Hướng Dẫn Cách Tạo Mã QR Ngân Hàng BIDV Đơn Giản, Nhanh ChóngNgày nay, mã QR luôn được sử dụng nhiều trong các giao dịch ngân hàng. Sử dụng mã ử sẽ giúp khách hàng thanh toán dễ dàng và chính xác hơn. Trong bài viết hôm nay, vaynhanhonline.com.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lấy mã QR ngân hàng BIDV cũng như cách tạo mã ngân hàng BIDV miễn phí, nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Thông tin về mã QR

Trước khi tìm hiểu cách lấy mã QR ngân hàng BIDV, chúng ta cùng xem qua thông tin về mã QR là gì trước nhé. Mã QR có tên đầy đủ là Quick Response Code, đây là một mã vạch 2 chiều và được sáng lập vào năm 1994 bởi công ty Denso Wave của Nhật Bản.Thông tin về mã QR
Thông tin về mã QR

Mã QR chứa các thông tin được mã hóa như địa chỉ website, thông tin liên hệ, giá thành sản phẩm, thông tin sản phẩm…Ngày nay mã QR ngày càng được nâng cấp và cải thiện nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là được sử dụng để thanh toán các giao dịch của ngân hàng.

Vai trò của mã QR trong các giao dịch thanh toán điện tử

Với tốc độ phát triển của thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam, mã QR trở thành một công cụ hữu ích giúp việc thanh toán trở nên nhanh chóng, bảo mật thông tin cao. Cùng điểm qua một số vai trò cụ thể của mã QR nhé.

 • Mã QR giúp người dùng có thể thanh toán các hóa đơn nhanh chóng và tiện lợi thông qua chiếc smartphone có kết nối internet. Bạn không cần phải mang theo tiền mặt, chỉ cần dùng điện thoại là có thể thanh toán các giao dịch ngay.
 • Quét mã QR sẽ giúp bạn tìm thấy thông tin tài khoản nhanh hơn, đỡ mất thời gian nhập tay. Các thông tin được mã hóa an toàn nên khi quét mã QR để thanh toán, bạn sẽ tránh được tình trạng nhập sai thông tin. 
 • Dùng mã QR để thanh toán giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều
 • Bạn có thể sử dụng mã QR để thanh toán các dịch vụ tại bất kỳ nơi đây với một chiếc điện thoại đã được kết nối internet
 • Bạn cũng có thể rút tiền bằng mã QR tại các cây ATM.
 • Tránh bị lộ thông tin khi thực hiện các giao dich online.
 • Mã QR còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán điện tử của các ngân hàng, doanh nghiệp hay các cửa hàng bán lẻ…
 • Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cách lấy mã QR ngân hàng BIDV nhanh chóng, an toàn

Có thể thấy, mã QR là một công cụ hữu dụng, có vai trò quan trọng trong thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa mã QR vào trong các giao dịch của mình, điển hình là ngân hàng BIDV. Cách lấy mã QR ngân hàng BIDV cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Cách lấy mã QR ngân hàng BIDV nhanh chóng, an toàn
Cách lấy mã QR ngân hàng BIDV nhanh chóng, an toàn
 • Bước 1: Trước tiên bạn cần có tài khoản SmartBanking của ngân hàng BIDV, sau đó bạn đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking trên di động của bạn. 
 • Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng, bạn chọn mục “Thanh toán” trên BIDV SmartBanking.
 • Bước 3: Sau đó bạn nhấn chọn tính năng “Tạo mã QR”.
 • Bước 4: Lúc này màn hình ứng dụng sẽ đưa bạn đến trang nhập số tiền cần thanh toán. Bạn nhập số tiền cần thanh toán và sau đó chọn tài khoản nguồn để thanh toán.
 • Bước 5: Tới bước này, mã QR sẽ được tạo ra và sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại  của bạn.
 • Bước 6: Bạn chụp lại mã QR của mình để sử dụng hoặc có thể in ra để thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng.

Có thể thấy, cách tạo mã QR ngân hàng BIDV cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải app SmartBanking BIDV về máy, đăng nhập rồi thực hiện theo các bước trên là có thể tạo ra mã QR riêng cho tài khoản thanh toán của mình. Tuy nhiên, trong quá trình đưa vào sử dụng, bạn nên kiểm tra lại trước khi đưa cho người khác quét để nếu như mã QR không đọc được khi quét thì bạn cần tạo lại mã mới để sử dụng. 

Lưu ý cần biết khi thực hiện cách tạo mã QR ngân hàng BIDV  

Khi thực hiện các cách tạo mã QR ngân hàng BIDV, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Lưu ý cần biết khi thực hiện cách tạo mã QR ngân hàng BIDV  
Lưu ý cần biết khi thực hiện cách tạo mã QR ngân hàng BIDV
 • Bạn cần xác thực chính xác thông tin tài khoản trên ứng dụng SmartBanking của ngân hàng BIDV trước khi tạo mã QR để bảo mật thông tin
 • Kiểm tra thật kỹ các thông tin như số tài khoản nguồn khi tạo mã QR, điều này sẽ giúp bạn tránh được sai sót trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử qua mã QR
 • Bạn nên lưu lại mã QR để có thể sử dụng khi có nhu cầu. Nếu bạn muốn in mã QR ra thì nên in ấn với độ phân giải cao để tránh tình trạng không đọc được mã QR, gây khó khăn cho việc thực hiện các giao dịch.
 • Bạn nên cập nhật ứng dụng SmartBanking BIDV thường xuyên, việc này không chỉ giúp bạn thực hiện các giao dịch thuận tiện hơn, mà còn mang lại sự ổn định khi sử dụng mã QR BIDV.

Lời kết

Như vậy là vaynhanhonline.com.vn cũng đã hướng dẫn bạn cách lấy mã QR ngân hàng BIDV đơn giản và nhanh chóng. Lấy hay tạo mã QR tại ngân hàng BIDV đều không tốn phí, bạn đọc có thể tự tạo mã QR riêng để sử dụng khi có nhu cầu nhé. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Western Union Là Gì? Cách Nhận Chuyển Tiền Qua Western Union

Hiện nay, nhu cầu chuyển nhận tiền quốc tế ngày càng nhiều, vì thế có [...]

Cách Kiểm Tra Hồ Sơ Vay TPBank TPFico Nhanh Và Chính Xác

Kiểm tra hồ sơ vay TPBank, TPFico rất đơn giản và dễ làm bạn đã [...]

Cách Vay Tiền Tại Thế Giới Di Động An Toàn

Vay tiền thế giới di động có lẻ cũng còn khá lạ so với nhiều [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *