Vay Thế Chấp Sổ Đỏ 500 Triệu Agribank Lãi Suất Và Thủ Tục Thế Nào?Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn được ngân hàng Agribank cung cấp ra thị trường nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất ưu đãi. Cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về thủ tục và lãi suất của hình thức vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank qua bài viết sau đây.

Vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank là hình thức vay vốn thế chấp được ngân hàng Agribank phát hành, nhằm hỗ trợ nguồn vốn với hạn mức lớn để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Gói vay này sẽ được xét duyệt dựa trên giá trị của sổ đỏ, từ đó khách hàng sẽ biết được hạn mức mình được vay là bao nhiêu thông qua giá trị của sổ.Khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank có thể giúp khách hàng đáp ứng được các nhu cầu như chi tiêu, mua săm, mua nhà, sữa nhà, kinh doanh, đầu tư bất động sản…

Có nên vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank không?

Nếu bạn đang cần nguồn tài chính để kinh doanh, mua nhà hay làm một công việc nào đó thì có thể cân nhắc gói vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank. Đây là ngân hàng lớn và uy tín bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Một số ưu điểm nổi bật của gói vay có thể kể đến như sau:

Có nên vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank không?
Có nên vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank không?
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank thấp hơn so với các hình thức vay tiêu dùng trả góp
 • Thời gian thanh toán kéo dài lên đến 20 năm, giúp khách hàng giảm bớt áp lực khi chi trả nợ
 • Hạn mức vay cực lớn, đáp ứng được mọi nhu cầu về tài chính của khách hàng
 • Thủ tục vay tương đối đơn giản, không quá phức tạp. 
 • Người vay không cần phải thế chấp thêm tài sản khác khi đăng ký khoản vay
 • Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khoản vay của khách hàng sẽ xét duyệt trong thời gian sớm nhất
 • Mọi thông tin của khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo không bị rò rỉ ra bên ngoài làm ảnh hướng đến uy tín cá nhân của khách hàng.

Ngoài các ưu điểm nổi bật kể trên, khách hàng cũng cần lưu ý đến một vài hạn chế của khoản vay như sau:

 • Thời gian thanh toán khoản vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank tương đối dài nên sẽ không phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay ngắn hạn 
 • Ngân hàng sẽ yêu cầu một số tài sản cụ thể, nếu bạn không đáp ứng được thì sẽ không được duyệt vay
 • Không chấp nhận nợ xấu

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank

Gói vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank là gói vay có hạn mức cao, chính vì thế mà khách hàng muốn đăng ký khoản vay cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank
Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank
 • Khách hàng phải là người Việt Nam, sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh của ngân hàng Agribank
 • Khách hàng phải còn trong độ tuổi lao động từ 20 – 65 tuổi khi đăng ký vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank
 • Khách hàng không bị nợ chú ý trong 12 tháng gần nhất, lịch sử tín dụng trên CIC tốt
 • Khách hàng cần đưa ra được mục đích sử dụng nguồn vốn hợp lý và đưa ra được phương án trả nợ hợp lệ
 • Khách hàng có tài sản thế chấp là sổ đỏ hoặc sổ hồng
 • Khách hàng có đủ hành vi năng lực và có mức thu nhập ổn, đảm bảo đủ khả năng chi trả nợ.

Ngoài ra, để hồ sơ được duyệt nhanh hơn, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây để làm thủ tục hồ sơ vay.

 • Sổ đỏ (hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác có giá trị tương đương).
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người đăng ký khoản và vay người đồng sở hữu tài sản thế chấp. Giấy tờ tùy thân phải còn thời hạn sử dụng, không bị lem hay mờ chữ.
 • Các giấy tờ khác xác nhận quyền sở hữu tài sản thế chấp là của người vay
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng, đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định để chi trả khoản vay
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân như giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận độc thân
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng Agribank.

Vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank có lãi suất là bao nhiêu?

Vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank có mức lãi suất tương đối thấp, chỉ từ 7% – 9%/năm. Mức lãi suất này không bao gồm các khoản phí phát sinh. Mức lãi suất của khoản vay có thể thay đổi theo một số thời điểm, để biết thông tin chính xác về lãi suất của khoản vay, khách hàng liên hệ với ngân hàng Agribank để biết thêm thông tin chi tiết.

Hướng dẫn đăng ký vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng đăng ký khoản vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank bằng hình thức đăng ký tại chi nhánh của phòng giao dịch ngân hàng.

Hướng dẫn đăng ký vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank
Hướng dẫn đăng ký vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank
 • Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, đến ngân hàng và yêu cầu đăng ký vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank. Điền đầy đủ các thông tin mà ngân hàng yêu cầu, sau đó nộp hồ sơ. 
 • Ngân hàng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và thẩm định tài sản thế chấp là sổ đỏ để xác nhận thông tin cũng như đưa ra hạn mức cuối cùng cho người vay. 
 • Khách hàng chọn hạn mức vay phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình
 • Sau khi ngân hàng xét duyệt hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng.

Sau khi vay được tiền, khách hàng có nghĩa vụ phải chi trả số tiền trên theo đúng thời gian đã thỏa thuận với ngân hàng. Nếu không đủ khả năng chi trả, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có hướng giải quyết tốt nhất. Nếu khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn sẽ bị đóng thêm các khoản phí phạt cao, đồng thời điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị đánh giá thấp.

Hiện tại ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ khách hàng đăng ký vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu theo hình thức vay online, vì thế để đăng ký khoản vay, khách hàng nên đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký vay. Điều này giúp cho khoản vay ít bị rủi ro mà còn giúp khách hàng hiểu rõ các thông tin về khoản vay hơn khi làm việc trực tiếp với nhân viên tín dụng của ngân hàng.

Lưu ý khi đăng ký khoản vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank

Khi đăng ký khoản vay 500 triệu, thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Đọc kỹ mọi điều khoản có trong hợp đồng trước khi đặt bút ký tên
 • Nên cân đối tài chính, chi tiêu để có thể chi trả nợ đúng hạn mỗi tháng
 • Không nên thanh toán trễ nợ vì như vậy khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu và có thể gặp nhiều khó khăn trong các khoản vay tiếp theo
 • Cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ để khoản vay được xét duyệt nhanh hơn
 • Nếu có thắc mắc gì thì khách hàng cứ liên hệ hỏi trực tiếp nhân viên ngân hàng để được giải đáp chi tiết nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank

Trong quá trình đăng ký vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank, nhiều người đã không khỏi thắc mắc về khoản vay, dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về khoản vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank:

Ngân hàng Agribank luôn tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận khoản vay một cách dễ dàng, vì thế mức lãi suất của khoản vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank rất ưu đãi, chỉ từ 7% – 9%/năm. Tùy vào từng thời điểm mà mức lãi suất này có thể sẽ thấp hơn, khách hàng muốn biết chính xác thì liên hệ với tổng đài của ngân hàng qua số hotline: 1900558818 để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Tùy vào số lượng hồ sơ mà ngân hàng xử lý thì thời gian xét duyệt khoản vay cho khách hàng sẽ giao động từ 5 – 10 ngày. Hồ sơ của khách hàng càng đầy đủ thông tin, điều kiện và lịch sử tín dụng tốt thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn.

Khi đăng ký khoản vay, sổ đỏ là tài sản mà bạn sẽ dùng để thế chấp cho ngân hàng Agribank để được xét duyệt khoản vay. Khi bạn không trả nợ cho ngân hàng, thì ngân hàng sẽ có quyền thu giữ sổ đỏ của khách hàng để bù đắp vào khoản vay. Khi đó sổ đỏ của bạn sẽ được ngân hàng giữ lại nhằm mục đích đảm bảo tính chất thế chấp của tài sản khi bạn không trả nợ cho ngân hàng.

Còn về việc sổ đỏ có bị mất hay không còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữ người vay với ngân hàng Agribank. Thông thường trong hợp đồng vay thế chấp sổ đỏ, sẽ có điều khoản ghi rõ về việc mất sổ đỏ và biện pháp xử lý. Chính vì thế mà khi đăng ký khoản vay, khách hàng nên đọc kỹ từng điều khoản có trong hợp đồng.

Vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank trong 20 năm phải trả bao nhiêu một tháng còn phụ thuộc vào mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng trên khoản vay của khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng vay 500 triệu ngân hàng Agribank trong 20 năm (240 tháng) với mức lãi suất là 8%/năm thì số tiền mỗi tháng khách hàng phải trả được tính như sau:

Số tiền phải trả mỗi tháng = (Số tiền vay x Lãi suất hàng tháng x (1+Lãi suất hàng tháng)^Số tháng vay) / ((1+Lãi suất hàng tháng)^Số tháng vay – 1

 • Số tiền vay: 500 triệu
 • Lãi suất tháng: 8%/12 = 0.67%
 • Số tháng: 240 tháng

Áp dụng vào ví dụ thưc tế ta có thể tính được số tiền phải trả mỗi tháng như sau:

Số tiền trả hàng tháng = (500.000.000 x 0,67 x (1 + 0,67)^240)/((1 + 0,67)^240 – 1) = Khoảng tầm 4.010.000đ

Một trong những điều kiện khách hàng cần đáp ứng khi vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank là không bị nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trong thời gian vay vốn. Vì thế khách hàng bị nợ xấu sẽ không được duyệt hồ sơ vay.

Khi hồ sơ vay vốn của khách hàng đạt yêu cầu, ngân hàng Agribank sẽ gửi thông báo qua email, số điện thoại hoặc có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng để thông báo về tính trạng của khoản vay. Vì thế khách hàng cứ yên tâm chờ đợi nhé.

 • Có nhiều phương thức thanh toán khoản vay tiền 500 triệu thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank:
 • Khách hàng thanh toán tiền trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng
 • Khách hàng chuyển khoản Internet Banking về STK ngân hàng Agribank
 • Thanh toán qua các ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Viettel Pay…
 • Thanh toán tại các đơn vị thu hộ có liên kết với ngân hàng Agribank

Lời kết

Trên đây là các thông tin về thủ tục và lãi suất của khoản vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu Agribank. Khách hàng có nhu cầu đăng ký khoản vay thì nên chuẩn bị đầy đủ hồ và đến ngân hàng Agribank để được ngân hàng hỗ trợ đăng ký khoản vay. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Top 10 App Vay Tiền Online Uy Tín Duyệt Nhanh Lãi Suất 0% Tại Việt Nam

App vay tiền hiện nay là vô cùng phổ biến bởi đem đến những lợi [...]

Top 5 Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu [Passport] Uy Tín Duyệt 100%

Hộ chiếu hay Passport là một trong số các loại giấy tờ tùy thân quan [...]

Cách Vay Online MB Bank Qua App Trên Điện Thoại 2023

Vay tiền online hiện là hình thức giải ngân tài chính nhanh và được nhiều [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *