủy tài khoản BIDV và hủy thẻ ngân hàng BIDV

Hiện nay, có nhiều khách hàng còn nhầm lẫn giữa việc hủy tài khoản BIDV và hủy thẻ ngân hàng BIDV. Trên thực tế thì 2 hành động này hoàn toàn khác nhau: • Hủy tài khoản BIDV: Khi hủy tài khoản ngân hàng BIDV, bạn sẽ không sử dụng được các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán online…nếu bạn muốn sử dụng thì bạn sẽ phải mở lại tài khoản khác để sử dụng. 
 • Hủy thẻ ATM: Khi hủy thẻ ATM ngân hàng BIDV, khách hàng không thể sử dụng thẻ này để rút tiền hay thanh toán được. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể thực hiện một số giao dịch thông qua các ứng dụng hay website của ngân hàng. Việc hủy thẻ ATM có thể xem như thẻ cứng ATM đang bị khóa nhưng khách hàng vẫn thực hiện được các giao dịch online. 

Tóm lại, việc hủy tài khoản BIDV và hủy thẻ BIDV là 2 việc khác nhau. Hủy tài khoản là chấm dứt mọi quan hệ với ngân hàng, còn hủy thẻ ATM chỉ đơn giản là vô hiệu hóa thẻ ATM thôi.

Nên hủy tài khoản BIDV khi nào?

Có rất nhiều nguyên nhân để người dùng hủy tài khoản của ngân hàng BIDV, một số trường hợp thường hủy tài khoản tại ngân hàng như sau:

Nên hủy tài khoản BIDV khi nào?
Nên hủy tài khoản BIDV khi nào?
 • Khách hàng muốn hủy tài khoản để tiết kiệm phí dịch vụ thẻ hàng tháng, đặc biệt là đối với những khách hàng sử dụng nhiều tài khoản từ các ngân hàng khác nhau.
 • Phí tài khoản của ngân hàng tăng cao, vì thể để tiết kiệm chi phí thì nhiều khách hàng đã liên hệ với ngân hàng BIDV để hủy tài khoản cá nhân của mình.  
 • Khách hàng sinh sống tại khu vực không có ngân hàng BIDV hoặc nếu có thì cũng rất xa. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch, vì thế nhiều khách hàng chọn cách hủy tài khoản ngân hàng BIDV.
 • Trường hợp khách hàng không muốn dùng tài khoản đó nữa thì cũng có thể hủy.

Cách hủy tài khoản BIDV nhanh, an toàn

Có 2 cách để bạn hủy tài khoản BIDV đó là hủy tài khoản online tại nhà và hủy trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích bạn hủy tài khoản tại nhà mà hãy nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV để hủy tài khoản cho an toàn. Cách hủy tài khoản BIDV tại quầy giao dịch của ngân hàng như sau:

Cách hủy tài khoản BIDV nhanh, an toàn
Cách hủy tài khoản BIDV nhanh, an toàn
 • Bước 1: Chuẩn bị giấy CMND/CCCD rồi đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất. Sau đó gặp nhân viên tư vấn xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn và thông báo muốn hủy tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin về tài khoản của bạn và tiến hành xóa tài khoản theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Bước 3: Bên cạnh đó, bạn cần điền vào phiếu thông tin mà nhân viên ngân hàng đưa, sau khi điền xong thì nộp lại cho ngân hàng. 
 • Bước 4: Rút hết tiền có trong tài khoản của bạn và xác nhận hủy tài khoản. 

Đây là cách để bạn hủy tài khoản vĩnh viễn. Nếu bạn muốn hủy tài khoản BIDV tạm thời thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài 19009247 để gặp tổng đài viên của ngân hàng BIDV
 • Bước 2: Thông báo với tổng đài viên là bạn muốn hủy tài khoản ngân hàng tạm thời
 • Bước 3: Cung cấp một số thông tin như họ và tên, số điện thoại, số tài khoản, số CMND/CCCD…
 • Bước 4: Sau khi xác minh thông tin xong, ngân hàng sẽ hủy tài khoản tạm thời cho bạn. Nếu bạn muốn mở lại thì liên hệ với ngân hàng để được hướng dẫn chi tiết nhé. 

Đây là 2 cách giúp bạn hủy tài khoản BIDV nhanh và an toàn. Bạn không nên tự hủy tài khoản tại nhà mà không có sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Vì điều này có thể làm lộ thông tin của bạn ra bên ngoài, hay nặng hơn là có bị mạo danh và bị chiếm đoạt tài sản nếu thông tin tài khoản của bạn rơi vào tay kẻ xấu. 

Hủy tài khoản BIDV có tốn phí dịch vụ hay không

Hiện tại, ngân hàng BIDV không thu phí hủy tài khoản của khách hàng và khi bạn mở tài khoản cũng không phải tốn phí. Tuy nhiên, đối với trường hợp mà bạn hủy thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng mà làm mất thẻ cứng thì bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí phạt vì để làm mất thẻ của ngân hàng BIDV.

Hủy tài khoản BIDV có tốn phí dịch vụ hay không
Hủy tài khoản BIDV có tốn phí dịch vụ hay không

Lưu ý khi hủy tài khoản ngân hàng BIDV

Khi khách hàng có nhu cầu hủy tài khoản BIDV tạm thời hay vĩnh viễn, thì khách hàng cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Nên liên hệ với tổng đài viên để biết thêm thông tin về cách hủy tài khoản
 • Hủy tài khoản tại phòng giao dịch của ngân hàng BIDV cho an toàn
 • Nên đến vào giờ làm việc của ngân hàng để tránh chờ đợi lâu hơn
 • Cung cấp đúng thông tin để giao dịch diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về cách hủy tài khoản BIDV nhanh, an toàn và dễ thực hiện. Rất mong các thông tin thật sự hữu ích với bạn đọc. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Trên Điện Thoại Từng Bước Dễ Làm 2023

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ được tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho [...]

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Quân Đội MB Bank Không? [ Góc Tư Vấn ]

Có nên vay tiền ngân hàng quân đội hay không? Hiện đang là thắc mắc [...]

Fintech Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Về Fintech Từ A-Z

Fintech là một khái niệm mới và được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Đặc [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *