Các Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Vietinbank Nhanh ChóngTrong quá trình thực hiện giao dịch ngân hàng Vietinbank, chắc hẳn ai cũng đã từng chuyển tiền nhầm 1 vài lần. Vậy khi chuyển nhầm tiền khi giao dịch ngân hàng thì có thể lấy lại tiền được không? Trong bài viết hôm nay, vaynhanhonline.com.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Lý do khiến bạn chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng Vietinbank là tình trạng thường gặp khi giao dịch tài chính. Trước khi đi vào tìm hiểu 2 cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank thì chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân chuyển nhầm tiền trước nhé. Một số nguyên nhân thường gặp khi chuyển tiền nhầm tài khoản VietinbankLý do khiến bạn chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng
Lý do khiến bạn chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng
 • Nhập thông tin sai khi giao dịch: Người thực hiện giao dịch có thể đã nhập sai số tài khoản trong quá trình chuyển tiền ngân hàng Vietinbank. Đây là nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất, 
 • Kiểm tra thiếu thông tin: Vì có nhiều người trùng tên với nhau, khi chuyển tiền mà bạn không nhìn kỹ lại thông tin của người nhận thì có thể sẽ chuyển tiền nhầm cho người khác.
 • Lỗi hệ thống: Hệ thống bị lỗi cũng là cho giao dịch bị trục trặc và có thể xảy ra tình trạng chuyển nhầm tài khoản khi đang giao dịch
 • Kiểm soát chưa chặt chẽ: Người thực hiện giao dịch có thể chưa kiểm soát chặt chẽ thông tin khi xác nhận, dẫn đến tình trạng chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng của người khác.
 • Chưa thoát giao dịch cũ: Người thực hiện giao dịch chưa thoát khỏi giao dịch cũ trước đó mà tiếp tục thực hiện giao dịch mới, trong khi thông tin người nhận đã thay đổi thì có thể sẽ chuyển tiền nhầm về số tài khoản của người khác.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh

Có thể thấy, có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng Vietinbank. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, khi chuyển nhầm tài khoản bạn có thể thực hiện 2 cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank sau đây:

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank cùng hệ thống ngân hàng

Khi chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng cùng hệ thống ngân hàng thì bạn có thể thực hiện các bước sau đây để lấy lại tiền:

 • Bước 1: Bước đầu tiên trong cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank cùng hệ thống ngân hàng là hay kiểm tra và chụp lại lịch sử giao dịch. Sau đó đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ.
 • Bước 2: Giãi bày mọi vấn đề để nhân viên ngân hàng Vietinbank hiểu rõ và hỗ trợ lấy lại tiền giúp bạn.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết để khôi phục lại số tiền đã chuyển nhầm. Bạn cần cung cấp đúng và đầy đủ.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xác nhận lại thông tin. Sau đó nhân viên sẽ liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền yêu cầu hoàn lại số tiền trên. Nếu chủ tài khoản nhận tiền đồng ý thì giao dịch kết thúc nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp mà chủ tài khoản nhận tiền không hợp tác, sẽ xuất hiện 2 tình huống như sau
  • Trường hợp 1: Nếu chủ tài khoản nhận tiền không hoàn trả thì số tiền vẫn nằm trong tài khoản của họ, ngân hàng Vietinbank sẽ hỗ trợ khóa tài khoản của người nhận tiền.
  • Trường hợp 2: Nếu chủ tài khoản đó đã rút số tiền đó ra khỏi tài khoản và không hoàn trả thì bạn cần khởi kiện để đòi lại số tiền của mình. 
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank cùng hệ thống ngân hàng
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank cùng hệ thống ngân hàng

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank khác hệ thống ngân hàng

Trong trường hợp chuyển nhầm tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng khác hệ thống ngân hàng, cách lấy lại tiền như sau:

 • Bước 1: Cũng tương tự như cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank cùng hệ thống. Bạn cần chụp lại giao dịch và đến ngân hàng để được hỗ trợ. Bạn nhớ mang theo CCCD/CMND nhé. 
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về sự việc, trình bày tường tận để nhân viên ngân hàng Vietinbank nắm rõ các thông tin.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng Vietinbank sẽ tiến hành kiểm tra và rà soát lại các thông tin mà khách hàng vừa cung cấp để có thể dễ dàng hỗ trợ khách hàng lấy lại tiền khi chuyển nhầm cho người khác.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra hết các thông tin, nhân viên ngân hàng Vietinbank sẽ liên hệ với ngân hàng nhận chuyển nhầm để ngân hàng này liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền và tiến hành hoàn trả số tiền cho bạn. 

Với 2 cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank, điều bạn cần làm là chụp lại lịch sử giao dịch một cách chi tiết rồi đến ngay chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ hoàn trả lại số tiền đã chuyển nhầm. 

Lời kết

Trên đây là 2 cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank. Mặc dù được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ trong việc hoàn lại tiền chuyển nhầm, tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào sự hợp tác của người nhận nhầm tiền. Chính vì thế khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi xác nhận để tránh trường hợp chuyển nhầm tiền.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Mã Số CVV/CVC Là gì? Cách Bảo Mật Mã CVV Cần Biết

Mã CVV/CVC là những thông tin người sở hữu thẻ Visa, thẻ tín dụng được [...]

Tất Toán Là Gì? Phân Biệt Đúng Tất Toán & Đáo Hạn Ngân Hàng

Sự phổ biến của các ngân hàng, tổ chức tài chính trên thị trường hiện [...]

Quy Trình Chuẩn Tất Toán Khoản Vay FE Credit Tránh Phí Phạt

Tất toán khoản vay Fe Credit cũng đang là vấn đề khiến nhiều người lo [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *