Cách Tra Cứu Mã Giao Dịch Vietcombank Nhanh, Đơn Giản, Dễ Thực HiệnKhi bạn thực hiện một giao dịch nào đó tại ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ nhận được một mã giao dịch nhất định. Các mã giao dịch này giúp bạn tra cứu các thông tin khi cần thiết. Vậy tra cứu mã giao dịch Vietcombank như thế nào? Trong bài viết này, vaynhanhonline.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc tham khảo.

Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank là một dãy các ký tự gồm chữ và số mà ngân hàng sẽ cung cấp mỗi khi bạn thực hiện giao dịch thành công. Mỗi giao dịch sẽ có mã giao dịch riêng, các mã này không chỉ giúp người dùng dễ kiểm tra thông tin mà còn giúp hệ thống ngân hàng Vietcombank dễ tra cứu dữ liệu và kiểm kê các giao dịch một cách tốt nhất. Mã giao dịch Vietcombank là gì?
Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Nên tra cứu mã giao dịch Vietcombank khi nào?

Thông người, mọi người hay chú ý đến mã xác thực mà ít khi chú ý đến mã giao dịch, tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, bạn cần tra cứu mã giao dịch Vietcombank như:

 • Sau khi chuyển tiền cho ai đó, bạn nên lưu lại mã giao dịch vừa thực hiện. Để khi mà giao dịch không thành công, bạn có thể đưa mã giao dịch ra để ngân hàng Vietcombank hỗ trợ xử lý vấn đề giúp bạn.
 • Đối với các giao dịch thanh toán online bạn cần kiểm tra mã giao dịch, nếu giao dịch thanh toán thành công thì mã giao dịch Vietcombank sẽ hiện “MBVCB…”.
 • Nếu bạn phát hiện tài khoản bị trừ tiền vô cớ, bạn có thể lưu giữ mã giao dịch để trao đổi với ngân hàng Vietcombank về vấn đề trên. 
 • Khi xảy ra vấn đề gì đó với ngân hàng thì bạn cần tra cứu và cung cấp mã giao dịch để ngân hàng Vietcombank có thể kiểm tra và xử lý vấn đề một cách thỏa đáng nhất.

4+ Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank nhanh và đơn giản nhất

Có nhiều cách kiểm tra, tra cứu mã giao dịch Vietcombank nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện, một số cách kiểm tra phổ biến như sau:

Kiểm tra thông tin mã giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank

VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng số được Vietcombank phát hành, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng là bạn có thể xem các thông tin về lịch sử giao dịch, mã giao dịch, kiểm tra số dư. Để xem thông tin mã giao dịch trên VCB Digibank, bạn thực hiện như sau:

Kiểm tra thông tin mã giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank
Tra cứu mã giao dịch Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank
 • Bước 1:Mở ứng dụng VCB Digibank và đăng nhập tài khoản vào
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn thông tin tài khoản ở giao diện màn hình chính
 • Bước 3: Bạn chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra thông tin
 • Bước 4: Bấm vào lịch sử giao dịch để kiểm tra mã giao dịch đã thực hiện.

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank đơn giản qua SMS Banking

Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra mã giao dịch Vietcombank qua SMS Banking. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: VCB SD rồi gửi về đầu số 6167. Lúc này bạn sẽ nhận được thông tin của 5 giao dịch gần nhất, bạn chỉ cần mở tin nhắn và tra cứu thông tin mà bạn cần là được. 

Kiểm tra mã giao dịch thông qua website của ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn không muốn kiểm tra qua ứng dụng thì bạn có thể kiểm tra online qua website của ngân hàng Vietcombank theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào website của ngân hàng qua địa chỉ: Vietcombank.com.vn. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân VCB Digibank của mình.
 • Bước 3: Tại giao diện chính bạn nhấn chọn vào mục tài khoản rồi bạn chọn tiếp vào phần “Lịch sử giao dịch tài khoản”
 • Bước 4: Bán nhấn chọn vào mục thời gian và lọc 30 ngày gần nhất sau đó nhấn tìm kiếm. Hệ thống sẽ trả về các giao dịch và bạn đã thực hiện, bạn chỉ cần nhấn vào để kiểm tra thông tin mã, loại giao dịch, nội dung giao dịch…

Kiểm tra thông tin mã giao dịch tại ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn muốn kiểm tra mã giao dịch cũng như các hoạt động của tài khoản một cách chính xác nhất thì bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để kiểm tra thông tin. 

Kiểm tra thông tin mã giao dịch tại ngân hàng Vietcombank
Tra cứu mã giao dịch Vietcombank tại quầy giao dịch của ngân hàng

Khi đi bạn nhớ mang theo giấy CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng dễ xác minh thông tin cũng như tra cứu thông tin mà bạn cần. Đến đúng giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để vấn đề được xử lý nhanh chóng hơn nhé. 

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank có tốn phí không?

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank rất đơn giản và không tốn phí, có nhiều cách kiểm tra thông tin cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cách kiểm tra mã giao dịch bằng hình thức gửi tin nhắn có thể tốn phí theo quy định của từng nhà mạng nhé. 

Với trường hợp bạn tra cứu thông tin mã giao dịch trực tiếp tại ngân hàng thì cũng không tôn phí nhé. Trừ khi nào bạn in sao kê hay gì đó thì mới tốn phí, mà mức phí cũng rất rẻ nên bạn có thể yên tâm tra cứu nhé. 

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ 4+ cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank nhanh, tiện lợi và ít tốn phí cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thông tin mã giao dịch của mình thì có thể tham khảo các cách mà vaynhanhonline.com.vn đã giới thiệu ở trên nhé, rất mong các thông tin hữu ích với bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Với 5 Cách Nhanh & Chính Xác

Vietcombank là ngân hàng nằm trong top những ngân hàng có quy mô lớn và [...]

Epay Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Epay Mới Nhất

Sử dụng ví điện tử để thanh toán là xu hướng được nhiều người dùng [...]

Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Trên Điện Thoại Từng Bước Dễ Làm 2023

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ được tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *