AI Content Là Gì? Top 5+ Tool AI Viết Content Tiếng Việt (Và English) Tốt Nhất 2023Với sự bùng nổ của Chatgpt việc sử dụng AI Content để hỗ trợ cho công việc dần trở nên phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing hay với những người làm freelancer bán thời gian kiếm tiền thì AI Content có thể tạo ra những bài viết chất lượng cao chỉ trong vài phút, những bài viết này có thể sử dụng để phục vụ cho SEO, đăng blog hoặc làm social media… Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng vaynhanhonline tìm hiểu chi tiết về AI Content là gì và tham khảo một số công cụ AI viết content tiếng Việt tốt nhất hiện nay. 

AI content là gì?

AI Content (còn được gọi là AI Content Generatorhay Ai content writer ) là công cụ dùng để sáng tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo AI. Khi người dùng cung cấp từ khóa cùng với các yêu cầu cụ thể, các công cụ AI Content sẽ giúp bạn triển khai thành một dàn ý chi tiết hoặc viết thành một bài viết hoàn thiện từ những thông tin người dùng cung cấp. AI content
AI content là gì?

Dựa vào những thông tin AI Content gợi ý, người dùng có thể tham khảo, sử dụng để viết bài cho blog, viết bài PR hay viết kịch bản video. Việc tận dụng AI Content sẽ giúp nhiều người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đặc biệt với những người đang tham gia kiếm tiền bằng công  việc Freelancer thì dùng Ai để viết bài sẽ giúp có khả năng tăng thu nhập hiệu quả nếu biết áp dụng tốt.

AI Content giúp ích gì cho công việc?

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực marketing, SEO,  có thể tận dụng các công cụ AI Content vào các công việc như: Viết tiêu đề, viết bài cho website/blog, viết mô tả sản phẩm, thông điệp quảng cáo, bài post social và lên ý tưởng viết bài PR, viết kịch bản video,…

Việc ứng dụng AI Content vào công việc mang lại rất nhiều lợi ích như: 

Tăng số lượng bài viết

So với con người, các công cụ AI Content có thể tạo ra được một số lượng bài viết lớn hơn rất nhiều. Một bài viết hoàn chỉnh hoàn toàn có thể được hoàn thiện chỉ trong vài phút. Vì vậy lợi ích mà các công cụ AI Content mang đến là rất lớn cho các ngành nghề liên quan đến marketing.

Nâng cao chất lượng SEO

Khi sử dụng AI Content để viết bài SEO, các công cụ này sẽ lấy thông tin từ rất nhiều nguồn, lọc dữ liệu và viết cách người viết tối ưu từ khóa để cải thiện thứ hạng trên Google. Từ đó, AI Content sẽ tạo ra những nội dung có cách tối ưu từ khóa chính và các từ khóa liên quan theo đề xuất để nâng cao thứ hạng bài viết SEO.

Giúp tiết kiệm chi phí

Để tạo ra những bài viết có nội dung chất lượng để phục vụ cho công việc, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối cao. Tuy nhiên, khi ứng dụng các công cụ viết content bằng AI, mức chi phí doanh nghiệp cần phải bỏ ra khá nhỏ. Chính vì vậy nên khi tận dụng các công cụ  AI Content sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Sử dụng AI Content để tìm ý tưởng

Đối với những người làm việc sáng tạo nội dung, việc bị bí ý tưởng xảy ra khá thường xuyên và ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Với sự xuất hiện của các công cụ AI Content, người dùng có thể tận dụng để tìm ra các ý tưởng mới lạ nhờ nguồn dữ liệu đa dạng mà các công cụ này tiếp cận, chắt lọc được. 

Top 5 công cụ Ai viết Content tiếng việt tốt nhất 2023

Dưới đây là top 5 công cụ viết content tiếng Việt bằng AI tốt nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo.

LovinBot

LovinBot viết content tiếng Việt dựa trên công nghệ của ChatGPT nổi lên trong thời gian gần đây được rất nhiều doanh nghiệp và các nhà sáng tạo nội dung sử dụng để hỗ trợ cho công việc. LovinBot được trang bị công nghệ hiện đại để tiếp cận với một lượng lớn dữ liệu bằng tiếng Việt, nhờ vậy mà những nội dung được tạo ra bởi LovinBot có văn phong dễ đọc và gần gũi với người Việt. 

Người dùng có thể sử dụng các template Lovinbot cung cấp sẵn để viết blog, viết bài PR, viết mô tả sản phẩm, viết các thông điệp quảng cáo,lên kịch bản video…hoặc viết theo những mô hình content nổi tiếng như AIDA, PAS.

Đăng ký lovinbot

cong cu viet content ai lovinbot

Tính năng nổi bật

LovinBot sở hữu rất nhiều các tính năng nổi bật như: 

 • LovinBot cung cấp cho người dùng hơn 40+ mẫu AI content có sẵn. Người dùng có thể tận dụng, chỉnh sửa lại cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho những nhà sáng tạo nội dung.
 • Viết được content tiếng anh
 • Với công cụ LovinBot, người dùng chỉ cần nhập những câu lệnh đơn giản về các tính năng, từ khóa và mô tả chi tiết về sản phẩm, LovinBot sẽ giúp bạn tạo ra một bài viết hoàn thiện với nội dung chất lượng chỉ trong vài phút.
 • Nhờ được tiếp cận với nguồn dữ liệu tiếng Việt phong phú nên văn phong của những bài viết LovinBot tạo ra rất dễ hiểu, gần gũi và dễ tiếp cận với người đọc.
 • Giao diện của LovinBot thân thiện, dễ dàng sử dụng đối với cả những người mới tìm hiểu.
 • Công cụ có tính bảo mật cao, thông tin người dùng sẽ được đảm bảo an toàn và không bị sử dụng vào các mục đích khác.
 • Khi nâng cấp bản trả phí bạn sẽ được tiếp cận module cao cấp nhất của CHATGPT là GPT-4 hay tính năng huấn luyện AI, Viết bài hoàn thiện tự chèn hình ảnh dài 1000- 5000 từ tự động

viet content chuan seo voi lovinbot

Nhược điểm

Mặc dù nội dung được tạo ra bởi LovinBot có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên người dùng cũng cần phải kiểm tra lại trước khi sử dụng để đảm bảo bài viết không có lỗi về chính tả, ngữ pháp, văn phong hay thông tin trong bài .Đây là điều khi sử dụng bất kỳ công cụ Ai content nào bạn cũng phải làm.

Giá cả

Với công cụ LoviBbot, người dùng có thể sử dụng miễn phí với 2.000 Credit mỗi tháng. Tuy nhiên sẽ bị hạn chế nhiều tính năng. Để sử dụng được tất cả các tính năng LovinBot cung cấp người dùng cần nâng cấp lên các cao hơn với mức giá từ 179.000 – 579.000 VND.

GỢI Ý: Bạn đăng ký qua link sau để nhận free 3000 Credit trải nghiệm nhé: Link đăng ký

Chat GPT (Open AI) 

Là công cụ gây nên cơn sốt ngay từ khi được ra mắt. Chat GPT có thể đọc hiểu các câu lệnh của người dùng đưa ra và tạo ra những nội dung trả lời phù hợp. Dù chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2022 nhưng đến nay, số lượng người đăng ký sử dụng đã lên đến hàng triệu lượt.

Chat GPT (Open AI) 
Chat GPT (Open AI)

Tính năng nổi bật

Những tính năng nổi bật của công cụ content AI tiếng Việt – Chat GPT gồm: 

 • Chat GPT hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt
 • Công cụ này có thể sử dụng để viết code, viết ngôn ngữ lập trình.
 • Tính năng dịch văn bản của Chat GPT cho hiệu quả khá tốt, người dùng có thể tận dụng để hỗ trợ cho việc học tập.
 • Người dùng có thể sử dụng Chat GPT để tạo ra những nội dung chất lượng để phục vụ cho SEO.
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức khi viết bài. Công cụ cũng cung cấp cho người dùng khá nhiều các ý tưởng độc đáo khi bị bí ý tưởng.

Nhược điểm

 • Dữ liệu công cụ Chat GPT cập nhật được chỉ dừng lại ở năm 2021, những nội dung, sự kiện mới nhất vẫn còn bị hạn chế.Nếu muốn dữ liệu chính xác hơn bạn phải nâng cấp lên Chatgpt Plus
 • Chatgpt chưa mở đăng ký ở Việt Nam nên nếu muốn sử dụng bạn phải tham khảo các cách tạo Chatgpt hoặc mua tài khoản Chatgpt với chi phí khoảng 50.000 VNĐ/ 1 tài khoản bản miễn phí.

Giá cả

Mức giá chính thức khi đăng ký gói trả phí của công cụ AI viết content tiếng Việt Chat GPT hiện nay là 20 USD/tháng (bằng khoảng 470.000VND)

Gợi ý

Để sử dụng công cụ Chat GPT hiệu quả nhất vào thời điểm hiện tại, người dùng cần phải huấn luyện lại, cung cấp các thông tin chính xác để công cụ này tổng hợp và tạo ra nội dung chất lượng, đúng nhất theo mong muốn của người dùng. 

Rytr

Rytr là một công cụ viết content bằng AI bằng nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt. Cáccontent AI tiếng Việt được tạo ra bằng Rytr có thể sử dụng để làm bài blog, mô tả cho sản phẩm, nội dung quảng cáo cho sản phẩm,… Công cụ này được khá nhiều doanh nghiệp và những người làm sáng tạo nội dung tận dụng để hỗ trợ cho công việc. 

Rytr
Rytr

Tính năng nổi bật

Một số tính năng nổi bật của công cụ AI viết content tiếng Việt Rytr gồm: 

 • Giao diện thân thiện với người dùng cả trên website lẫn giao diện
 • Rytr khá dễ tiếp cận, sử dụng cho những người mới tìm hiểu về Rytr 
 • Rytr hỗ trợ lên đến 29 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. 
 • Người dùng có thể sử dụng Rytr để trò chuyện trực tiếp,…

Nhược điểm

 • So với một số công cụ khác, Rytr vẫn còn khá khiêm tốn về tính năng
 • Các thông tin quảng cáo viết bằng Rytr chưa được tốt
 • Nội dung Rytr cung cấp cần phải chỉnh sửa nhiều trước khi đăng lên blog, website.

Giá cả

Giá bán của công cụ Rytr tương đối rẻ, chỉ với 29 USD/tháng

Gợi ý

Những người mới tiếp cận và muốn trải nghiệm với Rytr có thể sử dụng tài khoản miễn phí.

Wordhero

Wordhero cũng là một công cụ AI viết content tiếng Việt rất tốt hiện nay và được sử dụng rất nhiều bởi các doanh nghiệp và những người làm việc trong lĩnh vực marketing. 

Wordhero
Wordhero

Tính năng nổi bật

Các tính năng nổi bật của công cụ viết content AI tiếng Việt như: 

 • Wordhero có hỗ trợ đến 108 ngôn ngữ khác nhau, tiếng Việt cũng có trong số đó.
 • Wordhero viết content tiếng anh rất tốt nên khuyến khích dùng nếu bạn đang dùng tiếng anh.
 • Nội dung được tạo ra bởi Wordhero không trùng lặp hay bị đạo văn.
 • Giao diện của Wordhero khá đơn giản, dễ sử dụng.
 • Nội dung được viết bằng Wordhero không bị giới hạn số từ.

Nhược điểm

 • Wordhero không cung cấp cho người dùng bản dùng thử. Vì vậy khi muốn trải nghiệm, bắt buộc người dùng phải đăng ký tài khoản trả phí. 
 • Nội dung tiếng Việt cần phải chỉnh sửa lại khá nhiều trước khi sử dụng.

Giá cả

Mức giá của công cụ AI viết content tiếng Việt – Wordhero hiện tại là 49USD/tháng và 348USD/năm.

Gợi ý

So với các công cụ AI content khác, mức giá của Wordhero khá cao. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận được chất lượng tương xứng.

Đăng ký wordhero

Shortlyai

Công cụ AI viết content tiếng Việt Shortlyai cũng là một lựa chọn rất tốt để tạo ra những nội dung phục vụ cho các mục đích như: Đăng bài blog/website, bài quảng cáo, viết các đoạn mô tả cho sản phẩm… Shortlyaicũng là một công cụ AI content được sử dụng rất phổ biến hiện nay. 

Shortlyai
Shortlyai

Tính năng nổi bật

 • Công cụ  viết content tiếng Việt Shortlyai hỗ trợ khá tốt cho các nội dung tiếng Việt.
 • Thời gian hoàn thiện một bài viết khá nhanh chóng, rất ít các lỗi về chính tả, ngữ pháp, văn phong…
 • Văn phong viết bài của công cụ Shortlyai khá đa dạng.
 • Giao diện của thân thiện, dễ sử dụng.

Nhược điểm

Mức giá bán của công cụ content AI tiếng Việt Shortlyai khá cao so với nhiều công cụ khác.

Giá cả

Giá bán của Shortlyai là 65 USD/tháng.

Gợi ý

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng tài khoản miễn phí để trải nghiệm trước khi đăng ký tài khoản trả phí.

Neuronwriter

Neuronwriter cũng là công cụ AI content tiếng Việt và hỗ trợ tối ưu SEO rất tốt hiện nay. Những người làm việc sáng tạo nội dung và các doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng này để hỗ trợ cho công việc rất hiệu quả. 

Neuronwriter
Neuronwriter

Tính năng nổi bật

Những tính năng nổi bật của công cụ AI viết content tiếng Việt Neuronwriter như: 

 • Công cụ có khả năng phân tích thông tin để tạo ra những nội dung có chất lượng cao.
 • Các bài viết được viết bởi công cụ Neuronwriter có tính chuẩn SEO cao, không cần tối ưu quá nhiều khi sử dụng.
 • Các lỗi ngữ pháp, chính tả và văn phong trong bài viết được hoàn thiện bởi Neuronwriter khá ít.
 • Giao diện của Neuronwriter rất trực quan và dễ dàng để tìm hiểu, sử dụng.

Nhược điểm

 • Cần đăng ký gói trả phí để sử dụng các tính năng.
 • Không có các tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome.

Giá cả

Mức giá của Neuronwriter dao động từ Từ € 19 đến € 97 mỗi tháng.

Gợi ý

Người dùng có thể đăng ký tài khoản và dùng thử trong 30 ngày mà không mất phí.

Bonus: Top 3 công cụ Ai viết content tiếng anh nên dùng thêm

Ngoài các công cụ AI viết content tiếng Việt chúng tôi vừa đề cập đều hỗ trợ viết tiếng anh rất tốt tuy nhiên bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm một số công cụ AI viết content tiếng Anh khác như: 

Copy.ai

Copy.ai là công cụ hỗ trợ viết content tiếng Anh bằng AI được rất nhiều người dùng tin tưởng, sử dụng hiện nay. Vì được phát triển từ ngôn ngữ tiếng Anh nên công cụ này tạo ra những nội dung bằng tiếng Anh rất chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để hỗ trợ công việc khi cần. 

Jasper.ai

Jasper.ai cũng là một công cụ AI content tiếng Anh rất tốt hiện nay. Tương tự nhiều ứng dụng AI content khác, người dùng cũng có thể sử dụng Jasper.ai để viết blog, viết bài PR, viết các đoạn mô tả sản phẩm bằng tiếng Anh.

Writesonic

Đây là công cụ viết nội dung bằng AI được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Những nội dung bằng tiếng anh Writesonic có độ hoàn thiện rất cao và người dùng có thể sử dụng mà không cần chỉnh sửa. 

Ngoài sáng tạo nội dung, Writesonic còn có thể tạo ra hình ảnh với chất lượng khá tốt. Là công cụ rất đáng để tìm hiểu, sử dụng.

Cách sử dụng AI content an toàn không bị Google phạt

Khi sử dụng những nội dung sáng tạo bằng AI content, người dùng cần phải nắm được các quy tắc của Google về việc sử dụng nội dung từ AI để tránh bị phạt, làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi dùng content viết bằng AI:

viết content bằng AI
Cách sử dụng AI content an toàn không bị Google phạt
 • Cung cấp các nội dung, từ khóa đúng intents, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
 • Cần kiểm tra và chỉnh sửa lại nội dung AI content để đảm bảo văn phong và tính dễ đọc cho các bài viết.
 • Thông tin cung cấp trong bài viết phải chính xác, hình ảnh và video minh họa trong bài cần phải phù hợp ngữ cảnh.
 • Trong bài viết có thể chèn thêm các nguồn dẫn chứng thông tin (nếu có) để tăng chất lượng nội dung.
 • Đảm bảo quyền tác giả khi sử dụng những nội dung được sáng tạo bởi các công cụ AI content.
 • Tối ưu lại content được viết bởi AI để đảm bảo nội dung có chất lượng cao và đúng theo nguyên tắc E-E-A-T Google đưa ra.
 • Không sử dụng những nội dung kém chất lượng, không giúp ích cho người dùng.
 • Không sử dụng AI content để tạo ra những nội dung, thông tin sai lệch,…

Những công cụ hỗ trợ thêm để tăng hiệu quả khi sử dụng AI content

Để nâng cao hiệu quả, tính thẩm mỹ và chất lượng cho các nội dung được viết bằng AI, người dùng có thể tham khảo và ứng dụng thêm một số công cụ hỗ trợ khác như: 

Canva

Canva Là một công cụ thiết kế ảnh chuyên nghiệp tốt nhất và được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Canva cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh độc đáo, chất lượng với nhiều tính năng được tích hợp, nhiều template để người dùng lựa chọn sử dụng. 

Người dùng có thể tận dụng Canva để tạo ra những hình ảnh minh họa sát nhất với ý tưởng, nội dung bài viết, từ đó giúp nâng cao chất lượng của các bài viết được tạo ra bằng AI content.

Canva
Canva

Grammarly 

Grammarly là một công cụ ông cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Khi sử dụng AI Content để làm các nội dung tiếng Anh, người dùng có thể sử dụng Grammarly để kiểm tra các lỗi sai về ngữ pháp trong nội dung. Ngoài kiểm tra lỗi ngữ pháp, công cụ Grammarly còn giúp phát hiện các lỗi về chính tả, lỗi dấu câu giúp nội dung trở nên hoàn thiện. 

Midjourney 

Midjourney là một công ứng dụng AI để tạo ra hình ảnh từ văn bản. Người dùng chỉ cần cung cấp một đoạn văn bản chứa nội dung mô tả chi tiết về hình ảnh muốn vẽ, Midjourney sẽ đọc và chuyển những mô tả văn bản thành một bức vẽ hoàn chỉnh chỉ sau một vài phút. 

Các hình ảnh được tạo ra bởi Midjourney có chất lượng khá tốt nên đây cũng là một công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời khi sử dụng AI content.

Midjourney 
Hình ảnh được tạo ra bằng Midjourney

Invideo

Invideo là một công cụ biên tập, tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp bằng AI. Invideo cung cấp cho người dùng hơn 5000 mẫu thiết kế khác nhau giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hon cho đoạn video của mình. Thời gian hoàn thiện một đoạn video ngắn của Invideo chỉ trong khoảng 5 phút, người dùng có thể tận dụng công cụ này để tạo ra những đoạn video minh họa phù hợp với các nội dung được viết bởi AI content.

Lời kết

Qua bài viết vaynhanhonline.com.vn vừa chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có thêm được những thông tin chi tiết về AI content, cách viết content bằng AI chất lượng, không bị google phạt và một số công cụ AI viết content tiếng Việt, tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ có ích với bạn đọc. 

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Nhập Mã Momo Kiếm Tiền Có Thật Không? Có Lừa Đảo Khi Làm?

Momo là ví điện tử không còn xa lạ gì với chúng ta, ngoài nhưng [...]

Top 7 App Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Cho Học Sinh, Nội Trợ

Những app kiếm tiền online không cần vốn ngày càng phổ biến bởi nó là [...]

Top 5 App Kiếm Tiền Nước Ngoài Uy Tín Nhiều Người Tham Gia

Kiếm tiền thêm thông qua các app kiếm tiền nước ngoài cũng dần trở nên [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *