Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Khoản Vay Ngân Hàng Chính Sách Xã HộiĐối với những người đang vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, việc thường xuyên tra cứu thông tin khoản vay là điều cần thiết. Khi kiểm tra khoản vay thường xuyên, người vay sẽ biết được bản thân đã thanh toán được bao nhiêu, số tiền còn nợ lại là bao nhiêu, còn phải thanh toán bao nhiêu kỳ hoặc xem lại ngày thanh toán nợ định kỳ khi vô tình quên mất. Bài viết dưới đây, vaynhanhonline sẽ hướng dẫn bạn một số cách để tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội nhanh chóng và chính xác nhất. 

Tại sao phải tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội? 

Người vay tiền ngân hàng thường có thói quen tra cứu thông tin khoản vay hàng tháng, khách hàng của Ngân hàng Chính sách xã hội cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tham khảo một vài lý do cụ thể khách hàng thường tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội ngay sau đây: tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội
Tại sao phải tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội?
  • Khách hàng sẽ luôn nắm được thông tin về khoản vay của bản thân, biết số tiền đã thanh toán là bao nhiêu, số nợ còn lại phải là bao nhiêu. 
  • Tra cứu thông tin khoản vay sẽ giúp khách hàng biết được thời gian trả nợ còn lại là bao lâu. 
  • Hạn chế tình trạng khách quên hạn thanh toán nợ hàng tháng và  tránh được các khoản phí phạt do thanh toán trễ thời hạn. 
  • Một số trường hợp, khách hàng tra cứu khoản vay để lấy số hợp đồng, biết chính xác số tiền cần thanh toán mỗi kỳ khi vô tình quên mất. 

Một số cách để tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội

Để tra cứu khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số cách dưới đây: 

Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội tại ứng dụng của ngân hàng

Cách đầu tiên và khá đơn giản mà khách hàng có thể tự thực hiện khi cần tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội là tra cứu thông qua ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau: 

Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội tại ứng dụng của ngân hàng
Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội tại ứng dụng của ngân hàng
  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng của ngân hàng Chính sách xã hội về điện thoại. 
  • Bước 2: Sau khi tải xong, truy cập vào ứng dụng để đăng ký mới tài khoản hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản trước đó.
  • Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục “Tra cứu” => chọn “Sản phẩm vay của ngân hàng” => tiếp tục chọn khoản vay cần tra cứu.
  • Bước 4: Nhập thông tin liên quan đến khoản vay cần tra cứu.
  • Bước 5: Sau khi hệ thống rà soát, kiểm tra xong sẽ hiển thị lên màn hình điện thoại tất cả các thông tin chi tiết về khoản vay của bạn.

Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội qua tổng đài CSKH

Một cách khác để kiểm tra thông tin khoản vay tại ngân hàng Chính sách xã hội là liên hệ trực tiếp qua tổng đài CSKH của ngân hàng chính sách và gặp tổng đài viên. 

Cung cấp các thông tin cá nhân gồm: Họ tên, số CCCD/CMND, số hợp đồng. Tổng đài viên sẽ nhập thông tin vào hệ thống để tra cứu, sau khi có kết quả sẽ thông báo cho khách hàng chi tiết về khoản vay gồm: Tổng số tiền vay, số tiền đã thanh toán, số lần đã thanh toán, dư nợ còn lại, số lần phải thanh toán còn lại, thời gian thanh toán chính xác mỗi tháng và cả số hợp đồng vay tiền trong trường hợp khách hàng quên. 

Số tổng đài CSKH của ngân hàng Chính sách xã hội là: 02436417184.

Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội tại các quầy giao dịch

Ngoài hai cách trên, những khách hàng cần tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội có thể trực tiếp đi đến quầy giao dịch tại các chi nhánh của ngân hàng Chính xã hội, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và yêu cầu giao dịch viên tra cứu khoản vay. 

Thông tin cần chuẩn bị để tra cứu khoản vay tại quầy giao dịch gồm: Giấy CMND/thẻ CCCD chính chủ và số hợp đồng vay tiền (nếu nhớ). Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo chi tiết cho bạn về khoản vay ngay sau khi có kết quả. 

Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội tại các quầy giao dịch
Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội tại các quầy giao dịch

Tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội qua sổ vay vốn

Cách cuối cùng để tra cứu khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội trong trường hợp quên số hợp đồng hoặc ngày thanh toán khoản vay định kỳ là xem lại trong sổ vay vốn, hợp đồng vay mà hai bên đã ký kết trước đó. 

Trong sổ vay vốn, hợp đồng vay sẽ có đầy đủ tất cả các thông tin về: Số hợp đồng, hạn mức khoản vay, ngày thanh toán nợ hàng tháng, số tiền cần thanh toán mỗi kỳ từ đó cũng tự tính được số tiền còn lại phải thanh toán là bao nhiêu. 

Lời kết 

Trên đây là một số thông tin chi tiết về lý do cần tra cứu thông tin khoản vay sau khi vay tiền tại ngân hàng chính sách và những cách cụ thể để tra cứu khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội. Mong rằng những chia sẻ trên của vaynhanhonline.com.vn sẽ giúp ích được cho bạn, đặc biệt là những người đang có một khoản vay tại ngân hàng này.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

3+ Cách Tra Cứu Thanh Lý Hợp Đồng FE Credit Nhanh Nhất

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ vay tiền trả góp hàng tháng tại Fe [...]

Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Hợp Đồng Khoản Vay Shinhan Finance

Nếu bạn đang có các khoản vay tại Shinhan Finance nhưng chẳng may lại quên [...]

Ngân Hàng Nào Cho Vay Sổ Đỏ Khác Tỉnh? Điều Kiện, Thủ Tục

Vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng là hình thức vay vốn được [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *