Số Dư Bắt Buộc, Tối Thiểu Phải Có Trong Tài Khoản Techcombank Năm 2023?Sử dụng thẻ ATM Techcombank, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao không được sử dụng hết số dư trong tài khoản ngân hàng không. Đó là số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank, vậy số dư bắt buộc là gì? Cùng đi vào tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết này nhé!

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì?

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là số tiền tối thiểu phải có trong thẻ ngân hàng Techcombank. Đây là số tiền dùng để giữ thẻ cho khách hàng, khách hàng chỉ có thể giao dịch và rút tiền với hạn mức theo quy định, không được rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng Techcombank.Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì?
Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì?

Thực chất, số dư bắt buộc, tối thiểu trong tài khoản là dùng để tránh tình trạng thẻ ảo, dùng để trừ đi phí thường niên, phí quản lý tài khoản…từ đó giúp cho khách hàng sử dụng tối đa các tiện ích mà Techcombank cung cấp.

Khi khách hàng thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà có ảnh hưởng đến số dư tối thiểu trong tài khoản, giao dịch sẽ không được thực hiện.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Theo quy định của ngân hàng, số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là 50.000đ. Mặc dù khách hàng không thể rút hết số tiền này ra để sử dụng, nhưng nếu khách hàng khóa tài khoản thì số tiền này sẽ được trả về cho khách hàng.

Cách kiểm tra số dư trong tài khoản Techcombank

Có rất nhiều cách để kiểm tra số dư trong tài khoản Techcombank, khách hàng cảm thấy cách nào tiện nhất thì có thể sử dụng.

Kiểm tra tại PGD Techcombank

Để kiểm tra số dư tài khoản, khách hàng mang theo CMND đến PGD ngân hàng Techcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng cứu số dư tài khoản của mình. Cách này hơi mất thời gian 1 chút nhé!

Cách tra cứu số dư 2
Tra cứu tại PGD Techcombank

Tra cứu số dư qua cây ATM

Khách hàng đến cây ATM Techcombank gần nhất, đưa thẻ vào khe đọc, nhập mã pin và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ sử dụng hơn. sau đó vào vấn tin số dư để xem thông tin cần thiết.

Kiểm tra qua tổng đài

Cách truy vấn số dư tài khoản Techcombank nhanh đó là gọi lên tổng đài: 1800 588 822. Sau đó bạn cung cấp một vài thông tin cá nhân cần thiết để tổng đài viên tra cứu thông tin số dư giúp bạn.

Kiểm tra qua dịch vụ SMS Banking

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ được nhận thông báo mỗi khi thực hiện giao dịch hoặc khi số dư có biến đổi.

Kiểm tra qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số có thể giúp khách hàng thực hiện mọi giao dịch online một cách dễ dàng hơn. Để tra cứu số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank, khách hàng thực hiện như sau: Tải app F@st Mobile về điện thoại, đăng nhập vào và bạn sẽ thấy số dư ngay giao diện của app.

Cách tra cứu số dư
Tra cứu qua Internet Banking

Kiểm tra qua tin nhắn

Để tra cứu số dư, khách hàng soạn tin theo cú pháp: “TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu]” gửi 8049. Sau khi gửi tin nhắn, khách hàng đợi trong giây lát, ngân hàng Techcombank sẽ gửi thông tin tài khoản về điện thoại cho khách hàng.

Cách này có thể áp dụng với nhiều loại điện thoại kể cả các loại điện thoại bấm số, tuy nhiên khách hàng phải tốn phí dịch vụ là 500đ/tin nhắn.

Có thể sử dụng hết số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank không?

Không. Đã gọi là bắt buộc rồi là chủ thẻ khổng động đậy gì đến số tiền này. Khách hàng chỉ có thể lấy được số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank khi khách hàng khóa thẻ, không sử dụng đến thẻ nữa thì ngân hàng sẽ trả tiền lại cho khách hàng.

Để rút số dư tối thiểu trong tài khoản, khách hàng cần mang CMND đến ngân hàng Techcombank có chi nhánh gần nhất, sau đó yêu cầu nhân viên khóa tài khoản vĩnh viễn và rút tiền ra. Sau khi rà soát các thông tin về tài khoản của khách hàng, nhân viên sẽ giúp khách hàng rút 50.000đ và đóng tài khoản vĩnh viễn.

Kết luận

Vaynhanhonline đã chia sẽ thông tin về khái niệm cũng như cách kiểm tra số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank. Mong rằng, các thông tin trên có thể giúp bạn đọc hiểu được vì sao giao dịch bị từ chối và tránh làm mất thời gian của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Momi DFA Là Gì? Có Lừa Đảo Hay Không?

Bạn có thể cải thiện nguồn thu nhập đáng kể khi trở thành thành viên [...]

Internet Banking Vietcombank: Những Tiện Ích & Hướng Dẫn Chi Tiết

Là dịch vụ ngân hàng điện tử được Vietcombank áp dụng nhằm giúp khách hàng [...]

Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản MBBank Online Tại Nhà Mới Nhất

Nếu bạn đang có tài khoản MBBank và không muốn sử dụng nữa thì có [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *