Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? [Thông Tin Về Hậu Quả Có Thể Gặp Phải]Tình trạng bùng nợ app cho vay diễn ra ngày càng phổ biến và phức tạp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khách hàng bùng nợ sau khi vay tiền. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu thông tin về hậu quả khi bùng nợ app vay tiền, giải đáp cho thắc mắc bùng nợ app vay tiền có sao không của nhiều người dùng.   

Bùng nợ app vay tiền là gì?

Bùng nợ app vay tiền có sao không
Bùng nợ app vay tiền là gì?

Bùng nợ app vay tiền là tình trạng người vay tiền không hoàn trả số tiền đã vay cho các app vay tiền online khi đến thời hạn thanh toán nợ. Việc bùng nợ có thể là hành vi cố ý của những người có ý định dùng ngay khi đăng ký vay. Hoặc những trường hợp khách hàng vay tiền mất khả năng chi trả. Sau khi bùng nợ app vay tiền nhiều người luôn tìm cách thoát khỏi app vay tiền bị làm phiền tuy nhiên điều này đem đến những hệ lụy khôn lường.

Những nguyên nhân khiến tình trạng bùng nợ các app vay tiền ngày càng tăng

nguyên nhân bùng nợ app vay tiền
Nguyên nhân bùng nợ app vay tiền

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng người dùng bùng nợ app vay tiền. Dưới đây là một số nguyên nhân bùng nợ phổ biến:

  • Lãi suất vay quá cao của app vay tiền khiến người vay mất khả năng chi trả
  • Nhiều điều khoản phạt với mức phạt cao khiến số tiền nợ cao hơn quá nhiều so với số tiền dự tính ban đầu
  • Người vay tiền có ý định bùng nợ ngay từ đầu khi thấy hồ sơ đơn giản.

Bùng nợ app vay tiền có sao không? Hậu quả khi bùng nợ app vay tiền

Bùng nợ app vay tiền có sao không? Hậu quả khi bùng nợ app vay tiền
Bùng nợ app vay tiền có sao không? Hậu quả khi bùng nợ app vay tiền

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay  quanh vấn đề bùng nợ app vay tiền có sao không để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn. Khi bùng tiền của các app vay tiền online, khách hàng có thể gặp phải một số tình trạng như sau: 

Khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu 

Những khách hàng bùng nợ khi vay tiền tại các app cho vay online nhiều lần sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của CIC nếu app có đăng ký chủ thể doanh nghiệp đại diện. Điều này sẽ khiến khách hàng không thể tiếp cận với các khoản vay khác tại tất cả các ngân hàng, công ty tài chính nào khác. 

Bị các app vay tiền online làm phiền trong thời gian dài

Khi bùng nợ, người vay sẽ bị các app cho vay nhắn tin, gọi điện liên tục để nhắc nợ. Ngoài gọi điện cho người vay, các app này còn sử dụng đến thông tin của người thân được cung cấp trong hồ sơ vay tiền để làm phiền đến người thân, bạn bè của người vay.

Tình trạng nhắn tin, gọi điện nhắc nợ sẽ diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống của người vay tiền và gia đình, bạn bè. Nhiều người đã tìm cách đối phó với app vay tiền nhưng bất thành.

Bị đe dọa, khủng bố 

Trường hợp này thường chỉ xảy ra khi khách hàng đăng ký vay tiền của các ứng dụng núp bóng tín dụng đen hoạt động trái phép. Các đơn vị cho vay này sẽ thuê người của các công ty đòi nợ để đòi lại khoản tiền khách hàng đã vay bằng nhiều cách thức nguy hiểm. Riêng đối với những app cho vay uy tín, cách thức đòi nợ chủ yếu vẫn là liên hệ nhắc nợ bằng hình thức nhắn tin, gọi điện liên tục.

Người vay vi phạm pháp luật

Việc khách hàng bùng nợ khi vay tiền tại các app cho vay online cũng đồng nghĩa với việc khách hàng đang vi phạm pháp luật. Những trường hợp này, người vay sẽ bị xử lý theo luật, bị bắt cải tạo hoặc ngồi tù.

Có nên bùng nợ khi vay tiền tại các app cho vay online không?

bùng nợ app vay tiền có sao không
Có nên bùng nợ khi vay tiền tại các app cho vay online không?

Với tất cả những thông tin về việc bùng tiền và hậu quả của việc bùng tiền được đề cập để ở phần trên. Đây là hành động hoàn toàn không nên. Người vay tiền nên thanh toán đầy đủ khoản nợ theo đúng thời hạn cho các app vay tiền để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

Ngoài ra, việc thanh toán đầy đủ khoản tiền đã vay cũng giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với các khoản vay lớn hơn của các ngân hàng khi cần một số tiền lớn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “bùng nợ app vay tiền có sao không?” của khá nhiều khách hàng đang vay tiền tại các app cho vay online, những người dùng đang tìm hiểu về hình thức vay này. Hy vọng, những chia sẻ của vaynhanhonline.com.vn trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về những hậu nghiêm trọng của việc bùng tiền của các app cho vay tiền online.

>>> Các App Vay Tiền Không Thẩm Định Người Thân

>>> Danh sách các app vay tiền bị bắt mới nhất nên tránh

Nội dung có tham khảo thông tin từ appvaytien.com.vn

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Banker Là Gì? Nghề Banker Có Cần Nhiều Kỹ Năng Hay Không

Banker là gì? Làm Banker cần có những kỹ năng gì? Thu nhập của Banker [...]

Hạn Mức Rút Tiền ATM Vietcombank Bao Nhiêu Trong 1 Ngày

Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank mang đến nhiều lợi ích cho người dùng nên [...]

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Quân Đội MB Bank Không? [ Góc Tư Vấn ]

Có nên vay tiền ngân hàng quân đội hay không? Hiện đang là thắc mắc [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *