Rút Tiền Bằng Căn Cước Công Dân CCCD Gắn Chip Như Thế Nào Cho ĐúngRút tiền bằng CCCD là hình thức rút tiền mới được triển khai từ ngày 9/5/2022. Việc cho phép người dùng rút tiền thông qua thẻ căn cước công dân có gắn chip mới nhất mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong thời gian đầu mới triển khai, người dùng vẫn còn khá băn khoăn về độ bảo mật khi sử dụng. Để hiểu rõ hơn về cách rút tiền qua CCCD này, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>> Cách vay tiền nhanh bằng CCCD mới nhấtRút tiền bằng CCCD là gì?

Thẻ CCCD có gắn chip điện tử được triển khai và thực hiện trong khoảng 2 năm trở lại đây. Mới đây, thông tin cho phép người dùng sử dụng thẻ CCCD có chip để rút tiền thay cho thẻ ATM đã thu hút được sự quan tâm  của của đông đảo người dân.

rút tiền bằng thẻ cccd
Rút tiền bằng CCCD là gì?

Việc triển khai cách rút tiền bằng CCCD sẽ giúp người dùng không cần thiết phải mang thẻ ATM nhưng vẫn có thể rút được tiền. Đây là điểm nổi bật và được nhiều người quan tâm.

Mặc dù vậy, vẫn có không ít người tỏ ra lo lắng về độ an toàn của hình thức rút tiền bằng căn cước công dân [ CCCD ] gắn chip.

Có thể rút tiền bằng CCCD ở đâu?

Hiện tại, có một số ngân hàng đã thí điểm cho khách hàng rút tiền bằng thẻ CCCD như: Ngân hàng Bản Việt, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng BIDV và ngân hàng Vietcombank.

rút tiền bằng căn cước công dân
Có thể rút tiền bằng CCCD ở đâu?

Bắt đầu từ ngày 9/5 trở đi, người dân Hà Nội đã có thể tiến hành rút tiền bằng CCCD tại nhiều cây ATM mà không cần phải sử dụng đến thẻ ATM như thường lệ. Các thao tác rút tiền bằng CCCD thực hiện khá đơn giản. Không khác nhiều cách rút bằng thẻ thông thường.

Một số địa điểm người dùng có thể rút tiền thông qua CCCD có gắn chip như:

  • BIDV Hoàn Kiếm – số 194 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • BIDV Thái Hà – Tòa nhà Golden Palm, số 21 đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • VietinBank – số 108 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hình thức rút tiền bằng CCCD có an toàn không?

Hình thức rút tiền bằng CCCD có an toàn không là vấn đề được hầu hết người dân quan tâm khi hình thức rút tiền này được triển khai thí điểm. Nhiều người lo ngại rằng việc rút tiền thông qua CCCD có thể gây lộ thông tin và mất mát tài sản. 

Hình thức rút tiền bằng CCCD có an toàn không?
Hình thức rút tiền bằng CCCD có an toàn không?

Tuy nhiên, theo Trung tá Nguyễn Thành Vĩnh – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc C06 cho biết. Các phương thức bảo mật cho thẻ CCCD để rút tiền cũng tương tự như thẻ ATM. Bên cạnh đó, khách hàng cần phải thực hiện thêm khâu quét nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay mới có thể rút tiền.

Ngoài ra, thông tin trên thẻ CCCD phải trùng khớp với thông tin người sở hữu thẻ ATM được lưu tại trung tâm dữ liệu quốc gia mới có thể tiến hành rút được tiền.

Qua những chia sẻ trên có thể thấy rằng, việc rút tiền bằng CCCD gắn chíp rất an toàn và mang đến sự thuận tiện cho người dùng.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng CCCD đúng cách

Để rút tiền bằng thẻ CCCD có gắn chíp. Người dùng cần phải thực hiện theo từng bước một đúng quy trình. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo và làm theo khi cần rút tiền với CCCD.

  • Bước 1: Người dùng nhấn chọn vào tính năng “Rút tiền không dùng thẻ” trên màn hình của cây ATM. Sau đó, nhấn chọn vào mục “Rút tiền bằng CCCD gắn chip”

Hướng dẫn cách rút tiền bằng CCCD đúng cách

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt thẻ CCCD vào đầu đọc thẻ sao cho phần chíp nằm gọn trong vùng đọc của cây ATM
cách rút tiền bằng thẻ cccd
Cách rút tiền bằng thẻ cccd
  • Bước 3: Bạn nhìn thẳng vào camera được trang bị trong cây ATM để hệ thống nhận diện khuôn mặt. Sau đó nhấn lệnh “xác nhận” để thực hiện thao tác quét khuôn mặt

hướng dẫn rút tiền bằng thẻ cccd

  • Bước 4: Khi đã xác thực thành công, khách hàng nhập mã PIN của tài khoản cần rút tiền

rút tiền bằng thẻ cccd nhanh chóng

  • Bước 6: Chọn số tiền cần rút hiển thị trên màn hình hoặc tự nhập bằng cách chọn lệnh “nhập vào số khác”

cách rút tiền bằng thẻ cccd

  • Bước 7: Đợi khoảng 5 giây, cây ATM sẽ trả tiền bạn đã rút rồi lấy lại thẻ CCCD

rút tiền bằng thẻ cccd

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên, bạn đã hoàn tất việc rút tiền bằng CCCD rất nhanh chóng và dễ dàng.

Lời kết

Với những thông tin chi tiết về hình thức rút tiền bằng CCCD, các địa điểm rút tiền, mức độ an toàn khi rút tiền bằng thẻ CCCD và hướng dẫn cách rút tiền bằng CCCD vaynhanhonline.com.vn vừa chia sẻ trên đây. Mong rằng bạn đọc đã có thêm những thông tin có ích và thực hiện rút tiền khi cần.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Hợp Đồng Khoản Vay Shinhan Finance

Nếu bạn đang có các khoản vay tại Shinhan Finance nhưng chẳng may lại quên [...]

Hướng Dẫn Cách Hủy Tài Khoản BIDV Nhanh, Chi Tiết

Hủy tài khoản BIDV là hành động mà khách hàng khóa tài khoản theo hình [...]

Fintech Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Về Fintech Từ A-Z

Fintech là một khái niệm mới và được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Đặc [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *